BÀI GỐC Nửa đêm đi công tác về, tôi "hóa đá" khi thấy người phụ nữ mặc váy ngủ dưới chăn, song chỉ đành nuốt giận và khép cửa ra ngoài

Nửa đêm đi công tác về, tôi "hóa đá" khi thấy người phụ nữ mặc váy ngủ dưới chăn, song chỉ đành nuốt giận và khép cửa ra ngoài

Tôi chậm rãi lật chiếc chăn ra, dưới chăn là một người phụ nữ trẻ mặc chiếc váy ngủ gợi cảm.

1 Chia sẻ

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng, tôi rụng rời tay chân

Đúng cái đêm kỷ niệm ngày cưới ấy, lúc dậy cho con bú và đi ngang qua phòng mẹ chồng, qua cánh cửa khép hờ, tôi thấy chồng đang ở trong phòng bà.

Tôi và chồng kết hôn được 3 năm nhưng đã kịp sinh 2 đứa con, một trai một gái. Sở dĩ tôi đẻ dày như vậy vì đó là nguyện vọng của chồng tôi. Anh cũng nói thẳng, vì vợ cũ của anh không sinh được con, hai người đã tốn rất nhiều tiền làm thụ tinh ống nghiệm song không thành công. Do đó anh rất yêu thích trẻ con và muốn đẻ liền 2 đứa, tôi tiện nghỉ làm ở nhà thì chăm một thể.

Dù tôi chỉ ở nhà trông con nhưng vẫn được mẹ chồng thương yêu. Bà bảo tôi sinh được hai đứa cháu cho bà là đã lập công lớn rồi. Việc nhà việc cửa, việc chăm sóc lũ trẻ, bà đỡ đần tôi rất nhiều. Còn chồng tôi, anh cũng đối xử với tôi rất tốt. Hàng tháng anh đưa hết lương cho vợ chi tiêu, chẳng bao giờ lên mặt hách dịch hay mắng tôi ăn bám.

Mới đây là kỷ niệm 3 năm ngày cưới của vợ chồng tôi. Anh dồn tiền thưởng mua tặng tôi một chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi vui lắm. Lúc trước quyết định cưới anh, nhiều người chê tôi dại, vì anh vừa nhiều tuổi lại từng có một đời vợ. Đến nay, sau 3 năm chung sống, tôi thấy quyết định của mình quả thật vô cùng đúng đắn.

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy tôi rụng rời thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng - Ảnh 1.

Thực sự trong lòng tôi cũng uất ức và căm hận lắm chứ... (Ảnh minh họa)

Từ lúc sinh con thứ hai, 3 mẹ con tôi ngủ một phòng, giường nhỏ không đủ chỗ cho 4 người nên chồng tôi ngủ phòng khác. Đúng cái đêm kỷ niệm ngày cưới ấy, lúc dậy cho con bú và đi ngang qua phòng mẹ chồng, qua cánh cửa khép hờ, tôi thấy chồng đang ở trong phòng bà. Kinh hãi hơn cả là anh đang quỳ gối trước giường của mẹ chồng.

"... 3 năm qua con thật sự không thể quên được cô ấy. Xin mẹ cho phép con được sống đúng với cảm xúc của mình. Con sẽ về thăm lũ trẻ và chu cấp đầy đủ...", giọng chồng tôi vang lên nghẹn ngào như muốn khóc.

Tôi đờ đẫn cả người rồi giật nảy mình nghe một tiếng "chát" vang lên, sau đó là những lời mắng chửi của mẹ chồng vẳng đến. Chồng tôi im lặng chịu trận cái tát và cơn thịnh nộ của mẹ, cuối cùng bà buông tay bất lực: "Nếu anh thuyết phục được vợ anh ở lại đây, để mấy bà cháu tôi không phải xa nhau thì anh muốn đi đâu thì đi, tôi không quản nữa".

Tôi bước nhanh về phòng, đến lúc đó trong lòng đã hiểu tường tận mọi chuyện. Mấy năm qua anh chỉ đang cố gắng làm tròn trách nhiệm với gia đình chứ người anh yêu và nhung nhớ luôn là vợ cũ. Muốn đẻ liền cũng vì muốn nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ sinh cháu cho mẹ mà thôi. Khi xưa vì áp lực con cái mà buộc phải bỏ vợ, hiện tại anh đã có được 2 đứa con nên anh muốn đi theo tiếng gọi của trái tim. Tôi chẳng khác gì cái máy đẻ, xong việc rồi thì bị đá sang một bên!

Chắc khoảng vài ngày nữa chồng tôi sẽ lựa lời thuyết phục tôi làm theo yêu cầu của mẹ chồng. Tôi nên trả lời chồng thế nào đây? Đằng nào cũng không giữ được anh, ở lại đây nuôi con và bắt anh phải chu cấp cũng là một ý kiến không tồi phải không? Hay mang 2 đứa trẻ ra đặt điều kiện để ép anh ở lại, không cho anh toại nguyện với tình yêu? Bởi thực sự trong lòng tôi cũng uất ức và căm hận lắm chứ...

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm