Ký ức vui vẻ: Tiến Luật nhầm tưởng về Hồng Vân, giây phút xúc động nhất là khi Lại Văn Sâm làm điều này

Nhà báo Lại Văn Sâm cầm bút mực và gợi cho khán giả nhớ đến những ký ức tưởng chừng như đã ngủ quên ở chương trình "Ký ức vui vẻ".

Tập 3 của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ vừa lên sóng với sự góp mặt của các nghệ sĩ Hồng Vân, Tiến Luật, Tự Long, Thanh Duy, Cao Minh, Vân Trang, Ngọc Linh. Trong chương trình, các nghệ sĩ chia sẻ về quá khứ với những bộc bạch khá cảm động.

Đáng chú ý có tình tiết MC Lại Văn Sâm cầm cây bút mực mà học sinh thời trước hay dùng. MC Lại Văn Sâm quả là người dẫn dắt, gợi chuyện phù hợp nhất với Ký ức vui vẻ. Vì nếu không phải là ông thì chẳng ai khơi gợi, dẫn dắt tốt đến vậy.

Ký ức vui vẻ: Tiến Luật nhầm tưởng về Hồng Vân, giây phút xúc động nhất là khi Lại Văn Sâm làm điều này  - Ảnh 2.

MC Lại Văn Sâm.

Hình ảnh lớp học vỡ lòng và tiếng các em học sinh ê a đọc bài đã đánh mạnh vào tâm trí và cảm xúc của dàn nghệ sĩ. Nếu như NSND Hồng Vân đã có dịp được chia sẻ nỗi ấm ức tổn thương của tuổi thơ khốn khó thì với NSND Tự Long lại là những câu chuyện rất đáng yêu của một cậu học sinh nghịch ngợm. Điều khiến NSND Tự Long nhớ nhất là lớp học vỡ lòng thời xưa, khi cô giáo phải dạy mọi thứ từ đầu, kiên nhẫn uốn nắn từng con chữ, từng dáng ngồi. Hình ảnh chiếc thước kẻ gỗ của cô và những lần phạt bị đánh vào tay cũng khiến NSND Tự Long xúc động.

Ký ức vui vẻ: Tiến Luật nhầm tưởng về Hồng Vân, giây phút xúc động nhất là khi Lại Văn Sâm làm điều này  - Ảnh 3.

Hồng Vân - Tiến Luật.

Đối với ca sĩ Ngọc Linh, cô là người thuận viết tay trái nên thời đi học thường bị tách ra ngồi riêng vì sợ làm vấy mực lên áo bạn. Hồi còn nhỏ chưa hiểu chuyện, Ngọc Linh đã giận cô giáo của mình. Sau này lớn lên, cô mới hiểu và nhớ về "người mẹ hiền thứ hai" ấy. Đặc biệt ký ức mỗi giờ ra chơi, cô giáo thường gọi các bạn nữ lại để "bắt chấy" đã khiến cho MC Lại Văn Sâm cũng phải bật cười.

Ký ức vui vẻ: Tiến Luật nhầm tưởng về Hồng Vân, giây phút xúc động nhất là khi Lại Văn Sâm làm điều này  - Ảnh 4.

Ký ức vui vẻ: Tiến Luật nhầm tưởng về Hồng Vân, giây phút xúc động nhất là khi Lại Văn Sâm làm điều này  - Ảnh 5.

Tự Long và Lại Văn Sâm.

Ký ức vui vẻ: Tiến Luật nhầm tưởng về Hồng Vân, giây phút xúc động nhất là khi Lại Văn Sâm làm điều này  - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ tham gia "Ký ức vui vẻ" hào hứng chụp ảnh cùng nhau.

Đội trưởng thập niên 90 - Tiến Luật cũng gom góp cho mình rất nhiều cảm xúc thuở thiếu thời liên quan đến các bài học đầu tiên. Anh chia sẻ: "Sau này em mới biết tất cả các anh chị nghệ sĩ đều có tuổi thơ dữ dội. Nếu hôm nay không nghe kể, em vẫn nghĩ chị Hồng Vân sinh ra trong gia đình giàu có. Giờ biết từ nhỏ chị đã chịu tổn thương như vậy, thật sự em rất thương".

Chia sẻ
Đọc thêm