Lạ đời 3 căn nhà mặt phố đẹp như cung điện ở Ninh Bình bán đồng giá 100 triệu/căn, sự thật là gì?

Mới đây, người dân tại TP Ninh Bình xôn xao về 3 căn nhà mặt phố Lương Văn Thăng, TP Ninh Bình có giá hàng chục tỷ nhưng lại được bán chỉ với giá 100 triệu đồng/căn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chủ sở hữu cả 3 ngôi nhà trên đường Lương Văn Thăng, TP Ninh Bình. Ba căn nhà có diện tích lần lượt là 63,2m2; 51m2 và 170,1m2 là của vợ chồng ông Phạm Quốc Thịnh.

Nguồn tin cho hay, từ năm 2013 đến 2017 vợ chồng ông Thịnh tích cóp và mua được 3 căn nhà nói trên. Sau đó ông Thịnh sửa chữa, xây dựng kiên cố, trang trí nội thất được nhiều người ví đẹp như “cung điện”.

Lạ đời 3 căn nhà mặt phố "đồng giá" 100 triệu

Nội thất ngôi nhà

Bên trong ngôi nhà có giá 100 triệu

Những năm gần đây, do làm ăn kinh doanh không thuận lợi, ông Thịnh đã phải đi vay tiền của một người. Đến tháng 4/2020 thì mất khả năng trả nợ. 

Ngày 28/1/2021, có một nhóm người xăm trổ, bặm trợn đến đòi nợ ông Thịnh. Người này buộc ông Thịnh phải chuyển nhượng 3 căn nhà trên để gán nợ. Điều đáng nói, dù 3 ngôi nhà khác nhau, tài sản trên đất cũng khác nhau nhưng giá chuyển nhượng đều là... 100 triệu đồng/căn, như hàng đồng giá!

Thiết kế sang trọng

Căn nhà mặt phố được gia chủ đầu tư phần thiết kế sáng trọng

Chủ nhà bị ép ký giấy bán

Liên quan đến thông tin trên, ngày 31/5, trao đổi với chúng tôi, ông Thịnh - chủ nhân 3 ngôi nhà cho biết: "Trong quá trình làm ăn kinh doanh, tôi có quen biết với bà B. và được gợi ý cho vay tiền. Tôi đã nhiều lần vay tiền và trả lãi đầy đủ cho bà B. nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh bị trì trệ, khó khăn nên vợ chồng tôi mất khả năng trả nợ và đã xin bà B cho giãn thời gian trả nợ.

Tuy nhiên, đến ngày 28/1/2021, bà B. đã đưa một nhóm người xăm trổ, bặm trợn đến nhà đồng thời là cửa hàng kinh doanh của gia đình tôi, gây sức ép khiến vợ chồng tôi cảm thấy sợ hãi, bất an. Nhóm người xăm trổ yêu cầu ký biên bản cam kết trả nợ, đồng thời buộc tôi phải bán tài sản là 3 căn nhà trên đường Lương Văn Thăng cho bà B. để trừ nợ", ông Thịnh nói.

Ninh Bình: 3 căn nhà mặt phố đẹp như cung điện bán với giá 100 triệu đồng/căn - Ảnh 3.

Đồ nội thất cũng rất đắt tiền

Chỉ có giá 100 triệu đồng/căn theo hợp đồng

Không gian bên trong được nhiều người ví chẳng khác gì cung điện

Ninh Bình: 3 căn nhà mặt phố đẹp như cung điện bán với giá 100 triệu đồng/căn - Ảnh 5.

Mặt tiền ngôi nhà

Mặt tiền bề thế của ngôi nhà

Theo ông Thịnh, dù cố gắng xin khất nợ thêm ít ngày để thu xếp nhưng không được những người này đồng ý, nhóm người này xuất trình tờ giấy nội dung bà B. ủy quyền cho một Công ty thu hồi nợ, Giấy ủy quyền này được ký ngày 30/10/2020.

Ngày 29/1/2021, đích thân bà B. cùng nhóm người xăm trổ tiếp tục đến nhà, yêu cầu ông Thịnh và vợ đi cùng đến văn phòng công chứng để ký các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Chủ nhà cho rằng: "Do thiếu hiểu biết pháp luật nên tôi không biết nhóm người cầm giấy ủy quyền đến tư gia đòi nợ thuê là bất hợp pháp. Sau này, khi được thân hữu chấn an mới biết dịch vụ “đòi nợ thuê” đã bị cấm hoạt động từ ngày 1/1/2021, nên tôi đã gửi đơn tố giác tới cơ quan công an và tòa án" - ông Thịnh cho biết, hiện tại ông vẫn đang ở tại ngôi nhà trên, mọi việc tới đây sẽ được giải quyết theo pháp luật.

Ninh Bình: 3 căn nhà mặt phố đẹp như cung điện bán với giá 100 triệu đồng/căn - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm