Ký ức về mỡ heo & tâm tình về dầu gạo!

Với mình, mỡ heo là ký ức và dầu ăn là tương lai. Ký ức là thứ có thể quên đi chứ chẳng thể thay thế. Tương lai thì “khỏe mạnh” là điều quan trọng nhất.

Nhớ hồi nhỏ, mẹ dắt đi chợ, dăm ngày sẽ ghé vào quầy thịt heo của ông chú to đùng để mua mỡ heo. Ông chú sẽ liếc liếc con dao nhọn hoắc, to bự chảng vào cái cây mài tròn lẵng. Chẳng hiểu sao trong tâm khảm mình, âm thanh ấy lại rõ đến vậy?! Chắc tại hồi xưa, chợ búa không ầm ì tiếng xe máy, không chát chúa tiếng còi, không những lời bực bội vì xe muốn chen với người như bây giờ,… nên bất cứ cái âm thanh nào trong chợ ngày ấy cũng "thanh lịch" theo kiểu riêng của nó.Một đứa bé sẽ không cố ghi nhớ, mọi thứ nó thích sẽ tự động được in vào tâm trí ấy mà...

Ký ức về mỡ heo & tâm tình về dầu gạo! - Ảnh 1.

Hồi đó, nhà nào cũng mua mỡ về thắng lên để chiên xào đồ ăn các thứ. Sợ nhất vẫn là lúc thắng mỡ. "Xèo… Xèo… Tách… Tách…" Văng kinh lắm nhưng nghe rất vui tai. Được cái, thắng xong thì mấy "hạt lựu" mỡ teo tóp lại, hông còn trắng hồng mà trở nên vàng rụm, nằm trong cái chảo ngập dầu vàng ươm. Thích nhất là mấy miếng mỡ còn dính chút thịt nạc, vớt ra để nguội một chút, nhai vừa béo vừa giòn, vừa thơm vừa ngon… Lúc nào, mẹ cũng dành phần đó cho mình. Đến bây giờ, thỉnh thoảng mua mỡ về phi mỡ hành, mình vẫn không quên kêu cắt "lém" cho chút thịt.

Xưa, nhà có cái thố sành, thắng mỡ xong, để nguội bớt thì đổ hết vào đó. Nó luôn được đặt cố định ngay góc bếp để khỏi phải di chuyển tới lui, vì nếu đổ thì lau chùi khổ hết sức. Cái thố sành đó lúc nào cũng trơn bóng mỡ, chả bao giờ có vẻ gì khô ráo cả. Bếp núc là vậy, lớn rồi biết thôi…

Ký ức về mỡ heo & tâm tình về dầu gạo! - Ảnh 2.

Rồi… Dầu ăn dần thay cho mỡ heo

Đến một thời điểm, không nhớ rõ, người ta bắt đầu làm quen với việc dùng dầu ăn (hay dầu thực vật) đóng chai thay cho mỡ heo. Nói thật thì mình chẳng thể so sánh mùi vị thức ăn khi dùng hai loại này. Với mình, mỡ heo là ký ức và dầu ăn là tương lai.

Ký ức là thứ có thể quên đi chứ chẳng thể thay thế. Chẳng có điều gì đủ mạnh khiến mình quên những âm thanh ngoài quầy thịt heo hồi nhỏ, tiếng mỡ bắn xèo xèo hay thỉnh thoảng là tiếng "Úi…" của mẹ khi bị mỡ nóng bắn vào người…

Tương lai lại là thứ không nói chắc chắn được, vì thế mà tương lai bị hiện tại chi phối rất nhiều. Chúng ta nghe hoài những quảng cáo " dầu thực vật tốt cho sức khỏe", rồi quyết định thay đổi thói quen ăn uống của mình. Chúng ta sống hướng đến tương lai, và tương lai thì "khỏe mạnh" là điều quan trọng nhất.

Mỡ heo thì chỉ một nhưng dầu ăn thì biết bao nhiêu thương hiệu, mỗi thương hiệu bao nhiêu là loại, mỗi loại mỗi ưu điểm khác nhau… Chọn sức khỏe quả là một lựa chọn chẳng hề đơn giản. Nhưng không vì thế mà mình "mặc kệ". Mình vẫn "nghe ngóng" để tìm những thứ tốt hơn cho bản thân và gia đình. "Tốt hơn" luôn là một quá trình không có đích đến, đơn giản vì chúng ta không có cái "tốt nhất". Nên với mình, loại dầu ăn mình cần nhất bây giờ chính là sản phẩm có thể giải quyết được nỗi e ngại lâu năm: dầu ăn nào vẫn đảm bảo dinh dưỡng khi chế biến các món chiên xào?

Ký ức về mỡ heo & tâm tình về dầu gạo! - Ảnh 3.

Và, mình đương rất hài lòng và an tâm với Dầu gạo Nhật Bản Tsuno mà Hachi Hachi đã giới thiệu cho hơn một năm trước. Đúng loại dầu mình vẫn luôn tìm kiếm. Cảm ơn Hachi Hachi đã luôn đem đến những mặt hàng chất lượng, thú vị và độc đáo từ Nhật Bản.

(Thư gửi Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi của một khách hàng đã và đang tin dùng Dầu gạo Tsuno)

DẦU GẠO TSUNO – DẦU GẠO QUỐC SẢN SỐ 1 NHẬT BẢN

- Dầu gạo Tsuno được tạo nên từ lớp cám của hạt gạo lứt quốc sản Nhật Bản. Là loại dầu quý và cao cấp khi 1 tấn gạo lứt chỉ có thể chiết xuất được 10kg dầu.

- Hiện nay, gần 50% bữa trưa bổ dưỡng tại các trường học ở Nhật Bản đang sử dụng dầu gạo vì chất lượng và an toàn.

- Dầu gạo là loại dầu ăn duy nhất chứa dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol với khả năng chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể. Trong dầu gạo còn rất giàu Vitamin E, Siêu Vitamin E, và hàm lượng chất xơ thực vật cao giúp giảm Cholesterol xấu trong máu.

- Dầu gạo Tsuno có mùi vị thơm dịu, ít béo ngấy giúp làm nổi bật hương vị thơm ngon của nguyên liệu. Ưu điểm nổi bật của loại dầu này còn là khả năng giữ cho gian bếp và quần áo của bạn ít ám mùi dầu khi chiên xào.

Ký ức về mỡ heo & tâm tình về dầu gạo! - Ảnh 4.

- ĐẶC BIỆT, dầu gạo Tsuno có khả năng chịu nhiệt cao (độ khói của dầu gạo lên đến 254 độ C),hơn hẳn nhiều loại dầu ăn khác, nên khó bị biến chất khi chiên lâu.

- Tsuno là thương hiệu dầu gạo lớn nhất tại Nhật với 45% thị phần, đạt tiêu chuẩn JAS – Tiêu chuẩn Nông Nghiệp Nhật Bản

- Dầu gạo Tsuno "CHIÊN XÀO GIÒN NGON - GIỮ TRÒN DINH DƯỠNG"

Chia sẻ
Đọc thêm