Kinh nghiệm của một phụ nữ từng trải: "Phải tìm hiểu mẹ chồng trước khi tìm hiểu chồng" và phản ứng "rần rần ủng hộ" của cánh chị em

Phạm Giang, Theo Helino
Chia sẻ

Ở đây tác giả đặt mẹ chồng lên trước chồng cũng không phải vô cớ. Chồng mình, mình có thể "dạy bảo", nhưng mẹ chồng thì ai dám can khuyên, góp ý.

Có lẽ hỏi 100 người phụ nữ thì đến 99 người khẳng định mẹ chồng có ảnh hưởng rất quan trọng đối với cuộc sống hôn nhân của vợ chồng. Đừng nói hôn nhân là chuyện của 2 người, phụ nữ lấy chồng chứ đâu lấy cả bố mẹ chồng! Thậm chí yêu đương còn chưa chắc đã là của riêng 2 người khi phụ huynh vẫn có thể can thiệp như thường, chứ đừng nói đến hôn nhân, khi mà phụ nữ về nhà chồng làm dâu và sống cùng bố mẹ chồng dưới một mái nhà! Kể cả có ở riêng, một khi mẹ chồng muốn, bà có thể vẫn can thiệp vào cuộc sống của con cái như thường!

Nhiều cặp vợ chồng rất yêu thương nhau, nhưng cuối cùng đành ngậm ngùi chia ly… vì mẹ chồng. Đó hoàn toàn là chuyện có thật! Song song với đó, cũng nhiều cặp đôi hàn gắn được nhờ bố mẹ chồng đứng giữa làm cầu nối. Chả thế mà một người phụ nữ đã kết hôn mới đây lên MXH đúc rút kinh nghiệm lấy chồng của mình để chia sẻ với các chị em, đồng thời truyền lại cho các cô gái chưa chồng: Phải tìm hiểu mẹ chồng trước khi tìm hiểu chồng!

Kinh nghiệm của một phụ nữ từng trải: Phải tìm hiểu mẹ chồng trước khi tìm hiểu chồng và phản ứng rần rần ủng hộ của cánh chị em - Ảnh 1.

Cẩm nang chọn chồng độc lạ của người phụ nữ chia sẻ trên MXH.

Mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề muôn thuở từ ngàn đời, chứ chẳng phải tới bây giờ mới "nổi cộm". Hai người phụ nữ không chung huyết thống, nhưng lại cùng yêu thương một người đàn ông, sống chung một mái nhà, cùng chăm sóc những đứa trẻ, không có mâu thuẫn mới lạ! Nếu mẹ chồng tốt tính, thương con thương cháu thì con dâu được nhờ. Có khi vợ chồng cãi nhau, bà còn ra mặt răn dạy con trai để giúp làm hòa.

Mà chẳng may mẹ chồng khó tính, vốn sẵn không hài lòng về con dâu thì ôi thôi, chuyện vợ chồng cãi nhau vì mẹ chồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và thường khi mẹ chồng, con dâu mâu thuẫn, người chồng bao giờ cũng đứng về phía mẹ mình, phần vì đạo hiếu, phần vì mẹ nuôi nấng mấy chục năm chắc chắn anh ta sẽ bênh mẹ hơn, muốn vợ nhường mẹ mình. Nếu người vợ không khéo léo xử lí, hoặc không thể nín nhịn, thì tình cảm vợ chồng dẫu trước đó có thắm thiết tới mấy thì rạn nứt là điều sớm muộn. Đứng trước sự lựa chọn giữa vợ và mẹ, thông thường một người đàn ông chả ai chọn vợ hết.

Có lẽ chạm đúng nỗi niềm của chị em, mà quan điểm của tác giả được ủng hộ rần rần. Hàng nghìn chị em đã like và bình luận. Nhiều người còn chẹp miệng tiếc rẻ: "Giá như biết thế từ trước…".

Kinh nghiệm của một phụ nữ từng trải: Phải tìm hiểu mẹ chồng trước khi tìm hiểu chồng và phản ứng rần rần ủng hộ của cánh chị em - Ảnh 2.

Thường thấy chị em thủ thỉ với nhau, chọn chồng phải chọn người thế nọ thế kia, nhưng ở đây tác giả lại đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của mẹ chồng, thậm chí đặt mẹ chồng lên trước chồng cũng không phải vô cớ. Chồng mình, mình có thể "dạy bảo", nhưng mẹ chồng thì ai dám can khuyên, góp ý. Chỉ có con dâu nghe lời mẹ chồng răm rắp, chứ có mẹ chồng nào muốn hạ mình tiếp thu ý kiến của con dâu. Càng cãi bà càng cho là con dâu hỗn láo ấy chứ! Do vậy, kinh nghiệm lấy chồng của người phụ nữ đã làm vợ, làm dâu ấy có phần độc lạ, hơi buồn cười và mang tính cá nhân nhưng ai bảo là không có lí nào!

Chia sẻ
Đọc thêm