Kỳ án "bộ hài cốt trong chiếc chăn hoa" ở Nghệ An: Ác quỷ đội lốt người có học - cơn đau đầu kỳ quái và bản án lương tâm đeo đẳng cả cuộc đời (Kỳ cuối)

Từ những chứng cứ và thông tin thu thập được, cơ quan chức năng cuối cùng cũng xác định được kẻ thủ ác, gây nên cái chết oan uổng của cô thôn nữ 14 năm về trước.

Trong kỳ trước:

Từ phát hiện của người em trai về chiếc áo mà chị gái anh mặc lần cuối cùng vào buổi tối mất tích cách đây 14 năm, cơ quan chức năng tiến hành một loạt xét nghiệm để khẳng định huyết thống giữa 2 người.

Từ đó, bộ hài cốt được bọc trong chiếc chăn hoa mà nhóm công nhân thuộc Công ty Xây dựng đường bộ 479 thuộc Tổng 4, Bộ Giao thông - Vận tải đã khai quật được xác định chính là Nguyễn Thị Thu Hiền. Cô gái tội nghiệp vốn phải mang tiếng xấu suốt hơn một thập kỷ rằng đã bỏ nhà đi, thậm chí ăn cắp vàng để bán xới ra nước ngoài.

Điều này cũng dấy lên nghi vấn về gã bạn trai - kỹ sư Hà Thành của nạn nhân. Gã chính là người đã đưa chuyện không đúng về người yêu mình, và ẩn sau đó chắc chắn là một động cơ không tốt đẹp.

TRẬN ĐAU ĐẦU KỲ QUÁI

Sau khi điều tra rõ các mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng tình nghi duy nhất chỉ có thể là người đàn ông tên Thuận, là người yêu của Hiền. Xí nghiệp 572 trước đây là 1 khu đất có hàng rào bao quanh, phòng trọ của Thuận lại nằm trong khu đất này, 14 năm sau thi hài của Hiền lại tìm thấy ở chính nơi này

Kỳ án "bộ hài cốt trong chiếc chăn hoa" ở Nghệ An: Ác quỷ đội lốt người có học - trận đau đầu kỳ quái và bản án lương tâm đeo đẳng cả cuộc đời (Kỳ cuối) - Ảnh 2.

Vào năm 1990, Thuận chính là kỹ sư của Xí nghiệp 572 thuộc Công ty Đường Bộ số 8 còn nhà của Hiền ở cách trụ sở Xí nghiệp này không xa. Hiền quen biết và dần trở nên thân thiết với chị Ngô Thị Thúy, chị gái của Thuận trong 1 vài lần đến Xí nghiệp chơi.

Thuận đẹp trai, khuôn mặt mang nét thư sinh, bảnh bao của trai thành phố, hắn còn có cái tài ăn nói mà con gái thì vốn luôn yêu bằng tai, chính vì vậy, sau 1 thời gian qua lại chơi với chị Thúy, Hiền đã phải lòng chàng kỹ sư trẻ tuổi kia.

Ấy vậy mà, vào cái buổi tối định mệnh đó, Hiền ngây ngô điểm trang thêm lên khuôn mặt vốn đã xinh xắn của mình rồi đến tận lán trại của Xí nghiệp để gặp người yêu, kể từ đó mãi mãi không trở lại.

Nhận định được đối tượng tình nghi, thế nhưng ban chuyên án năm đó lại vấp phải 1 vấn đề vô cùng nan giải đó là không có bất kỳ thông tin nào của người đàn ông tên Thuận này. Gia đình và em trai của Hiền chỉ biết rằng anh ta quê ở Hà Nội. Bên cạnh đó, Xí nghiệp 572 đã giải thể từ lâu, công nhân viên của Xí nghiệp đã tản mát khắp nơi, chẳng có ai còn giữ liên lạc với nhau.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cũng như sự phối hợp với Công an Hà Nội đã bước đầu xác nhận được đối tượng tình nghi có tên đầy đủ là Ngô Xuân Thuận trú tại quận Hoàng Mai - Hà Nội.

Cơ quan chức năng đã tìm đến địa chỉ của Thuận và thật bất ngờ, hắn lại đang có mặt tại nhà mặc dù theo thông tin thu thập được trước đó thì Thuận đang thi công công trình ở Sơn La và ít nhất 1 tháng sau mới về Hà Nội.

Có một điều kỳ lạ nữa đó là vào chính hôm người ta phát hiện ra bộ hài cốt của Hiền, Thuận tự nhiên bị lên cơn sốt và đau đầu ghê gớm, cơn đau đầu kì quái hành hạ hắn sống dở chết dở, không thể làm việc được. Thuận phải xin chỉ huy công trường nghỉ việc về Hà Nội để khám bệnh. Vốn định về đến Hà Nội sẽ tới bệnh viện, nhưng không hiểu vì sao, vừa về đến nhà thì hết đau đầu.

Ít phút sau thì cơ quan chức năng có mặt tại nhà gã.

BỘ MẶT ÁC QUỶ PHÍA SAU VỎ BỌC HOÀN HẢO CỦA TÊN KỸ SƯ BẠC TÌNH

Thuận được yêu cầu phối hợp điều tra về cái chết của chị Nguyễn Thị Thu Hiền. Hắn tỏ ra vô cùng hợp tác thế nhưng trong lời khai của hắn có quá nhiều chi tiết mâu thuẫn và không trùng khớp với hiện trường cũng như kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Ban đầu, hắn khai do "bắt cá hai tay", thời điểm quen Hiền hắn cũng có quan hệ yêu đương với 1 cô gái khác. Trong 1 lần cô kia đến tìm gặp thì lại đúng lúc Hiền đang ở đó. Hắn bỏ đi sau khi cãi cọ với Hiền, về đến nơi thì đã thấy cô gái treo cổ tự sát. Vì quá sợ hãi nên đã đem xác của Hiền đi chôn ở bãi đất của Xí nghiệp.

Kỳ án "bộ hài cốt trong chiếc chăn hoa" ở Nghệ An: Ác quỷ đội lốt người có học - cơn đau đầu kỳ quái và bản án lương tâm đeo đẳng cả cuộc đời (Kỳ cuối) - Ảnh 3.

Lời khai này không được ban chuyên án chấp nhận. Thuận lúc đó lại vẽ thêm 1 kịch bản khác. Sau khi Hiền phát hiện hắn lừa lọc mình cả 2 bên đã có tranh cãi, Hiền vùng vằng bỏ về, hắn cố giữ Hiền lại thì vô tình khiến cô ngã đập đầu vào bàn dẫn đến tử vong. Do sợ hãi, Thuận liền mang xác cô gái trẻ đi chôn thay vì báo cáo với công an.

Với kinh nghiệm và nghiệp vụ, ban chuyên án vẫn nhận ra nhiều sơ hở và yêu cầu Thuận phải thành khẩn khai báo. Thậm chí, các thành viên của ban chuyên án còn dành thời gian tâm sự, khuyên nhủ, lúc này Thuận bỗng thay đổi hoàn toàn thái độ.

14 năm sau khi cô gái trẻ tên Hiền biến mất kì bí, Thuận nay đã có gia đình, vợ con đề huề. Đối mặt với việc hài cốt của Hiền đã được khai quật, hắn cuối cùng cũng cúi đầu xin 1 lần được ra mộ phần của người con gái đã từng yêu thương để thắp cho cô 1 nén hương.

Cơ quan chức năng đồng ý với yêu cầu này của Thuận, sau khi từ mộ phần của Hiền trở về, Thuận dường như điềm tĩnh hơn, hắn cúi đầu thành thật kể lại toàn bộ sự thật mà hắn đã cố gắng chôn vùi suốt 14 năm trời ròng rã.

Ngày hắn và Hiền còn mặn nồng, chuyện tình cảm đôi lứa cứ thế mà bén lửa, chính vì vậy, cái đêm hôm đó, khi Hiền tìm đến tận láng trại nói với hắn về cái thai trong bụng và đòi hỏi hắn phải cưới xin đàng hoàng, dù chẳng biết liệu Hiền có "dọa" mình hay không, Thuận cũng vô cùng hoảng loạn.

Thuận vốn chẳng muốn lập gia tề thất vào thời điểm đó, lại càng không muốn phải chịu trách nhiệm với đứa trẻ trong bụng Hiền. Tương lai hắn còn đang rộng mở phía trước, hắn lẽ nào lại muốn nên duyên vợ chồng với 1 cô thôn nữ khi mà công danh sự nghiệp vẫn đang đón đợi hắn.

Nhận thấy người yêu không muốn chịu trách nhiệm, Hiền và Thuận đã xảy ra xô xát, hắn đẩy Hiền ngã đập đầu vào thành giường, cô gái trẻ tử vong thương tâm. Thuận ngay lập tức lấy chăn hoa bọc xác Hiền rồi đem chôn ngay tại khu đất của Xí nghiệp.

Sáng hôm sau, chị Thúy - vốn là cấp dưỡng của Xí nghiệp 572, khi đang tăng gia sản xuất nông nghiệp thì phát hiện thấy 1 khu đất có nước màu đỏ như máu đùn lên. Lấy làm lạ, chị liền kể với em trai nhưng chỉ thấy cậu ta im lặng không đáp lời.

Sau đó, Thuận quay lại vị trí đã chôn xác Hiền, cố gắng tìm cách che đậy kĩ hơn để tránh việc bị phát hiện. 

Mọi việc gần như hoàn hảo, không ai hay viết gì về tung tích của Hiền, gia đình cô gái trẻ cũng có vài phần tủi hổ vì con gái đã lấy trộm tiền của người ta mà cũng vì tin rằng con mình đã đi sang Trung Quốc làm ăn thật. Mọi chuyện cứ thế dần trôi vào quên lãng.

LỄ CẦU SIÊU BẤT THƯỜNG KHIẾN SƯ THẦY KHÔNG THỂ NÀO QUÊN

Thế nhưng, tội ác đó có thể giấu được cả thế gian nhưng vẫn có trời biết, đất biết và chính bản thân Thuận biết rõ hơn ai hết. Hắn ngày ngày làm việc và sinh sống ngay trên khu đất mà hắn chôn xác Hiền khiến hắn không khi nào được an yên trong lòng. Thuận quyết định xin thôi việc để về Hà Nội.

Ấy vậy mà về đến nhà mình, mỗi ngày trôi qua Thuận cứ sống trong nỗi ám ảnh kinh hoàng về cái chết của Hiền, về tội ác mà mình đã chôn vùi trong bãi đất đó. Sự thấp thỏm, nỗi âu lo, cảm giác tội lỗi dâng lên khiến hắn cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

Cuối cùng, hắn đã nói với chị Thúy sự thật về vũng nước có màu đỏ như máu mà chị Thúy đã từng nhìn thấy ở khu đất Xí nghiệp 572. Thế nhưng, hắn giấu nhẹm nguyên nhân cái chết của Hiền, thay vào đó hắn nói Hiền lên cơn đau tim và chết ngay trong phòng hắn, quá hoảng loạn nên hắn đã làm ra điều dại dột.

Kỳ án "bộ hài cốt trong chiếc chăn hoa" ở Nghệ An: Ác quỷ đội lốt người có học - trận đau đầu kỳ quái và bản án lương tâm đeo đẳng cả cuộc đời (Kỳ cuối) - Ảnh 4.

Chị Thúy thuật lại sự việc với mẹ mình, người mẹ già phần vì thương con dại cái mang, phần vì tin tưởng rằng Hiền thật sự chết do bệnh lý nên đã tìm cách để giúp con trai thoát khỏi ám ảnh dai dẳng này.

Khoảng thời gian sau đó, tại ngôi chùa ở xã Mậu Chử - huyện Thanh Liêm - tỉnh Hà Nam có người phụ nữ đứng tuổi đã dắt theo cậu con trai khôi ngô tuấn tú đến tại ngôi chùa ở xã Mậu Chử - huyện Thanh Liêm - tỉnh Hà Nam để làm lễ cầu siêu cho 1 cô gái bị chết oan.

Sư thầy của chùa ấn tượng đặc biệt với 2 mẹ con chàng trai trẻ này bởi lẽ suốt buổi lễ, anh ta chỉ im lặng cúi đầu, phải gặng hỏi mãi mới trả lời cô gái chết oan đó tên là Hiền mất vào năm 1990 ở xã Nghi Phú - tỉnh Nghệ An, khi chết chỉ được cuốn trong 1 chiếc chăn hoa.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát đã gặp 1 người bán hàng cung cấp những thông tin quan trọng. Đó là người khách hàng từng làm ở Xí nghiệp 572 trong lần quay lại Nghi Phú đã kể lại rằng anh gặp được 1 vị sư thầy tại ngôi chùa ở Mậu Chử - Hà Nam. Vị sư thầy đã hỏi anh rằng anh có biết 1 cô gái tên là Hiền ở Nghi Phú - Nghệ An bị chết oan như thế nào không, vì sao cô lại chỉ được chôn trong 1 chiếc chăn hoa.

Khách hàng này trong lần ghé lại Nghi Phú đã hỏi người bán hàng có biết về sự việc này không. Tuy nhiên lúc ấy chưa ai biết về cái chết của Hiền càng chẳng thể nào biết câu chuyện về chiếc chăn hoa nên cũng ít người bận tâm đến câu hỏi của người khách hàng đó.

Mãi cho đến ngày người ta phát hiện được bộ xương trong chiếc chăn hoa...

BẢN ÁN LƯƠNG TÂM

Nam 1993, Thuận đỗ vào trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội. Năm 1998, Thuận tốt nghiệp đại học và về làm việc tại Công ty 892 thuộc Tổng Công ty Công trình giao thông 8 cho đến tháng 5/2002 thì chuyển công tác sang Công ty Công trình xây dựng thuộc Liên hiệp Đường sắt (nay là Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam).

Thuận đã dày công đến như vậy để tạo cho mình 1 vỏ bọc gần như hoàn hảo trong suốt 14 năm để che đi tội ác động trời của mình. 

Kỳ án "bộ hài cốt trong chiếc chăn hoa" ở Nghệ An: Ác quỷ đội lốt người có học - trận đau đầu kỳ quái và bản án lương tâm đeo đẳng cả cuộc đời (Kỳ cuối) - Ảnh 5.

Công an tỉnh Nghệ An tiến hành thực nghiệm điều tra đối tượng Ngô Xuân Thuận với hành vi gây ra cái chết cho nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền. Tội danh của Thuận được xác định là vô ý làm chết người.

Tuy nhiên, với tội danh này, theo quy định của Bộ luật Hình sự, đến năm 2004 đã hết hiệu lực khởi tố. Ngô Xuân Thuận vì vậy vẫn tại ngoại và không phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội ác của mình.

Thế nhưng tòa án lương tâm thì không buông tha cho hành vi tày trời của hắn, hắn phải sống suốt những năm tháng dài ròng rã trong thấp thỏm sợ hãi và sự hối hận tận cùng về hành vi của mình. Gã trai bạc tình đó chưa 1 ngày được sống an yên trong lòng.

Hơn 1/3 thế kỷ đã đi qua, thế nhưng thôn nhỏ ngoại thành Thủ đô vẫn chẳng thể quên được cái chết thương tâm của đứa bé mới chỉ 5 tuổi. Chẳng ai có thể ngờ kẻ thủ ác nhẫn tâm đánh đập đứa trẻ đến chết rồi nhét vào quang gánh đem chôn giấu xác lại là kẻ hằng ngày cháu vẫn gọi 1 tiếng "mẹ". Mời các bạn đón đọc "Lật lại kỳ án" vào đêm Thứ 6, Thứ 7 hàng tuần trên aFamily.vn.
Chia sẻ
Đọc thêm