Kinh hoàng bé trai sơ sinh bị cho vào thùng rác, miệng nhét giấy vệ sinh

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một bé trai nặng 3,3 kg đã bị mẹ đẻ nhẫn tâm bỏ rơi trong thùng rác của nhà vệ sinh nữ. Em bé đáng thương bị nhét cả giấy vệ sinh vào miệng.

Lúc 4h40 sáng ngày 27/1, tại Bệnh viện trung tâm thành phố Trang Hà, nhân viên quét dọn là bà Vương, khi dọn phòng vệ sinh nữ ở tầng 1 đã phát hiện có tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ thùng rác. Bà lập tức tìm nhân viên trực ban của viện. Trong thùng rác, phát hiện một túi đựng rác, trong túi đựng rác có một túi dệt kim màu đen. 

Chiếc túi dệt kim bọc kín một bé trai mới sinh. Có khả năng người ta bọc kín túi vì lo tiếng khóc của bé vang ra ngoài. Ngoài ra mọi người còn thấy miệng em bé bị nhét giấy vệ sinh. Bé sơ sinh bị bỏ rơi khi được phát hiện toàn thân run rẩy và tiếng khóc có vẻ yếu ớt. 

Chứng kiến tình cảnh của bé sơ sinh, mọi người ở hiện trường đều không cầm được nước mắt. nhân viên trực ban nhanh chóng đi tìm bác sĩ sản phụ khoa và hộ sĩ. Sau khi bệnh viện kiểm tra chi tiết, ngoài việc do bị bỏ trong thùng rác thời gian dài khiến thân nhiệt bị giảm thì thân thể cậu bé cũng khỏe mạnh và không có vấn đề gì. 

bé trai
Bé trai kháu khỉnh bị mẹ đẻ nhẫn tâm vứt vào sọt rác và miệng thì bị nhét giấy vệ sinh.

Sự việc khiến mọi người đặt ra câu hỏi rằng ai đã nhẫn tâm đặt đứa trẻ vừa sinh vào thùng rác như vậy? Sau khi kiểm tra camera giám sát và đối chiếu với ý kiến của bác sĩ và hộ lý trực ban tối 26/1, mọi người dần dần vỡ lẽ câu chuyện. 

Theo một vị bác sĩ trực ban, khoảng hơn 10 giờ tối hôm trước, một đôi nam nữ dìu một người phụ nữ có mang vào phòng cấp cứu. Thai phụ sau khi gặp bác sĩ thì nói rằng mình bị đau dạ dày, bác sĩ còn chưa tới để kiểm tra kịp thì cô ta đã nhờ người con trai đi cùng dìu ra khỏi phòng cấp cứu và đi đến phòng vệ sinh của tầng 1. 

Theo hình ảnh của camera giám sát, thai phụ này vừa rời khỏi phòng cấp cứu vài bước thì đi gần như quỳ trên mặt đất. Sau khi dìu thai phụ vào phòng vệ sinh, người phụ nữ đi cùng mấy lần vào trong đó xem xét còn người đàn ông đi cùng thì luôn luôn đứng cạnh ở cửa phòng vệ sinh. Hơn 1 giờ sau, thai phụ được người phụ nữ kia dìu rời khỏi phòng vệ sinh đi xuống dưới rồi 3 người cùng rời bệnh viện. Lúc họ rời khỏi viện là khoảng 12 giờ đêm. Đến khoảng 4h40 sáng hôm sau, cô Vương lao công mới phát hiện ra bé trai bị bỏ rơi trong thùng đựng rác. 

Theo lời bác sĩ Vương, trưởng khoa phụ sản bệnh viện Trung tâm thành phố Trang Hà, qua kiểm tra và đánh giá của các bác sĩ khoa nhi bệnh viện, đứa bé bị bỏ rơi này nặng 3,3 kg, sinh đủ tháng và thân nhiệt bị giảm vì bị bỏ ở ngoài gần 5 giờ. 

Ông Vương nói: “Khi phát hiện đứa trẻ, thân nhiệt không được 35 độ C, trên thân không được bọc cái gì, chúng tôi một mặt tiến hành xử lý về phương diện y học, một mặt cho cậu bé một “bà mẹ tạm thời”, tự mua cho cậu bé tã lót, sữa và chăn ấm. Khoảng 10 giờ 30 ngày 27/1, khi cậu bé được đưa đến khoa Trẻ sơ sinh viện Bà mẹ trẻ em thành phố Trang Hà, thân nhiệt đã hồi phục bình thường và không phát hiện có điều gì dị thường”. 

Phóng viên từ viện dưỡng lão Quan Giá Sơn tìm hiểu trở về được biết, đứa trẻ bị bỏ rơi đã được gửi đến viện này, viện đã sắp xếp 1 nhân viên chăm sóc có kinh nghiệm chăm sóc cho cậu bé. Hiện nay sức khỏe cậu bé ổn định. 

Sau khi biết tin, cảnh sát thành phố Trang Hà cũng đã bắt đầu điều tra sự việc. Theo pháp luật Trung Quốc quy định, hành vi bỏ rơi trẻ sơ sinh là phạm tội. Nếu đứa trẻ bị bỏ rơi ở nơi không có người qua lại hoặc người ta ít lui tới, hành vi đó cũng bị coi là tội cố ý giết người. 

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm