Kinh nghiệm 10 năm "săn" khắp các chợ hàng thùng, Giám đốc thời trang chia sẻ cách mua áo blazer, denim và túi chuẩn đẹp, riêng với sản phẩm này không nên xót tiền

Với kinh nghiệm nhiều năm đi chợ hàng thùng cũng như trong ngành thời trang, Hữu Cảnh sẽ có những tư vấn chi tiết cho những ai thích mua áo blazer, denim và túi mà còn chưa biết lựa chọn sao cho chuẩn.

Với kinh nghiệm của mình anh chàng Hữu Cảnh (29 tuổi) đang làm giám đốc sáng tạo cho một số thương hiệu thời trang tại Sài Gòn tiếp tục hướng dẫn chị em cách lựa chọn đồ denim, blazer và túi từ những khu chợ đồ hàng thùng lớn nhất tại Sài Gòn. 

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của bản thân, chắc chắn Hữu Cảnh sẽ mang tới nhiều thông tin bổ ích và thực tế giúp chị em lựa chọn được món đồ thời trang mà mình ưng ý nhất.

Kinh nghiệm 10 năm "lục lọi" khắp các chợ hàng thùng, Giám đốc thời trang chia sẻ cách mua áo blazer, denim và túi chuẩn đẹp, riêng với sản phẩm này không nên xót tiền - Ảnh 2.

Hữu Cảnh.

Nên mua đồ blazer, denim và túi ở đâu?

Tại các chợ hàng thùng, nếu bạn là người có kinh nghiệm đi "khui hàng" chắc chắn sẽ hiểu blazer và túi là những thứ hiếm khi mua được đồ độc-lạ mà đảm bảo chất lượng. Những món đồ này thường hết rất nhanh khi chủ cửa hàng mở kiện. 

Theo Hữu Cảnh, nếu tới chợ Hoàng Hoa Thám, những chiếc blazer sẽ nằm ở những tiệm nhỏ hoặc sẽ tìm được ở khu đồ nước 1. Nhưng bạn phải chấp nhận giá cao hơn 1 chút tầm 150-180K. Nhiều người sẽ có tâm lý so sánh, giá một chiếc blazer hàng thùng như vậy là quá đắt nếu so sánh với những món đồ chỉ 10K - 30K cách đó. Nhưng yên tâm, nếu blazer chuẩn nó đang giá cả triệu, hoặc tới các shop cũng 600k đến 700K/chiếc, nên không nên tiếc tiền khi mua blazer.

Kinh nghiệm 10 năm "lục lọi" khắp các chợ hàng thùng, Giám đốc thời trang chia sẻ cách mua áo blazer, denim và túi chuẩn đẹp, riêng với sản phẩm này không nên xót tiền - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Có một mẹo mua áo blazer là bạn có thể tìm trong đống đầm váy. Vì các chủ cửa hàng thường quăng quật lẫn nhau, nên rất dễ lẫn. Còn những sạp lẻ họ sẽ treo hẳn lên trên nên nếu đi vào nhìn không thấy cái nào treo thì bạn có thể đi ra luôn để khỏi tốn công lựa chọn.

Một chỗ nữa, bán đồ blazer, denim và túi là ở chợ Phú Thọ Hòa. Đồ ở đây có giá rất rẻ, có khi rẻ bằng 1 nửa giá ở chợ Hoàng Hoa Thám chưa kể còn rất thời thượng, sang chảnh. Đồ theo Hữu Cảnh đánh giá là đáng giá hơn chợ Bà Chiểu, Bàn Cờ. Ngoài ra còn có 1 số shop khác có online có offline có đổ đống bạn có thể tìm mua.

Kinh nghiệm mua Denim/Jeans? 

Đây là những món đồ theo Hữu Cảnh nghĩ là dễ mua và dễ dùng. Áo khoác denim có khá nhiều ở chợ Hoàng Hoa Thám, ngay tiệm Út Vân. Giá đắt nhất khoảng 70k/cái. Quần thì gần như cửa hàng nào cũng có, giá khoảng 30k/cái. 

Jeans cũng là một item theo Hữu Cảnh là nên mua hàng thùng, vì nó mới ra được chất bụi bặm, bạc bạc sần sần theo đúng vẻ đẹp của jeans.

Kinh nghiệm 10 năm "lục lọi" khắp các chợ hàng thùng, Giám đốc thời trang chia sẻ cách mua áo blazer, denim và túi chuẩn đẹp, riêng với sản phẩm này không nên xót tiền - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Kinh nghiệm mua túi? 

Theo Hữu Cảnh, một chiếc túi đẹp đơn giản là chiếc túi phải xài được. "Nhiều lần mình tặc lưỡi là hư cái dây này, rớt cái khóa kia 1 chút về sửa lại được. Nhưng mà không, sự thật là tới tận bây giờ mấy cái phụ kiện "phổ thông" dành cho túi xách, túi da ở Việt Nam vẫn không khác gì 20 năm trước hết. Trừ khi bạn là "dân trong ngành" có thể qua kho công ty này nọ xin đỡ cái khóa xịn về gắn cho cái túi sida bị hư chút xíu. Còn không là bó tay, vì mấy cái này rất khó sửa được, không tìm ra cái khóa cùng size, cái dây đeo cùng màu nào ngoài đường, thậm chí 1 chiếc đinh để đóng túi cũng không đủ dày để xuyên qua mấy cái lớp da của túi sida nước ngoài".

Chính vì thế, Hữu Cảnh khuyên túi còn tốt, nhìn có vẻ cứng cáp, phom dáng đẹp hãy mua và phải mang theo trong người cái suy nghĩ là "túi này xài vài tháng là lời rồi". Vì do rất khó phân biệt da thật, da giả, simili các kiểu. Thông thường những chiếc túi màu mè, có vẻ là da đà điểu, da cá sấu, da rắn gì đó, lại còn đan kiểu Knot như Bottega chắc chắn hổng phải da thật, đừng tin lời rao chót lưỡi đầu môi. Da thật bán chợ hàng thùng chỉ có da bò và màu cơ bản nhất là tone nâu. 

Kinh nghiệm 10 năm "lục lọi" khắp các chợ hàng thùng, Giám đốc thời trang chia sẻ cách mua áo blazer, denim và túi chuẩn đẹp, riêng với sản phẩm này không nên xót tiền - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Chắc chắn 100% chỉ có người mua lầm, còn người bán không lầm được. Túi da thật hàng thùng mua ở chợ không có giá dưới 300K. Số còn lại là da giả/simili nên sẽ có 1 hạn sử dụng nhất định, trải qua nhiều lần vận chuyển, vào kiện ra chợ thì hao mòn cũng khá cao. Chưa kể da simili sẽ dễ hư hỏng hơn nữa, nên đừng kì vọng quá nhiều cái túi sẽ sống qua 2 mùa mưa.

Túi da nên ghé khu hàng nước 1 ở Hoàng Hoa Thám và hẻm 51 chợ Bàn Cờ. Theo Cảnh, khu chợ Bàn Cờ đắt hơn nhưng hàng sẽ chất lượng hơn. Còn chịu chơi với giá cao thì ghé chợ Trần Hữu Trang, khúc đối diện cổng chợ, chỗ này giá khá chát từ 200K – 500K, có khi hơn cho túi da nhưng độ bền, độc lạ, chất lượng cũng tỷ lệ thuận. Một cái túi da thật theo Cảnh cũng phải vài triệu với thiết kế, chất lượng tương tự, mua 500K đã là rất lời. 

Giá bán các loại blazer, denim và túi tại chợ hàng thùng:

Blazer: 150-180K/cái

Áo khoác denim: 70k/cái.

Quần denim: 30k/cái.

Túi da thật: 200K - 500K/cái.

Chia sẻ
Đọc thêm