"Ký ức Alhambra": Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm

Tuy không để Jin Woo (Hyun Bin) hoàn toàn "đi bán muối" trong tập cuối "Ký ức Alhambra" thế nhưng việc anh bị mắc kẹt trong game, vĩnh viễn chia xa Hee Joo (Park Shin Hye) cũng chẳng khá khẩm chút nào.

Vẫn cứ ngỡ sau khi Jin Woo (Hyun Bin) hóa thành cát bụi và xóa bỏ toàn bộ lỗi trong game thì mọi chuyện sẽ kết thúc hoàn toàn nhưng không. Thật ra thì Ký ức Alhambra - Memories of the Alhambra vẫn chưa thật sự kết thúc triệt để trong tập cuối của phim. Lý do là vì dù Jin Woo đã biến mất sau khi bị Emma (Park Shin Hye) xóa lỗi thế nhưng anh chỉ bị mắc kẹt trong trò chơi mà thôi chứ không hoàn toàn biến mất.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 1.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 2.

Sau một thời gian mọi chuyện cũng dần lắng xuống, trò chơi AR do Se Joo (Chanyeol) tạo ra đã được công ty cũ của Jin Woo khởi tạo lại và tiếp tục phát triển. Những game thủ mới tiếp tục dấn thân vào con đường phiêu lưu tìm kiếm những bí ẩn xung quanh trò chơi đầy kỳ bí này.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 3.

Về phía Hee Joo, cô nàng vẫn không chấp nhận sự thật rằng Jin Woo đã biến mất. Cô nàng vẫn tiếp tục truy tìm tung tích của anh và tin rằng anh vẫn còn lẩn trốn đâu đó trong trò chơi này giống hệt như điều mà Se Joo từng làm để bảo vệ bản thân khỏi sự truy đuổi của Marco.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 4.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 5.

Thời gian đã chứng minh rằng lòng tin của Hee Joo hoàn toàn không phải vô ích. Cô đã vô tình bắt gặp một game thủ, anh ta cho biết mình từng gặp một người chơi khác có cấp độ 100 và đã được người đó giải cứu. Hee Joo nghe xong liền đeo kính áp tròng chơi game vào và chạy thẳng đến quảng trường Gwang Hwa Mun. 

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 6.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 7.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 8.

Trước khi Hee Joo đến nơi, quả thật có một người chơi cấp độ cực cao xuất hiện trong màn đêm đầy bí ẩn. Anh ta đã ra tay hạ thủ toàn bộ bọn lính NPC để giải cứu những người chơi cấp thấp đang bị bọn chúng uy hiếp. Tuy không nhìn thấy rõ mặt nhưng dáng người của người chơi đó trong bóng đêm lại vô cùng giống Jin Woo.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 9.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 10.

Ký ức Alhambra: Hyun Bin mắc kẹt trong game vĩnh viễn, Park Shin Hye vẫn mải miết đi tìm - Ảnh 11.

Cái kết mở này của phim như muốn ám chỉ rằng Jin Woo có thể vẫn còn sống trong game. Thế nhưng kết phim lại không nói rõ rằng liệu Jin Woo có sống giống một người bình thường trong game như Se Joo trước đó hay anh chỉ là ảo ảnh hệt như ảo ảnh "kẻ thù" Hyung Seok và "đồng minh" thư ký Seo.

Liệu Hee Joo có tìm gặp được Jin Woo trong game hay không? Điều đó vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Biên kịch phim đã để cho khán giả tự mình quyết định cuộc gặp gỡ của Hee Joo và Jin Woo. Tuy nhiên sự mờ mịt và không rõ ràng này đã khiến không ít khán giả thất vọng.

Chia sẻ
Đọc thêm