Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Để có được một khu vườn sân thượng như ý, bà mẹ thành phố đã bỏ ra không ít công sức cho việc cải tạo nhưng thành quả thu được thì mỹ mãn vô cùng.

Để tận hưởng cuộc sống thì mỗi người lại có một thú vui riêng. Với bà mẹ nội trợ sống tại thành phố Dương Châu (Trung Quốc) như chị Lý, được sở hữu một khu vườn nhỏ trên sân thượng chính là cách tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 1.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 2.

Ngôi nhà mà gia đình chị Lý hiện đang sinh sống có thiết kế gồm 2 tầng. Đặc biệt, tầng trên có sở hữu một khu vực sân thượng rộng khoảng 28m². Với điều kiện thời tiết, diện tích sử dụng như vậy, sân thượng đúng là một vị trí thích hợp để hiện thực hóa việc sở hữu một khu vườn nhỏ mà chị Lý mong ước bấy lâu.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 3.

Rất nhanh chị Lý đã bắt tay vào việc trang hoàng khu vườn sân thượng của mình. Đầu tiên là lắp đặt hệ thống hàng rào gỗ chống ăn mòn, ốp sàn gỗ ngoài trời. Một hệ thống giá kệ đặt chậu cây trong vườn cũng được chị Lý hào phòng đầu tư cho khu vườn của mình.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 4.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 5.

Tất nhiên, đồ ngoại thất cũng không thể vắng mặt trong khu vườn sân thượng này. Ngoài bộ bàn ghế để nghỉ ngơi ngoài trời, chị Lý còn chọn thêm một chiếc xích đu vừa để sử dụng, vừa có công dụng tô điểm cho không gian sân thượng thêm phần sinh động hơn.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 6.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 7.

Chỉ sau một tuần, khu vườn sân thượng của chị Lý đã được định hình xong. Công việc tiếp theo đó chính là mua sắm cây cảnh đặt trong vườn. Điều này không thể làm khó được chị Lý khi bản thân chị đã dành rất nhiều thời gian trước đó để nghiên cứu về những loài cây thích hợp với điều kiện sinh trưởng tại sân thượng.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 8.

Việc ngày ngày tự tay chăm sóc khu vườn của chính mình khiến chị Lý cảm thấy vô cùng vui vẻ. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra suôn sẻ như những gì chị nghĩ. Sau một đợt mưa lớn thì nhà chị xuất hiện hiện tượng dột nước. Hệ thống chống thấm của chủ đầu tư không quá hoàn hảo.

Do đó, chị Lý đã phải thuê một đơn vị thi công để thiết lập hệ thống chống thấm 2 lớp tốt hơn. Việc này không chỉ khiến chị tiêu tốn ngân sách mà còn lãng phí nhiều thời gian cho việc cải tạo. Bởi vậy, lời khuyên dành cho các chị em mong muốn cho một khu vườn sân thượng thì trước tiên cần đầu tư một hệ thống chống thấm thật tốt và đảm bảo.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 9.

Sau khi hoàn thành việc sửa sang, chị Lý lại tiếp tục chăm sóc các loài cây có trong khu vườn. Song đến năm thứ 2, khu vườn lại phát sinh thêm một vấn đề mới. Do không để ý mà ống thoát nước tầng thượng của chị Lý bị tắc bởi đất cát và lá cây. Khi có mưa to, nước ở tầng thượng không thể thoát một cách nhanh chóng. Vậy là, một lần nữa, chị Lý phải tìm đến đơn vị thông tắc và nạo vét đường ống thoát nước. Việc này cũng cho chị kinh nghiệm cần phải làm sạch ống thoát nước trên tầng thượng thường xuyên hơn.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 10.

Giờ đây, khi khu vườn sân thượng của chị Lý đã đến năm thứ 4 thì mọi thứ đều đã ổn định. Khu vườn dưới bàn tay chăm sóc của chị Lý phát triển rất tốt với phong phú các loài cây khác nhau. Sự hòa trộn, đan xen màu sắc của các loài hoa khiến khu vườn sân thượng lúc nào cũng ngập tràn sức sống. Chỉ cần đặt chân đến đây thôi là đủ khiến tâm trạng trở nên vui vẻ, sảng khoái.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 11.

Kiên trì cải tạo 5 lần 7 lượt, bà mẹ thành phố có được khu vườn sân thượng 28m² khiến ai cũng phải ghen tị - Ảnh 12.

Loài hoa được chị Lý dành nhiều công sức chăm sóc nhất trong vườn chính là hoa hồng. Rouge button rose là một giống hoa hồng quý, chị được tặng từ một người bạn thân. Loài hoa này tuy nhỏ nhưng số lượng hoa ra rất nhiều và màu sắc thì đẹp miễn chê. Chị Lý kể rằng một cành hoa này có thể cho ra đến 120 bông và nụ. Bởi thế mà, mỗi khi đến mùa ra hoa, những chậu cây hoa hồng trong vườn chị Lý trông hút mắt vô cùng.

Ngoài hoa hồng, khu vườn sân thượng của chị Lý cũng được tô điểm bằng những loài hoa xinh đẹp khác. Đặc điểm chung của chúng là đều rất dễ chăm sóc, không đòi hỏi nhiều công chăm bón như hoa hồng. Có thể kể đến như hoa bông tuyết xanh, hoa cẩm tú cầu và hoa giấy.

Để tiết kiệm điện năng, phần lớn đèn chiếu sáng trong khu vườn sân thượng đều được chị Lý lựa chọn loại sử dụng năng lượng mặt trời. Trong những đêm hè, ngồi giữa khu vườn sân thượng mát mẻ ngắm nhìn những chậu hoa tươi luôn là điều mà chị Lý yêu thích nhất.

Theo Sohu

https://afamily.vn/kien-tri-cai-tao-5-lan-7-luot-ba-me-thanh-pho-co-duoc-khu-vuon-san-thuong-28m-khien-ai-cung-phai-ghen-ti-20220710142636947.chn
Chia sẻ
Đọc thêm