Chuyện đi đường khi trời mưa: Cần lắm những nguyên tắc thanh lịch

NV, Theo Helino
Chia sẻ

Một người thanh lịch sẽ luôn có cách kể cả khi trời đang mưa to gió lớn.

Dù biết là những ngày trời mưa thì ai cũng khó chịu và mệt mỏi khi đi ra đường. Việc đi lại như nào cho thanh lịch vào những ngày này tưởng chừng khó nhưng nếu bạn chịu khó để ý thì cũng vô cùng đơn giản.

Những hành động nhỏ như mặc áo mưa gọn gàng, giảm ga khi đi gặp vũng nước... là bạn đã vừa thể hiện thái độ thanh lịch với những người xung quanh và với chính bản thân mình.

Hãy thể hiện mình là một người phụ nữ thanh lich ngay cả khi trời mưa nhé!

9

Khi nhìn thấy có vũng nước ở phía trước bạn cần giảm ga, giảm tốc độ để không làm nước bắn lên chính mình và những người đi xung quanh.

10

Việc vượt và tạt đầu xe khác trong lúc trời mưa rất nguy hiểm và dễ gây tai nạn, hay đi một cách bình tĩnh để giữ an toàn cho chính mình và những người khác nhé!

3

Nếu không mặc áo mưa gọn gàng thì khi gió mạnh phần tà sau có thể bay vào người khác và thổi ngược tà trước áo mưa vào chính mặt bạn.

8

Dù biết là bạn muốn trở về nhà thật nhanh nhưng vẫn hãy giữ tốc độ xe ở mức vừa phải để đảm bảo an toàn nhé!

7

Khi phát hiện trời mưa, bạn cần dừng lại để mặc áo mưa nhưng hãy nhớ quan sát trước sau cẩn thận, bật đèn xi nhan, dùng kính chiếu hậu quan sát xe phía sau rồi mới tấp từ từ vào lề.

2

Việc giữ khoảng cách xa với xe trước sẽ giúp bạn có thời gian xử lý tình huống nếu lỡ xe trước bị ngã hoặc gặp sự cố. Bên cạnh đó việc làm này còn giúp bạn không bị bắn bùn hay nước mưa lên áo quần của mình từ xe phía trước.

6

Trong trường hợp bạn không đi xe máy mà đi bộ thì việc cầm ô như nào sao cho đúng cũng rất quan trọng. Hãy thể hiện mình là một người thanh lịch bằng việc luôn quan sát ô để ô không chạm vào những người đi xung quanh.

5

Trong trường hợp trời mưa to và có gió hãy giữ ô thật chặt bằng cả hai tay để ô không bị tốc ngược lên và bạn cũng sẽ bị ướt hết.

4

Chiếc mũ bảo hiểm sẽ giúp giữ phần đầu của áo mưa khỏi bay và loại mũ có mặt nạ bảo vệ sẽ hạn chế những hạt mưa bắn vào mắt bạn.

camnang

Chia sẻ
Đọc thêm