Kinh hãi phát hiện 11 xác kangaroo không đầu, bị đánh đập tàn nhẫn đến chết tại Úc vì mục đích có thể gây phẫn nộ

Một cảnh tượng được nhiều người đánh giá là hết sức kinh hoàng. Được biết trong vòng 20 năm qua, đã có tới 90 triệu con kangaroo bị bắn hạ "hoàn toàn hợp pháp".

Mới đây, một đoạn video đang được chia sẻ khắp các mạng xã hội tại Úc, nội dung về cảnh tượng cực kỳ đau lòng và ghê sợ: 11 xác kangaroo - loài vật biểu tượng của quốc gia này - với đầu bị cắt rời, nằm lăn lóc tại một khu vực thuộc dãy núi Blue Mountain (New South Wales, Úc).

Đoạn video mới được chia sẻ trên trang Facebook Kangaroos Alive. Trong video, người đàn ông mô tả một số cá thể đã bị đánh đến chết bằng gậy sắt, bất chấp luật pháp quốc gia đã nghiêm cấm hành vi này.

 - Ảnh 1.

Thủ cấp của một con kangaroo được tìm thấy

"Con kangaroo này bị bắn vào cổ, nằm bất động dưới đất, hoàn toàn vẫn còn ý thức khi thợ săn tiếp cận và đánh nó bằng một thanh sắt," - người này mô tả.

"Nói cách khác, sinh vật đáng thương đã bị đánh đến chết, bị tấn công đến 2 lần. Viên đạn không phải thứ khiến nó tử vong."

Và nguyên nhân khiến chúng bị săn ư? Đơn thuần chỉ là vì lý do thương mại.

Được biết, kangaroo vốn là một loài vật biểu tượng của Úc. Nhưng quá trình phát quang đã khiến nhiều đồng cỏ xuất hiện, đẩy số lượng kangaroo tăng mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến công việc của nông dân và con người nói chung. Vậy nên tại Úc, luật pháp có đưa ra quy định cho phép các thợ săn sở hữu giấy phép được bắn hạ kangaroo vì mục đích thương mại. Hệ quả là theo một nghiên cứu vào năm 2013 thì trong vòng hơn 20, có 90 triệu con kangaroo đã bị bắn hạ một cách "hoàn toàn hợp pháp".

Vấn đề nằm ở chỗ, luật cũng yêu cầu kangaroo chỉ có thể bị giết bằng súng, và phải bằng một lần bắn duy nhất vì lý do nhân văn. Cụ thể, Quy tắc Quốc gia về bắn súng nhân đạo dành cho kangaroo vì mục đích thương mại có quy định thợ săn phải bắn vào đầu, nhằm "tối giản nỗi đau và sự thống khổ" của con vật.

 - Ảnh 2.

Thế nhưng, việc có làm đúng như vậy hay không lại là chuyện của thợ săn. Như trong trường hợp trên, có cá thể bị bắn khi còn chưa trưởng thành, và đầu của nó chẳng có vết đạn nào. Nói cách khác, nó chết không phải do súng bắn.

Tháng 11/2019, cảnh tượng tương tự cũng đã xảy ra tại Dunkeld, cách Melbourne 260km về phía Tây. Khi ấy, người dân đã phải hoảng sợ khi chứng kiến cảnh 40 xác kangaroo nằm trên một cánh đồng, thủ cấp đã mất còn ruột thì bị mổ phanh. Những bộ phận không cần thiết bị vứt vương vãi xung quanh, tạo ra cảm giác hung bạo thực sự. 

Ở thời điểm hiện tại, số lượng kangaroo tại Úc vẫn đang nhiều hơn gần gấp đôi so với dân số con người, và rất nhiều người cho rằng đây là một loài vật gây hại, khi chúng liên tục phá huỷ hàng rào, phá hủy cây trồng và gây nguy hiểm cho các tài xế. Bởi vậy, luật săn kangaroo vẫn không thể gỡ bỏ, và theo thống kê thì ít nhất 1,34 triệu con đã bị sát hại vì mục đích thương mại vào năm 2016.

Tham khảo: Daily Mail, CNN
Chia sẻ
Đọc thêm