Kỹ thuật Ombre - "chiếc áo" đầy phong cách cho không gian sống

Ombre là thuật ngữ miêu tả màu sắc chuyển dần từ tông nhạt sang đậm, từ sáng sang tối hay ngược lại. Không chỉ được áp dụng phổ biến trong công nghệ nhuộm của ngành thời trang, trong trang trí nội thất, kỹ thuật Ombre cũng đem lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Kỹ thuật Ombre trên tường

Cách trang trí nhà đơn giản nhất bằng kỹ thuật Ombre là sử dụng một màu sắc với các sắc độ khác nhau. Bí quyết ở đây là càng lên cao, sắc độ màu càng phải nhạt và nhẹ để giữ cho căn phòng sự thoáng đãng. Trong căn phòng này, màu xanh đậm ở phần chân tường đã nhạt dần lên phần trần nhà.


Kỹ thuật Ombre -

Sử dụng nhiều sắc độ của màu để trang trí tường nhà.


Sử dụng màu xanh biển mát mắt, kỹ thuật Ombre đã giúp cho phòng ngủ này giữ được sự giản dị, thư giãn hoàn hảo nhưng không bị đơn điệu. Để nhất quán về phong cách, chủ nhân của căn phòng đã lựa chọn các món đồ nội thất tối giản và rất hạn chế đồ trang trí.


Kỹ thuật Ombre -


Bạn cũng có thể sử dụng những vạch màu sắc khác để làm nổi bật từng cấp màu khi sử dụng kỹ thuật Ombre. Trong căn phòng dưới đây, các bậc màu được phân cấp bằng các sọc kẻ nhỏ màu trắng. Bằng cách này, sự khác biệt của màu sắc sẽ được thể hiện rõ ràng hơn.

Kỹ thuật Ombre -
Những đường kẻ giúp phân cấp màu dễ dàng hơn.

Với kỹ thuật Ombre, bạn cũng có thể phối nhiều màu sắc để đem lại cái nhìn ấn tượng hơn cho căn nhà. Cách chuyển màu từ xanh biển ở chân tường thành màu trắng ở trên cùng của bức tường phòng ngủ này rất đẹp. Ý tưởng trang trí lấy cảm hứng từ đại dương này rất thích hợp cho những người yêu biển.


Kỹ thuật Ombre -

Kỹ thuật Ombre với sắc thái của biển.

Cặp đôi vàng - xám tuy không phải màu sắc trang trí phổ biến, nhưng sự biến chuyển và kết hợp lạ mắt của chúng đã mang đến sự độc đáo, đẹp mắt, thời trang và bay bổng cho căn phòng này.

Kỹ thuật Ombre -

Căn phòng màu vàng - xám vô cùng hiện đại và ấn tượng với kỹ thuật Ombre.


Bạn không nhất thiết phải áp dụng kỹ thuật Ombre trong toàn bộ phòng mà chỉ cần lựa chọn một bức tường chủ đạo để thể hiện và tạo điểm nhấn. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các món nội thất có màu tương tự để tạo ra một tổng thể gắn kết cho căn phòng.

Kỹ thuật Ombre -

Kỹ thuật Ombre trên đồ nội thất và phụ kiện

Kỹ thuật Ombre cũng rất tuyệt vời khi ứng dụng trên đồ nội thất. Ví dụ, bạn có thể mang đến cho chiếc tủ của mình cái nhìn mới lạ bằng cách áp dụng các cấp độ khác nhau của cùng một màu sắc cho từng ngăn kéo. Sự khác biệt này gần như không đáng kể nếu so sánh giữa mỗi ngăn, nhưng về tổng thể, chúng rất ấn tượng và phong cách.

Kỹ thuật Ombre -

Chiếc tủ đẹp hơn nhiều khi áp dụng kỹ thuật Ombre.


Kỹ thuật Ombre -

Sự chuyển đổi giữa các sắc thái đào rất đẹp và tinh tế.


Chiếc tủ ba ngăn kéo này được chuyển đổi từ màu hồng sống động sang màu hồng pastel và chốt bằng màu trắng. Nó thực sự rất thu hút và nổi bật trong không gian trắng - xám có phần hơi đơn điệu đúng không?


Kỹ thuật Ombre -


Kỹ thuật Ombre trên thảm

Thảm là cách tuyệt vời để bổ sung màu sắc cho một căn phòng. Vậy tại sao bạn không mạnh dạn thử nghiệm với chúng một cái gì đó khác biệt và độc đáo như kỹ thuật Ombre chẳng hạn. Tấm thảm có hai đầu màu xanh, trung tâm màu trắng này là một ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo. Cách trang trí này đã thổi bừng lên khí sắc của căn bếp trung tính.

Kỹ thuật Ombre -

Điểm nhấn bừng sáng cho căn bếp trung tính.


Bạn có nhận ra kỹ thuật Ombre nằm ở đâu trong phòng ngủ này không? Tấm thảm trải ở đây thể hiện sắc thái khác nhau của màu xám. Nó bắt đầu với màu xám đậm ở một đầu và biến chuyển từng chút một thành xám sáng khi chạm tường gần cửa sổ. Căn phòng nhờ đó mà trông bớt lạnh lẽo hơn.

Kỹ thuật Ombre -
Kỹ thuật Ombre làm giảm sắc lạnh từ tấm thảm màu xám.

Một tấm thảm biến chuyển giữa màu hồng và trắng cũng là bổ sung táo bạo cho phòng ngủ dưới đây. Nó sẽ càng thú vị và nổi bật hơn nếu bạn đặt nó trên một sàn tối. Ở đây, sàn gỗ màu đen đã biến thành khung nền hoản hảo để tôn lên vẻ đẹp cho tấm thảm này.


Kỹ thuật Ombre -

Rèm cửa Ombre

Ứng dụng rèm cửa Ombre là cách đơn giản, nhanh chóng để bổ sung màu sắc cho căn phòng. Bạn có thể mua sẵn hoặc tự nhuộm rèm để tạo ra những chiếc rèm thể hiện được cá tính của riêng mình. Trong căn phòng dưới đây, các màu sắc đều được thể hiện rất sắc nét, sáng và đẹp. Kỹ thuật Ombre chỉ xuất hiện rất hạn chế ở phần chân rèm tuy nhiên vẫn đem lại sự ấn tượng, đẹp mắt cũng như duy trì được bầu không khí yên bình vốn có trong căn phòng.


Kỹ thuật Ombre -
Thêm màu sắc nhanh chóng bằng rèm cửa Ombre.

Bảng màu Ombre thường được áp dụng theo quy tắc nhạt dần lên trên, nhưng nếu bạn phá luật và đổi ngược lại một chút thì cũng... chẳng sao. Cách làm này thậm chí còn tạo ra sự lạ mắt và bất ngờ cho căn phòng của bạn nữa đấy.

Kỹ thuật Ombre -Bạn có tò mò muốn biết cách bài trí nhà theo phong cách Rustic sẽ thế nào không?

Kỹ thuật Ombre -
Chia sẻ
Đọc thêm