Kiên quyết giữ quan điểm chưa cho con gái 2 tuổi đi học, Hà Anh bất ngờ phát hiện ra một chi tiết khiến cô thay đổi ngay quyết định

Mặc dù đắn đo, dùng dằng nhớ con gái nhưng siêu mẫu Hà Anh đã phải quyết định tìm hiểu về việc cho con đi học.

Bao nhiêu tuổi thì cho con đi học? Đi học sớm thì con sẽ gặp những lợi/hại gì? Chọn trường thế nào cho con?... là những câu hỏi mà hầu hết các cha mẹ đều đắn đo suy nghĩ khi quyết định cho con đi học mầm non. 

Cùng chung tâm trạng này, siêu mẫu Hà Anh cũng thổ lộ rằng không nỡ cho con đi học. Tuy nhiên khi phát hiện ra con gái quá thông minh, ham học, cô đã suy nghĩ lại quan điểm ban đầu của mình. 

Con gái Myla xinh xắn, đáng yêu của mẹ Hà Anh.

Hà Anh tâm sự: "Myla tròn 2 tuổi được gần 1 tháng rồi nhưng đã từ lâu mẹ băn khoăn liệu có nên cho con đi học hay chưa?

Nhiều người cũng quan tâm hỏi mẹ lắm nhưng mẹ vẫn trả lời là "chưa", căn bản vì con mà đi học thì mẹ nhớ con lắm. Công việc của mẹ tuy bận rộn nhưng linh hoạt được, nên mẹ thích nhất là được ghé chạy về nhà thăm con bất chợt trong ngày, hay rảnh rảnh chút thì quắp con đi chơi.

Mẹ con mình là đôi bạn gái thân nhất của nhau! 

Con ở nhà với bác bảo mẫu cũng ngoan, ăn ngon, ngủ nghỉ yên giấc. Một ngày con cũng được xuống sân vườn chạy chơi tương tác với các bạn Cá, Natalie, Fin... hai lần một ngày.

Bé Myla thông minh, ham học khiến Hà Anh suy nghĩ lại việc cho con đi học sớm.

Nhưng mẹ quan sát thấy bé con quả thực quá thông minh, ham học. Con có thể ngồi nửa tiếng tự vẽ vời, con tự học thuộc lòng mặt chữ cái qua bài hát. Con thuộc làu giai điệu các bài hát tiếng Anh, Việt, thậm chí cả Pháp mà mẹ hát cho con nghe hay con xem trên Youtube... nên mẹ cảm thấy rằng có lẽ đã đến lúc bé con của mẹ sẽ mong muốn được tìm tòi, học hỏi và kích thích trí tưởng tượng nhiều hơn trong môi trường có các cô giáo có chuyên môn biết làm những điều này và giúp con khám phá mỗi ngày".

Kiên quyết giữ quan điểm chưa cho con gái 2 tuổi đi học, Hà Anh bất ngờ phát hiện ra một chi tiết khiến cô thay đổi ngay quyết định - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của siêu mẫu Hà Anh.

Chia sẻ băn khoăn của Hà Anh đã nhận được nhiều lời khuyên từ các phụ huynh khác. Có người cho rằng nên cho Myla đi học sớm vì con sẽ vui hơn khi có thầy cô, bạn bè và học thêm được nhiều kỹ năng từ trường lớp. Bên cạnh đó lại có người bày tỏ quan điểm không nên cho con đi học và thời gian đó nên tận dụng để mẹ con được ở bên nhau nhiều hơn.

Hiện tại, Hà Anh vẫn tham khảo ý kiến trước khi quyết định cho bé Myla đi học sớm. 

Được biết, Hà Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn hóa nghệ thuật. Bố mẹ giáo dục cô toàn diện theo lối sống phương Tây, cho đi học piano, bơi lội và ngoại ngữ từ khi còn nhỏ. 

Năm 14 tuổi, Hà Anh nhận được nhiều lời mời làm cầu thủ bóng rổ và người mẫu, nhưng cô vẫn quyết tâm vào đại học. Khi còn học chuyên Anh ở trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Anh đã đặt mục tiêu kiếm học bổng đi du học nước ngoài. Cô viết đơn cho 200 trường để xin học bổng và được trường Broomsgrove của Anh nhận với 80% chi phí kì học, cũng là bước đệm để cô vào Đại học Reading, khoa Quản lý Doanh nghiệp. 

Kiên quyết giữ quan điểm chưa cho con gái 2 tuổi đi học, Hà Anh bất ngờ phát hiện ra một chi tiết khiến cô thay đổi ngay quyết định - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm