Kỳ lạ đàn vịt thong thả dạo bộ trên mặt nước, nguyên nhân khiến ai nấy bất ngờ

Một đoạn video quay lại cảnh đàn vịt đi trên mặt nước vào ngày 6 tháng 1 tại công viên Retiro, nằm ở trung tâm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khiến nhiều người bất ngờ.

Thế giới động vật vốn vô cùng rộng lớn và chứa đựng không ít những điều kỳ thú mà dường như những điều chúng ta biết vẫn chỉ là một phần nhỏ nổi trên mặt nước của tảng băng trôi. Ví như, trong suốt vòng đời của mình, nhiều loài cá có thể chuyển đổi từ giống đực sang giống cái và ngược lại. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loài cá có cả cơ quan sinh dục của cả giống đực và giống cái.

Liên quan đến khía cạnh những câu chuyện lý thú trong thiên nhiên, vừa mới đây, trên mạng xã hội, một đoạn video được quay vào ngày 6 tháng 1 tại công viên Retiro, nằm ở trung tâm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, thuật lại cảnh những chú vịt thong thả dạo bước trên mặt nước đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng.

Bất ngờ cảnh tượng đàn vịt đi bộ trên mặt nước.

Ở một diễn biến khác, từ phía bên kia, nhiều người dân vẫn đang ngồi thuyền, chèo dạo trên mặt hồ tận hưởng không khí. Bất ngờ xem lẫn ngạc nhiên là cảm xúc của đông đảo người dùng mạng khi thoạt xem qua đoạn video. Bởi lẽ, vịt bơi trên mặt nước là điều quá đỗi bình thường; vịt đi trên mặt nước là thứ mà trước nay không phải ai cũng có thể thấy.

Kỳ lạ đàn vịt thong thả dạo bộ trên mặt nước, nguyên nhân khiến ai nấy bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi chậm lại một phút để quan sát kỹ hơn, người xem dễ dàng nhận ra rằng, mặt hồ này đã bị đóng băng một lớp băng mỏng do thời tiết quá lạnh. Vì vậy, với trọng lượng cơ thể nhẹ cùng đôi chân cấu tạo đặc biệt, những chú vịt có thể dễ dàng tung tăng sải bước mà không sợ làm hỏng lớp băng bên dưới.

Kỳ lạ đàn vịt thong thả dạo bộ trên mặt nước, nguyên nhân khiến ai nấy bất ngờ - Ảnh 3.

Trong một phần của video, khi những du khách rải bánh mì xuống dòng sông, những chú cá bên dưới lớp băng dù cố đến mấy cũng chẳng thể đớp được phần mồi.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của mùa đông với thời tiết khắc nghiệt. Theo một số trạm thuỷ văn địa phương, nhiệt độ được ghi nhận giảm xuống đến mức -34,1ºC, có nơi -35,6ºC, phá vỡ mức kỷ lục -32 ºC được ghi nhận vào năm 1956.

(Nguồn: Ladbible)

Chia sẻ
Đọc thêm