Kỳ công trồng rau nhưng chưa kịp hưởng thành quả đã tan hoang, khổ chủ giận tím người mà vẫn bất lực trước "kẻ phá hoại" đáng yêu này

Đây quả là những tình huống dở khóc dở cười của hội trồng rau.

Trồng cây, nuôi thú cưng có lẽ là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi nếu kết hợp cả 2 thú vui ấy lại tạo nên những tình huống hài hước. 

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho những người thích trồng rau đã xuất hiện bức ảnh nghìn like khiến ai nấy cười lăn cười bò. Cụ thể, người đăng tải dở khóc dở cười chia sẻ: "Có bác nào trồng rau, mà lại thấy mọc lên cây chó đẻ chưa?".

(Cây chó đẻ hay còn gọi là diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, cây cau trời. Ngoài ra, cây còn có tên Hán Việt khác là trân châu thảo, nhật khai dạ bế, diệp hậu châu. Cây chó đẻ thường mọc hoang khắp nơi và được dân gian hái về làm thuốc, có công dụng chữa trị các bệnh u nhọt, bệnh gan, chữa sốt và phòng một số bệnh thông thường).

Kỳ công trồng rau nhưng  - Ảnh 1.

Nhìn cảnh tượng này những ai trồng rau có lẽ đều vừa tức vừa buồn cười. Tức vì công chăm sóc bao lâu nay đổ sông đổ bể, buồn cười vì chú cún cưng vác gương mặt ngáo ngơ nên không nỡ phạt.

Đương nhiên, ai cũng hiểu chủ nhà chỉ chơi chữ một chút thôi chứ thực ra trong lòng cũng đang vừa bực bội vừa buồn cười. Tức vì công chăm sóc bao lâu nay đổ sông đổ bể, buồn cười vì chú cún cưng vác gương mặt ngáo ngơ nên không nỡ phạt.

Tình cảnh này cũng rất nhiều gia đình vừa trồng rau vừa nuôi chó mèo gặp phải. Thậm chí, chị H.T còn cất công che chắn cẩn thận nhưng vẫn bị cún cưng tinh nghịch phá hoại.

Đây là khoảng sân nhỏ được chị H.T tận dụng để trồng rau, trồng hoa. Sợ chó mèo vào phá, chị đã chăng lưới sắt rất cẩn thận.

Kỳ công trồng rau nhưng  - Ảnh 3.

Nhưng người tính vẫn không bằng trời tính. Chú chó bằng một cách nào đó vẫn phi lên những thùng xốp trồng rau của chủ nhân.

Chó ta thản nhiên chạy nhảy, thậm chí còn nằm ì luôn trong thùng xốp. 

Không chỉ có những chú chó mà những chú mèo cũng phá hoại không kém. Dân tình thi nhau khoe những bức ảnh nhìn mà tức tím người.

Một chú mèo béo ị thì nằm lên chậu cỏ đồng tiền của chủ. Và sau đó thì chậu cây cũng bẹp dí.

Kỳ công trồng rau nhưng  - Ảnh 6.

Rau mùi có vẻ vừa thơm lại vừa êm. Vậy nên mèo ta lăn ra ngủ cái đã.

Những chú mèo có vẻ khoái chậu cây.

Vậy mới nói, không phải tự nhiên mà mọi người gọi chó, mèo là "kẻ phá hoại". Nhưng những kẻ "tội đồ" này lại rất biết cách khiến chủ nhân mềm lòng nên có vẻ vẫn chưa bị phạt bao giờ. 

Chia sẻ
Đọc thêm