Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm xúc động kể về thời khó khăn ở Nga, phải đi làm ở nhà máy

MC Lại Văn Sâm gây bất ngờ khi kể về khoảng thời gian còn là du học sinh Nga.

Chắc hẳn rất nhiều người trải qua thời sinh viên đã quen thuộc với những công việc làm thêm phổ biến như: phát tờ rơi, gia sư, dán quảng cáo. Các nghệ sĩ của Ký ức vui vẻ cũng có nhiều chia sẻ về khoảng thời gian đáng nhớ này. Trong đó, câu chuyện của Nhà báo - MC Lại Văn Sâm trong thời gian học tập tại Nga cũng làm nhiều người xúc động.

Từng có thời sinh viên khó khăn nơi đất khách quê người và đảm đương rất nhiều công việc, MC Lại Văn Sâm cho rằng sinh viên nên thử đi làm thêm. Mặc dù có thể tiền công không được nhiều nhưng đó là vốn kinh nghiệm không bao giờ thừa cho cuộc sống sau này.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm xúc động kể về thời khó khăn ở Nga, phải đi làm ở nhà máy  - Ảnh 1.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm xúc động kể về thời khó khăn ở Nga, phải đi làm ở nhà máy  - Ảnh 2.

MC - Nhà báo Lại Văn Sâm.

Trên sóng truyền hình, MC Lại Văn Sâm nói: "Chẳng hạn như bọn tôi trong thời gian học tập ở Nga, may mắn lắm thì được đi làm thêm ở Siberia. Đây là vùng lạnh kinh khủng. 1 tháng đi làm thêm ở Siberia được tiền lương 1.000 Rúp. Chúng tôi đi làm tay chân hết, thường là vào các nhà máy. Nhưng bình thường sinh viên làm nhà máy thì tầm 180 - 200 Rúp/tháng thôi. Nhưng như vậy cũng là cao rồi, do thời đó, học bổng của sinh viên chỉ có 70 Rúp".

Đối với Lê Dương Bảo Lâm, khi còn là chàng sinh viên nghèo cần tiền để trang trải cuộc sống, anh đã quyết định chọn nghề gia sư. Vì chủ quan tưởng rằng học sinh lớp 4 chỉ sử dụng vốn kiến thức đơn giản nên anh chàng đã bị phụ huynh "mắng vốn" vì giảng bài sai. Chàng diễn viên hài hước chia sẻ: "Chắc bây giờ bé cũng lớn rồi, cho chú Lâm gửi lời xin lỗi vì ngày đó đã làm bài sai nhé".

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm xúc động kể về thời khó khăn ở Nga, phải đi làm ở nhà máy  - Ảnh 3.

Lê Dương Bảo Lâm.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm xúc động kể về thời khó khăn ở Nga, phải đi làm ở nhà máy  - Ảnh 4.

Thành Trung và Hoàng Bách.

MC Thành Trung lại có ký ức thuở mới vào nghề khi đảm nhận dẫn dắt chương trình tại quán café nhạc. Tuy nhiên, điều khiến anh áp lực chính là hai đàn anh của mình là NSND Tự Long và Xuân Bắc đã từng đảm nhận rất tốt vai trò này và sau đó nổi tiếng tại chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần. Thời gian đầu thử sức, anh được chủ quán đánh giá là "liều" và cứ thế sau nhiều cố gắng, từ mỗi tuần 1 tối anh đã đảm nhận vai trò MC của quán xuyên suốt.

Ca sĩ Hoàng Bách lại da diết nhớ thời chạy xe Chaly, sau lưng đeo cây đàn tới hát quán nhậu. Có hôm vắng khách, cầm những đồng tiền công ít ỏi nhưng anh luôn vui vẻ và tiếp tục đam mê của mình. Cho tới khi đã nổi tiếng cùng nhóm AC&M, chủ quán nhậu gọi điện chúc mừng anh. Đó là kỷ niệm mà nam ca sĩ không bao giờ quên.

Chia sẻ
Đọc thêm