Kiểm tra bản thân nếu xuất hiện 15 dấu hiệu này là "báo động" bạn khó có thể giàu lên được

Chẳng có ai vui vẻ khi bị nói rằng mình sẽ không bao giờ giàu lên được. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của cuộc đời bạn là làm giàu thì bạn nên tham khảo những dấu hiệu này để sửa đổi ngay lập tức.

1. Không giỏi tính toán

Kiếm tiền và chi tiêu cũng giống như bạn đang giải bài toán học. Bao gồm số tiền bạn kiếm được trên một giờ lao động, công, thuế và tái đầu tư. Số lợi nhuận thu được sau khi kinh doanh để tạo thu nhập mới cũng cần được tính toán sát sao. 

Những phép tính toán cơ bản nhưng cũng đòi hỏi bạn là người hiểu rõ số liệu, sắp xếp và đánh giá chính xác chính vì thế không giỏi tính toán có thể là nguyên nhân khiến bạn khó có thể giàu lên được.

2. Tập trung vào tiết kiệm thay vì kiếm tiền

Kiểm tra bản thân nếu xuất hiện 15 dấu hiệu này là "báo động" bạn khó có thể giàu lên được - Ảnh 2.

(Hình minh họa).

Đây thực sự là khác biệt giữa người làm việc để trở nên giàu có với những người cố gắng để không bị nghèo đói. Thực tế, bạn có thể tiết kiệm để không nghèo, nhưng không thể tiết kiệm để trở thành một người giàu có.

Cách duy nhất để biến mình thành người giàu là tăng thu nhập và đầu tư. Đây là một quy trình đơn giản. Bạn phải luôn luôn tìm cách tăng thu nhập, sử dụng số tiền ấy để đầu tư vào những dự án giúp đem về thêm lợi nhuận. Cứ lặp đi lặp lại quy trình này sẽ biến bạn trở thành người giàu có.

3. Tiêu nhiều hơn là số tiền kiếm được

Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn là kiếm được, điều hiển nhiên là sẽ không giàu mà còn gặp rắc rối về tài chính ngay lập tức. Một số người thích quan tâm tới vẻ ngoài hơn là số tiền tiết kiệm trong tài khoản. Nhưng nên nhớ rằng, chẳng có gì xấu hổ nếu bạn không sở hữu một món đồ gì đó, mà việc nhận ra mình không có tiền để lo cho tương lai mới là khủng hoảng. 

4. Nghe lời khuyên từ những người không thành công

Đừng quên rằng cuộc sống của bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất trong cuộc sống. Vậy nên, nếu 4 người bạn thân thiết của bạn đều nghèo, chắc chắn bạn sẽ là người thứ 5. Các mối quan hệ xác định bạn là ai, chúng giúp bạn khám phá tiềm năng của mình hoặc ngược lại, cản trở bạn.

Hãy tìm kiếm những người mà bạn muốn giống họ, sau đó hành động như thể họ đang dõi theo bạn. Nên tìm một người cố vấn thuộc tiêu chí mà bạn đang hướng đến.

5. Thiếu kỷ luật

Sự giàu có không thể ập đến với bạn chỉ trong một đêm, bởi vì để đạt được bất cứ điều gì, bạn cần phải có thời gian, sự tập trung và kỷ luật. Thành công là tổng hòa của những hành động nhỏ lặp đi lặp lại hàng ngày, trong một thời gian dài.

Những người có kỷ luật sẽ luôn hoàn thành mọi việc, bất kể họ đang cảm thấy thế nào. Nếu bạn không thể làm chủ được hành động của mình, làm sao bạn có thể giàu có được.

6. Không có các khoản đầu tư

Kiểm tra bản thân nếu xuất hiện 15 dấu hiệu này là "báo động" bạn khó có thể giàu lên được - Ảnh 3.

(Hình minh họa).

Đầu tư là cách nhanh nhất giúp bạn kiếm được nhiều hơn số tiền bạn chi ra. Chúng được chia ra làm hai loại: đầu tư chủ động và đầu tư thụ động. Bằng cách đầu tư thông minh bạn có thể thu được tiền lãi từ số tiền bạn đã làm ra để biến tài sản tăng nhanh một cách đáng kể.

7. Không có những mục tiêu tài chính

Đối với những người đang trên con đường muốn trở nên giàu có, công việc của họ hướng tới duy nhất chính là làm giàu. Đó là ưu tiên số một và họ lập ra những mục tiêu tài chính cụ thể, sau đó tiến hành công việc cần thiết để thực hiện nó. Bạn hãy hiểu, nếu thiếu đi kế hoạch cụ thể, một mục tiêu tài chính chỉ đơn thuần là một ước mơ.

Hầu hết mọi người không bao giờ tự hỏi rằng tại sao mình lại không thể kiếm được nhiều tiền hơn. Lý do là họ đang chỉ sống cho hiện tại. Nếu bạn không phá vỡ điều nó và nhìn vào số tiền thực tế bạn được trả, bạn sẽ mãi mãi sống trong cảnh nghèo khó.

8. Nghĩ người khác giàu nhờ vào may mắn

Bạn nghĩ rằng ai đó giàu nhờ vận may, hoặc họ không trải qua những khó khăn như bạn. Thực tế đã chứng minh rằng, nhiều người còn ở hoàn cảnh khó khăn hơn bạn nhưng họ vẫn thành công nhờ vào làm việc chăm chỉ và cống hiến.

9. Luôn tự bào chữa cho bản thân

“Đó không phải lỗi của tôi”, “Đó là sự thiếu công bằng”… Đây là tất cả những gì mọi người thường nói để bao biện cho sự thiếu thành công của họ. Nếu những người mà bạn gặp đều không đối xử với bạn theo cách bạn muốn, hãy lùi lại để nhìn vào nguyên nhân chính: Đó là do bạn.

Bạn là vấn đề chính, vậy thì hãy ngừng đưa ra bào chữa cho sự thiếu nỗ lực của mình để có kết quả tốt hơn. Mọi người đều ghét phải nghe điều này, bởi đột nhiên họ phải đối diện với thực tế rằng không phải do thế giới quá khúc khuỷu, quanh co, mà là do chính họ.

Việc tự nhận ra rằng mình chưa đủ trưởng thành, chưa đủ nỗ lực… vốn là điều đáng sợ mà hầu hết mọi người không muốn đối diện. Và vì thế, họ bao biện, đổ lỗi cho mọi thứ ngoại trừ chính mình, cũng như hy vọng thế giới thay đổi để tạo điều kiện cho họ.

10. Không chịu học hỏi liên tục

Kiểm tra bản thân nếu xuất hiện 15 dấu hiệu này là "báo động" bạn khó có thể giàu lên được - Ảnh 4.

(Hình minh họa).

Hãy nhìn lại bản thân mình với những gì bạn đang làm thì bao nhiêu phần trăm là đang hướng tới mục tiêu làm giàu, và những thứ còn lại liệu có dư thừa. Học hỏi là một quá trình dài, khoảnh khắc bạn muốn ngừng lại, tức là bạn đã không còn phát triển thêm được nữa.

11. Không thử nghiệm những điều mới mẻ

Bạn chỉ ôm suy nghĩ hy vọng cuộc sống sẽ thay đổi thế nào, nếu bạn không chịu thay đổi những điều mình làm? Hẳn nhiên sự thay đổi là đáng sợ, nhưng đó chính là khởi đầu cho những điều tốt đẹp có thể đang chờ đón mình.

Cần thúc ép bản thân bước vào những tình huống mới có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, sợ hãi phải đối mặt, bởi vì đó là nơi bạn có thể học hỏi nhiều hơn về bản thân mình, cũng như mong muốn của chính bạn.

12. Sợ thất bại

Không ai muốn thất bại, nhưng đó là sự khác biệt chính giữa những người sẽ đeo đuổi mục tiêu của mình và những người chối từ thử nghiệm.

Sự sợ hãi là một cơ chế tự nhiên bạn chống lại những điều bản thân không kiểm soát được. Nhưng dù thất bại bạn vẫn có thể bắt đầu lại từ đầu. Nếu bạn quá sợ hãi thất bại, chúng sẽ ngăn cản bạn cố gắng để tiến tới việc làm giàu.

13. Chỉ làm việc 40 tiếng một tuần, thậm chí là ít hơn

Nếu 1 tuần bạn đang chỉ làm việc 40 tiếng tức là bạn làm việc chưa đủ. Những người thành đạt thường làm việc ít nhất 60 tiếng một tuần, thậm chí là 80 tới 100.

Đừng quên rằng tất cả mọi người đều chỉ có 24 tiếng một ngày. Một số người sử dụng chúng để trở nên thành công, những người khác lại chọn phung phí. Không quan trọng bạn làm việc thông minh thế nào, nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn, bạn cần phải làm việc nhiều hơn nữa.

14. Được trả lương theo giờ

Kiểm tra bản thân nếu xuất hiện 15 dấu hiệu này là "báo động" bạn khó có thể giàu lên được - Ảnh 5.

(Hình minh họa).

Nếu bạn được trả lương theo giờ, tức là bạn đã có một định mức giới hạn, một con số giới hạn về giờ mà bạn có thể làm trong ngày: tối đa 24 giờ và bạn không được trả hơn thế. Giải pháp duy nhất là cần phải được thăng cấp.

15. Trông đợi vào những phép màu

Thường xuyên chơi xổ số, bạn hy vọng mình sẽ kiếm được một khoản lớn. Trong đầu bạn luôn nghĩ về việc mình sẽ tiêu số tiền (trong tưởng tượng dù chưa có thật) đó như thế nào… Đã đến lúc bạn cần phải tỉnh táo trở lại và đốc thúc mình khỏi sự lười biếng, bắt tay vào làm việc ngay lập tức.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm