Ký ức ám ảnh của một nhân viên trực tổng đài 911: Cụ bà U70 gọi kể chuyện tự chặt đứt ngón tay, cảnh sát tới nơi chứng kiến cảnh không khác gì lò mổ!

Đúng là một trải nghiệm không thể nào quên dù có tận mắt chứng kiến hay không.

Với mỗi người mỗi nghề đều có những nỗi vất vả riêng mà chỉ có người trong cuộc mới thấu được, người làm việc lao động chân tay thì nhọc nhằn về thể xác, người lao động trí óc thì căng thẳng, thậm chí đến mức trầm cảm. Và tất nhiên, đối với mỗi người sẽ có những ký ức, kỷ niệm không thể nào quên trong quãng thời gian làm việc của họ...

Trong một câu hỏi chủ đề với nội dung: "Với tư cách là nhân viên trực tổng đài 911, cuộc gọi nào khiến bạn "há hốc miệng" mà bạn vẫn nhớ cho đến tận ngày nay?" trên diễn đàn Quora, một người phụ nữ tên Sandra Needs-Brown đã chia sẻ một kỷ niệm ám ảnh của cô trong lúc làm việc.

Ký ức ám ảnh của một nhân viên trực tổng đài 911: Cụ bà U70 gọi đến kể việc tự chặt đứt ngón tay, cảnh sát đến nơi chứng kiến cảnh tượng không khác gì lò mổ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tự giới thiệu là cựu EMT (Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp), Cựu điều phối viên cao cấp làm việc tại Cảnh sát bang Kentucky (Mỹ) từ năm 1998 đến năm 2012, Sandra đã khiến nhiều thành viên diễn đàn Quora cũng phải "sững sờ" theo khi cô kể câu chuyện về một cụ già với hành vi kỳ cục mà chính cô là người đã giúp đỡ cụ.

Sandra viết: "Một cụ bà lớn tuổi (khoảng hơn 70), sống ở vùng nông thôn, gọi điện đến tổng đài 911 và nói rằng bà đã lỡ chặt dao dính tay mình và hỏi tôi rằng liệu cụ có cần đến bệnh viện hay không. (Có một bí mật ít người biết rằng những người cao tuổi ở nông thôn thường coi nhẹ thương tích của họ đến mức "cực đoan". Họ quen tự chăm sóc bản thân và ghét kêu gọi sự giúp đỡ, kể cả từ gia đình).

Ký ức ám ảnh của một nhân viên trực tổng đài 911: Cụ bà U70 gọi đến kể việc tự chặt đứt ngón tay, cảnh sát đến nơi chứng kiến cảnh tượng không khác gì lò mổ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Như thường lệ, tôi hỏi bà một số thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại... Sau đó, tôi bắt đầu đặt câu hỏi về việc cụ bà đã cắt tay mình như thế nào. Cụ bà kể rằng bà đã dùng dao thái thịt để chặt một con gà. Ôi trời ơi! Tôi bắt đầu tập trung hết cỡ. Tôi hỏi cụ bà rằng sự việc xảy ra như thế nào, bà đang làm gì vào thời điểm đó. Câu trả lời của cụ bà như thế này đây: 'Có lẽ tôi đã không chú ý và con dao chặt vào tay tôi' (giọng bà vẫn rất bình tĩnh). Tôi hỏi: 'Bà bị cắt vào phần nào của tay?'. Bà trả lời: 'Giữa ngón cái và ngón trỏ của tôi'. Tôi lập tức đáp lại: 'Thưa bà, ngón tay cái của bà có bị đứt lìa khỏi tay không?'. 'Vẫn còn dính một chút', cụ bà trả lời.

Câu nói tiếp theo của tôi là: 'Bà có thể để tôi gọi xe cấp cứu cho bà không?', nhưng cụ bà khăng khăng rằng: 'Tôi thực sự không muốn làm phiền bất cứ ai và tôi biết những người tốt bụng đó đang bận'. 

Sau một hồi giải thích, cuối cùng tôi cũng thuyết phục được bà ấy cho tôi gọi xe cấp cứu đến.

Sau đó, nhân viên cấp cứu đã gọi điện cho tôi và nói rằng bà ấy đã chặt gần đứt ngón tay cái của mình thật. Bà ấy đã quấn nó bằng một mảnh khăn giấy nhỏ và một chiếc hankie (khăn tay) nhưng bà ấy không nghĩ rằng tình hình nghiêm trọng đến mức phải gọi xe cứu thương đưa đi. Người phụ nữ này đã mất gần một nửa lượng máu vì bà ấy đang sử dụng thuốc chống đông máu. Bà ấy suýt chết vì còn muốn dọn dẹp “đống lộn xộn” mà bà đã gây ra vì máu chảy khắp nơi trước khi gọi 911. Nhân viên cấp cứu nói rằng cảnh tượng trong căn bếp của ngôi nhà trông giống như một lò mổ vậy.

Ký ức ám ảnh của một nhân viên trực tổng đài 911: Cụ bà U70 gọi đến kể việc tự chặt đứt ngón tay, cảnh sát đến nơi chứng kiến cảnh tượng không khác gì lò mổ! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Cụ bà đã sống sót và các bác sĩ đã có thể gắn lại ngón tay cái của bà. Sau đó, gia đình bà đã đưa bà đến một viện dưỡng lão. Tôi đã rất vui khi nghe tin đó".

Dưới phần bình luận, nhiều thành viên diễn đàn bày tỏ sự sợ hãi khi đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng kể những câu chuyện tương tự về cha mẹ của họ, những người có tuổi thường coi thường vết thương trên cơ thể mình, dù nặng hay nhẹ.

Thành viên tên Itamar Dos Anjos viết: "Bố tôi cũng từng như thế đấy (Thế hệ trước Thế chiến thứ 2). Bố tôi hì hục ở trang trại của ông để cắt một số gỗ và chiếc cưa xích quay ngược lại và đập vào mặt bố. Tất nhiên là rất nhiều máu chảy ra, và không may là bố tôi còn bị loãng máu. Ông ấy lên xe tải, lái xe về nhà, và khi ông bước vào nhà, mẹ tôi đã khóc và nói với bố tôi rằng ông ấy cần phải đến bệnh viện. Ông nhìn đồng hồ và nói: 'Gần trưa rồi. Hãy ăn trưa trước'.

Bữa trưa sao? Bố thật sự nghiêm túc sao?".

Nguồn: Quora

Chia sẻ
Đọc thêm