Kỳ lạ chàng trai mang thai anh em song sinh trong bụng suốt 18 năm

Các bác sĩ đã sốc khi phát hiện một bào thai ký sinh trong bụng một thanh niên Ấn Độ.

Những triệu chứng đau bụng dữ dội và nôn ói khiến anh chàng 18 tuổi Narendra, người Ấn Độ phải nhập viện, và các bác sĩ đã sốc khi phát hiện một bào thai ký sinh, khối lượng 2,5kg có răng và tóc, trong bụng Narendra.
 
Bào thai ký sinh được lấy ra khỏi bụng Narendra
 
Các bác sĩ cho rằng đây chính là bào thai song sinh chưa phát triển thành hình người bên trong cơ thể Narendra. Theo các bác sĩ của Bệnh viện Swaroop Narayan ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, bào thai đã sống như một ký sinh trùng bên trong cơ thể Narendra từ khi cậu chào đời.
 
Trả lời phỏng vấn tờ MailOnline, bác sĩ Rajeev Singh, cho biết bệnh nhân đã phải chịu những cơn đau bụng dữ dội, nôn ói và sút cân nhưng gia đình không để ý.
 
Hình ảnh chụp bào thai có đường kính 20 cm, với mái tóc dài gần 2m.
 
Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, chúng tôi đã lấy ra bào thai có đường kính 20 cm, với mái tóc dài gần 2m, phần đầu kém phát triển, phần xương ngực và cột sống chứa rất nhiều dịch màu vàng”, bác sĩ Rajeev Singh nói đồng thời cho biết, cho đến lúc được lấy ra, bào thai vẫn sống và phát triển nhờ có các hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể bệnh nhân.
 
Cha của Narendra, ông Prem Chandra, cho biết giờ đây ông thực sự nhẹ nhõm khi thấy con trai của mình cuối cùng cũng thoát khỏi những cơn đau đớn hành hạ và có thể sinh hoạt như bình thường.
 
Bác sĩ cho biết, cho đến lúc được lấy ra, bào thai vẫn sống và phát triển nhờ có các hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể bệnh nhân.
 
Đây được gọi là hiện tượng "thai trong thai", hay còn gọi là song sinh ký sinh, rất hiếm gặp trên thế giới, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/500.000 trẻ trên thế giới, tương đương hiện mới có khoảng dưới 200 trường hợp mắc hội chứng kỳ lạ này.
 
Hiện tượng này xảy ra trong giai đoạn đầu người mẹ mang thai cặp song sinh, một thai nhi vào bụng thai nhi còn lại thông qua dây rốn. Tháng 10 năm ngoái, một trường hợp tương tự cũng được phát hiện ở quận Tây Midnapore, bang Tây Bengal, miền đông Ấn Độ. Các bác sĩ cho biết một thai nhi đã chết bên trong bụng của một cậu bé 4 tuổi.
 
Cha của Narendra cảm thấy nhẹ nhõm vì con mình đã được cứu sống.
 
Một trường hợp khác ở Anh, cô Jenny Kavanagh, 45 tuổi, bà mẹ hai con đang sinh sống ở Twickeham sốc sau khi cô đến bệnh viện siêu âm. Các bác sĩ cho biết một khối vật thể dài 10cm phát triển trong buồng trứng bên trái của cô và cảnh báo nó có thể bị vỡ, gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
Sau quá trình kiểm tra, bác sĩ kết luận đó là một thai nhi sinh đôi không phát triển đầy đủ với khuôn mặt, mắt, răng và tóc đen dài, đã ký sinh bên trong cơ thể cô từ lúc mới sinh ra.
 
(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ
Đọc thêm