Kiểu tóc ngắn Tống Thiến đang để rất xinh, nhưng tạo nếp không khéo thì xuống sắc như chơi

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Kiểu tóc ngắn của Tống Thiến rất đáng học hỏi, nhưng vẫn có một vài điều chị em cần lưu ý.

Tống Thiến đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với mái tóc ngắn, và phần lớn trong đó, nữ diễn viên để kiểu tóc mái dài, rẽ ngôi lệch. Lựa chọn này ghi điểm ở sự thanh lịch và nữ tính, đồng thời cũng rất ăn nhập với những bộ cánh sang trọng Tống Thiến mặc khi đi sự kiện, hay lên hình tạp chí. Cái hay nữa ở đây là, dù trang nhã, hiền hòa, kiểu tóc ngắn rẽ ngôi cũng không làm diện mạo của Tống Thiến bị "dừ" đi.

Tóc bob rẽ ngôi lệch rất hợp với Tống Thiến. Tuy nhiên, để mãi một kiểu tóc ngắn thì cũng sẽ khiến phong cách bị giới hạn, diện mạo hóa nhàm chán. Và gần đây, Tống Thiến đã "chuyển phỏm" sang kiểu tóc ngắn tỉa layer, mái hành tây siêu xinh.

Tóc ngắn tỉa layer, mái hành tây "lơ thơ" vài sợi đã giúp diện mạo của Tống Thiến trở nên trẻ trung, tươi sáng hơn rất nhiều so với kiểu tóc cũ. Cấu trúc tóc được tỉa so le đã mang đến sự sống động, phóng khoáng cho diện mạo, từ đó Tống Thiến dễ ghi điểm sành điệu hơn. Kiểu tóc tỉa layer này rất hợp với khuôn mặt dài và giúp tôn lên những đường nét gương mặt thanh thoát của Tống Thiến.

Nhấn mạnh thêm một chút về kiểu mái hành tây thì đây là lựa chọn rất hợp với những nàng 30+. Kiểu mái này trẻ trung nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch và nữ tính. 

Với cấu trúc chỉ lơ thơ vài sợi, mái hành tây tạo hiệu ứng mặt nhỏ, giúp che khuyết điểm nhưng vẫn đảm bảo độ sáng sủa, rạng rỡ cho chủ nhân. Chưa hết, tóc ngắn tỉa layer, mái hành tây còn ăn nhập với mọi kiểu trang phục, ngay cả khi Tống Thiến mặc đồ lồng lộn, chỉn chu, ta vẫn thấy rất hợp và vẻ ngoài của cô toát lên sự sang trọng, tinh tế.

Bên cạnh tóc bob mái hành tây, Tống Thiến gần đây còn kết thân với một kiểu tóc ngắn có mái khác. 

Cụ thể, trong bộ phim mới mang tên "Kế Hoạch Nguồn Nhịp Tim" đóng cặp cùng La Vân Hi, Tống Thiến đã cắt kiểu tóc ngắn mái mưa trẻ trung và ấn tượng. Phần đuôi tóc được cắt bằng, uốn vểnh mang đến sự độc đáo cho visual của Tống Thiến nhưng để nói là đẹp thì cũng chưa hẳn. Trong nhiều khoảnh khắc, kiểu tóc này tạo cảm giác khá cứng nhắc, nặng nề, khiến gương mặt của Tống Thiến bị "tối sầm" lại, không có được vẻ thanh thoát, mềm mại.

Cũng may là theo diễn biến của phim, nhân vật do Tống Thiến đảm nhận sẽ được biến tấu kiểu tóc khác đi một chút. Thay vì uốn vểnh phần đuôi, kiểu tóc ngắn của nữ diễn viên sẽ được uốn cụp để tạo vẻ mềm mại, trẻ trung và hợp nhãn hơn. Cách tạo nếp này còn giúp mái tóc có được sự chỉn chu, thanh lịch, rất hợp với những bộ đồ kiểu cách, sang trọng.

Có thể thấy rằng, vẫn là tóc ngắn để mái nhưng chỉ cần thay đổi ở cách tạo kiểu, giữ nếp, vẻ ngoài của chủ nhân trông đã khác hẳn. Do đó, sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn ghim nhiều cách biến tấu khác nhau cho tóc ngắn, đồng thời nắm rõ được những đặc điểm gương mặt để chọn cách thay đổi phù hợp nhất với bản thân.

Ảnh: Sưu tầm

Kiểu tóc ngắn Tống Thiến đang để rất xinh, nhưng tạo nếp không khéo thì xuống sắc như chơi - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm