Kinh hoàng xem cảnh bé sơ sinh bị ngã từ trên lồng ấp xuống đất ở độ cao 1,4m

Theo cảnh sát, em bé đã bị ngã từ độ cao 1,4m xuống đất nên phải chịu lực tác động gấp 6 lần so với cân nặng của trẻ sơ sinh.

Là một em bé sinh non nên Roberta, sinh sống ở Brazil, gặp phải các vấn đề về trào ngược thực quản. Do đó, trong 3 tháng sau sinh, cô bé hầu như đều nằm trong lồng ấp của phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Mặc dù các y tá đều tận tình chăm sóc Roberta, nhưng chị Jessica và anh Roberto đều thường xuyên vào thăm con. Buổi trưa một ngày cuối tháng 5/2019, vợ chồng chị Jessica gửi con cho y tá để tranh thủ đi ăn trưa. Tuy nhiên, một lúc sau quay lại, bà mẹ 1 con ngay lập tức nhận thấy con gái có điều gì đó không ổn.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi em bé rơi khỏi lồng ấp.

Chị Jessica kể: "Ban đầu y tá không cho tôi vào, đồng thời ánh mắt của mọi người nhìn vợ chồng tôi rất kỳ lạ. Nghi ngờ có điều gì đó đã xảy ra, tôi cương quyết lao vào phòng chăm sóc đặc biệt của trẻ sơ sinh. Khi nhìn thấy con, tôi kinh hoàng trông thấy Roberta mềm nhũn nằm yên một chỗ".

Quá hoảng loạn, chị đã hỏi y tá về tình hình của con gái. Nữ điều dưỡng trả lời rằng họ vừa tắm cho con chị xong và cô bé đang ngủ. Chị Jessica không tin, nhưng cũng không nói gì. Cho đến khi chị phát hiện ra có một vết bầm tím ở phía sau đầu của Roberta.

Kinh hoàng khi xem khoảnh khắc em bé bị rớt từ lồng ấp xuống đất dẫn đến bị gãy xương sọ  - Ảnh 2.

Cú ngã từ độ cao 1,4m đã làm cho cô bé bị gãy xương đòn và xương sọ.

"Tôi đã trở nên tuyệt vọng và khóc nức nở. Tôi quay cuồng hỏi các nữ điều dưỡng xem chuyện gì đã xảy ra với con của tôi. Nhưng tất cả bọn họ đều gạt đi và nói không có gì xảy ra cả. Tôi đi tìm nữ y tá lúc nãy tôi gửi con, cô ấy cũng bảo là không biết chuyện gì hết. Rồi có một bà mẹ khác – người vô tình có mặt vào thời điểm tai nạn xảy ra – đã kéo tôi ra một góc và ôm tôi khẽ nói rằng Roberta đã ngã từ trên lồng ấp xuống đất. Hãy gọi cho chồng và đưa bé đi khám bác sĩ nhi ngay lập tức. Lúc đó thì tôi đã thật sự tức giận vì các nữ y tá đã nói dối tôi", chị Jessica kể tiếp.

Em bé bị gãy xương đòn và xương sọ

Chị Jessica cùng chồng nhanh chóng ôm con gái Roberta sang khoa nhi để khám. Tại đây, bác sĩ cho biết đứa trẻ bị gãy xương đòn và xương sọ. Đồng thời, các chấn thương này có thể ảnh hưởng đến các vấn đề thần kinh trong tương lai nhưng hiện giờ họ vẫn chưa thể nói trước được điều gì.

Quá tức giận về lời nói dối trắng trợn của các y bác sĩ bên phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện Sức khỏe Phụ sản và Trẻ em ở Belem (Brazil), vợ chồng chị Jessica đã quyết định đưa báo cảnh sát. Bên pháp y của cảnh sát chứng nhận bé gái đúng là bị gãy xương sọ và bầm tím da đầu. Sau đó, tòa án đã yêu cầu bắt buộc bệnh viện phải giao đoạn camera an ninh ra cho cảnh sát điều tra.

Kinh hoàng khi xem khoảnh khắc em bé bị rớt từ lồng ấp xuống đất dẫn đến bị gãy xương sọ  - Ảnh 3.

Sau khi phát hiện Roberta rơi khỏi lồng ấp, các nữ y tá và điều dưỡng đến chạy ngay lại bế đứa trẻ lên.

Kinh hoàng khi xem khoảnh khắc em bé bị rớt từ lồng ấp xuống đất dẫn đến bị gãy xương sọ  - Ảnh 4.

Họ kiểm tra em bé nhưng không một ai có ý định đưa bé đi chụp X-quang.

Thế nhưng, mãi đến tháng 10/2019, tòa án mới nhận được đoạn quay phim này.

Đoạn camera tiết lộ sự thật

Theo đó, một nữ y tá đã đặt Roberta vào bên trong lồng ấp và chỉ khóa một bên, thay vì phải khóa cả hai khóa của cửa lồng. Sau đó, cô ấy bỏ đi và em bé bắt đầu đạp loạn xạ trong lồng. Vài giây sau, Roberta đã vô tình đá trúng khóa cửa nên chốt cửa bật mở và đứa trẻ đã bị rơi xuống đất.

Cũng trong khoảnh khắc đó, có một y tá khác vẫn ở trong phòng nhưng lại không hay biết gì, cho đến khi cửa lồng ấp đập vào khung sắt thì mới phát hiện ra sự việc, cô ấy đã chạy đến nhưng vẫn không kịp đỡ em bé.

Cảnh tiếp theo là sự hỗn loạn trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh. Nữ y tá được giao chăm sóc cho Roberta đã vội chạy lại xoa đầu và dỗ dành cô bé. Các nhân viên y tá khác cũng chạy lại xem sao. Thế nhưng, chuyện đưa bé đi chụp chiếu để kiểm tra thì không một ai nghĩ đến.

Kinh hoàng khi xem khoảnh khắc em bé bị rớt từ lồng ấp xuống đất dẫn đến bị gãy xương sọ  - Ảnh 5.

Tuy bác sĩ bảo các chấn thương thần kinh có thể sẽ xuất hiện trong tương lai.

Kinh hoàng khi xem khoảnh khắc em bé bị rớt từ lồng ấp xuống đất dẫn đến bị gãy xương sọ  - Ảnh 6.

Nhưng đến hiện nay, Roberta vẫn đang là một đứa trẻ khỏe mạnh vui vẻ và phát triển bình thường.

Cảnh sát điều tra nói rằng Roberta đã rơi từ độ cao 1,4m xuống đất và tác động của cú ngã nặng gấp 6 lần cân nặng của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, may mắn cho đến hiện nay, Roberta vẫn là một đứa trẻ khỏe mạnh, vui vẻ và phát triển bình thường.

Song, không vì thế mà chị Jessica bỏ qua sự vô trách nhiệm và lời nói dối của các nữ y tá. Chị vẫn quyết tâm đệ đơn kiện bệnh viện. Người đại diện của bệnh viện Sức khỏe Phụ sản và Trẻ em cho biết: "Bệnh viện chúng tôi có sự minh bạch, đồng thời nhân viên của chúng tôi được đào tạo và cập nhật kiến thức về cách sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật y tế liên tục. Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã hỗ trợ về y tế và tâm lý cho bệnh nhi. Cô bé rất dũng cảm và như một chiến binh thật sự".

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc và các nhân viên y tế có mặt trong ca trực hôm đó có thể sẽ phải đối mặt với tội danh gây thương tích cơ thể, không giúp đỡ và bỏ mặc một người không có khả năng chăm sóc bản thân. Gia đình chị Jessica cũng đang yêu cầu bệnh viện bồi thường.

Kinh hoàng xem cảnh bé sơ sinh bị ngã từ trên lồng ấp xuống đất dẫn đến vỡ xương sọ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm