Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này

MC Lại Văn Sâm không khỏi xúc động khi nghe Tiến Luật kể về mẹ ở show Ký ức vui vẻ.

Tập cuối Ký Ức Vui Vẻ chắc chắn sẽ khiến khán giả phải nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nhắc về mẹ, về gia đình, về tuổi thơ và nỗi hối tiếc của những người con khi đã trưởng thành.

Ký Ức Vui Vẻ tập cuối chào đón sự xuất hiện của MC Quyền Linh (thập niên 70), NSND Thái Bảo (thập niên 80), ca sĩ Phạm Thu Hà (thập niên 90), ca sĩ Giang Hồng Ngọc (thập niên 00), ca sĩ Jun Phạm (thập niên 10). Trong tập này, MC Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ chia sẻ các kỷ niệm về mẹ.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 1.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 2.

Tiến Luật.

Đối với Tiến Luật, những ký ức về mẹ đi cùng sự day dứt và hối hận của một người con hư. Tuổi trẻ ngông cuồng, anh đã làm mẹ buồn lòng suốt những năm tháng dài đằng đẵng. Anh làm mẹ khóc nhiều đến nỗi tưởng như mắt bà đã mù. Mẹ anh từng van lạy con đừng bỏ nhà đi bụi, đáp lại sự khốn khổ của mẹ, đứa con ngỗ ngược ngày ấy chỉ đáp: "Lạy đi".

Cho tới tận bây giờ, nam diễn viên vẫn khắc khẩu với mẹ. Cách đây 1 tháng, anh đã lớn tiếng với mẹ, khi đó Tiến Luật chỉ muốn tự sát vì gần 40 tuổi rồi vẫn làm mẹ buồn. Nam diễn viên nhắn nhủ với mẹ: "Đừng lo cho con nữa, xin mẹ hãy lo cho sức khỏe của mình. Mẹ phải đi khám tổng quát, con làm ra tiền, mẹ đừng lo, mẹ phải khỏe mạnh".

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 3.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 4.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 5.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 6.

MC Lại Văn Sâm.

Chứng kiến giây phút hối hận của Tiến Luật, MC Lại Văn Sâm đã phải buông micro vì không nói nên lời. Cả trường quay thật sự đã lặng mình không một tiếng động suốt 1 phút 57 giây. Đây là lần đầu tiên trong quá trình ghi hình Ký ức vui vẻ mà những nỗi xúc động nghẹn ngào dâng cao đến vậy. Không phải là lần đầu tiên các nghệ sĩ nói về mẹ nhưng trong suốt mùa 3, đây là lần duy nhất đội trưởng Tiến Luật không thể kiểm soát cảm xúc của mình.

Khả Như vốn là một cô gái tự tin, hoạt ngôn nhưng nhắc về mẹ, nữ diễn viên nghẹn ngào tủi thân xen lẫn nhiều tâm sự chưa từng kể. Sinh nhật vừa rồi của Khả Như, cô đã nhận được tin nhắn từ MC Trường Giang - Đàn anh thân thiết nhắc nhở về việc hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Khi đọc được tin nhắn đó, Khả Như đã quặn lòng tự hỏi: "Rốt cuộc mình cố gắng như vậy để làm gì".

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 7.

Khả Như.

Cô cũng tự trách mình vì có nhiều lúc vô tâm với mẹ. Mẹ mang nặng đẻ đau, kiên nhẫn dạy con tập nói, đút con ăn nhưng lớn lên, Mẹ chỉ có vài thắc mắc con cũng không dành thời gian trả lời. Nhiều bạn bè đồng nghiệp vẫn thường trêu chọc Khả Như vì mãi chưa chịu lấy chồng nhưng thật ra lý do một phần cũng bởi cô quá thương ba mẹ. Khả Như luôn cố gắng làm việc vì mong muốn dành cho Ba Mẹ một cuộc sống thật tốt, thật sung túc. "Ba Mẹ thường muốn con đủ đầy hơn người ta nhưng con thì con luôn muốn Ba Mẹ của con phải hơn người ta" – Khả Như nói trong nước mắt.

Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm buông micro, nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi Tiến Luật nói điều này - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm