Kinh nghiệm tập gym đầy mình, Châu Bùi bật mí nhảy dây giúp chân và bụng bé nhanh hơn chạy bộ

Nếu chị em đang loay hoay tìm một phương pháp luyện tập đúng tiêu chí nhanh – gọn – nhẹ mà vẫn siêu hiệu quả, đừng bỏ qua nhảy dây nhé!

Nhờ tập gym chăm chỉ, kết hợp với chế độ ăn uống nhiều rau xanh, thức uống detox, Châu Bùi đã có được thân hình thon thả, săn chắc khiến vạn người ao ước. Đây cũng chính là lý do, những chia sẻ của Châu Bùi về chuyện giảm cân giữ dáng đều rất đáng để hội chị em tham khảo.

Mới đây, trên trang Instagram 1.6 triệu lượt theo dõi, Châu Bùi đã bật mí về bài tập mà cô cực kỳ yêu thích, đó là nhảy dây. Nguyên văn lời chia sẻ của Châu Bùi là: "Thích nhảy dây hơn chạy vì chân bụng bé nhanh". Vậy liệu nhảy dây – bộ môn đơn giản, thân quen này có kỳ diệu như Châu Bùi nói? Dưới đây là câu trả lời dành cho các chị em.

Nhảy dây thực sự giúp tiêu hao lượng calo khủng hơn chạy bộ

So sánh với việc chạy bộ trong 30 phút, nhảy dây giúp đốt nhiều năng lượng hơn. Theo chuyên trang khoa học Science Daily: "Nhảy dây liên tục trong 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy 650 calo (trong khi chạy bộ là 300 calo/30 phút). 10 phút nhảy dây tương đương với việc bạn thực hiện một đường chạy dài 1.6km". Nhảy dây cũng giúp bạn tiêu hao lượng calo nhiều hơn khi tập aerobics hay bơi lội. 

Kinh nghiệm tập gym đầy mình, Châu Bùi bật mí nhảy dây giúp "chân và bụng bé nhanh hơn chạy bộ" nhưng môn này còn kỳ diệu hơn thế - Ảnh 4.

Nhảy dây giúp giảm mỡ toàn bộ cơ thể

Nhảy dây chính là bộ môn lý tưởng giúp bạn có được những đường cong tuyệt mỹ. Theo giáo sư khoa học thể chất Michele Olson thuộc trường cao đẳng Huntingdon: "Trông thì có vẻ như, nhảy dây sẽ chỉ đòi hỏi cổ tay và bàn tay của bạn vận động nhưng thực chất, cả vai, lưng, bắp tay... của bạn cũng phải tham gia vào việc kiểm soát, điều chỉnh đường đi của dây. Khi so sánh với những bộ môn như chạy bộ hay các bài tập cardio khác, nhảy dây còn đòi hỏi cả-cơ-thể của bạn vận động ác liệt hơn". Ngoài ra, nhảy dây cũng giúp hình thành cơ rất nhanh, cơ thể sẽ mau đạt đến độ săn chắc, khỏe khoắn.

Và cuối cùng, hơn cả chuyện giảm cân giữ dáng, nhảy dây mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như: cải thiện sức khỏe tim mạch, hô hấp, giúp xương thêm chắc khỏe và tinh thần, trí óc thêm minh mẫn.

Kinh nghiệm tập gym đầy mình, Châu Bùi bật mí nhảy dây giúp "chân và bụng bé nhanh hơn chạy bộ" nhưng môn này còn kỳ diệu hơn thế - Ảnh 5.

Nhảy dây giúp tiêu hao lượng lớn calo trong khoảng thời gian ngắn, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, tăng cơ và đòi hỏi cả cơ thể phải hoạt động... Như vậy, chúng ta có thể tin rằng bộ môn này sẽ giúp "chân bụng bé nhanh hơn chạy bộ" như Châu Bùi đã chia sẻ. Thêm nữa, đây cũng là một bộ môn dễ theo đuổi, không đòi hỏi quá nhiều thời gian, trang thiết bị, lại có thể luyện tập ở bất cứ đâu (miễn là có không gian đủ rộng). Thế nên, nếu chị em đang loay hoay tìm một phương pháp luyện tập đúng tiêu chí nhanh – gọn – nhẹ thì đừng bỏ qua nhảy dây nhé!

Nguồn: Instagram @chaubui_, Time, Science Daily

Chia sẻ
Đọc thêm