BÀI GỐC Cả nhà chồng hùa nhau bắt vợ chồng tôi gánh món nợ 800 triệu, tôi chưa kịp phản đối thì chồng đã gật gù đồng ý, về nhà anh nói lý do mà tôi xây xẩm mặt mày

Cả nhà chồng hùa nhau bắt vợ chồng tôi gánh món nợ 800 triệu, tôi chưa kịp phản đối thì chồng đã gật gù đồng ý, về nhà anh nói lý do mà tôi xây xẩm mặt mày

Nghe chồng nói xong mà tôi choáng, bực quá mà tôi chẳng biết khuyên can chồng như thế nào!

2 Chia sẻ

Kiếm mỗi tháng 50 triệu, tôi vẫn bị mẹ chồng mắng vô dụng, khi dọn đồ định bỏ đi thì cả nhà chồng lại quay sang năn nỉ tôi ở lại

Tôi không ngờ khi xảy ra chuyện, cách mọi người đối xử với mình lại thay đổi khủng khiếp như thế.

Với khả năng giao tiếp tốt và nói lưu loát nhiều ngoại ngữ, tôi trở thành thư kí riêng cho tổng giám đốc một công ty lớn, mức lương cũng rất cao. Hàng tháng, trung bình tôi có thể kiếm được 50 triệu hoặc hơn. Nhưng chồng tôi lại khác. Anh thụ động, không có chí tiến thủ, suốt ngày an phận thủ thường với công việc nhân viên hành chính, lương tháng bèo bọt chưa tới nổi 10 triệu. Không phải tôi chê chồng vì tôi yêu anh lắm nhưng nhiều khi ra ngoài xã hội, thấy chồng người khác quá giỏi giang, tôi không thể không chạnh lòng.

Đặc biệt hơn, mẹ chồng luôn chê bai tôi là kẻ vô dụng. Bởi tôi đi sớm về khuya, thậm chí có đêm còn làm việc tại nhà tới 1 giờ sáng là chuyện thường. Công việc áp lực quá cao, tôi gần như không có thời gian rảnh. Vì thế, chuyện nhà cửa, dọn dẹp, ăn uống, tôi đều không thể nhúng tay vào.

Người làm những việc đó là mẹ chồng tôi. Bà làm hết việc nhà, hàng tháng tôi trả bà 5 triệu cùng tiền ăn uống, sinh hoạt, tổng cũng hơn 20 triệu. Ấy vậy mà bà không hài lòng. Ở nhà không nói gì, cứ có khách hoặc đi dạo, bà lại lôi tôi ra phân bì phân biệt với con dâu nhà người khác. Bà nói tôi tham công tiếc việc, mải mê kiếm tiền, đến việc đẻ con cũng không làm, tôi đúng là kẻ vô dụng. Tôi nghe nhiều lần, bực mình lắm nhưng cố nhịn.

Kiếm mỗi tháng 50 triệu, tôi vẫn bị mẹ chồng mắng vô dụng, khi dọn đồ định bỏ đi thì lại có chuyện bất ngờ xảy ra khiến cả nhà chồng phải quay sang nịnh nọt, năn nỉ tôi - Ảnh 1.

Bà nói tôi tham công tiếc việc, mải mê kiếm tiền, đến việc đẻ con cũng không làm, tôi đúng là kẻ vô dụng. (Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, trong bữa cơm, mẹ chồng lại đặt vấn đề sinh con. Tôi thẳng thắn từ chối vì đang nhắm đến chức vụ rất quan trọng trong công ty. Ngay tức thì, mẹ chồng tôi đập bàn, mắng tôi vuốt mặt không kịp. Chồng tôi lại ngồi im, không hề bênh vực vợ. Bực quá, tôi đứng dậy, lên lầu dọn đồ định bỏ đi ngay.

Không ngờ vừa xách vali xuống thì mẹ chồng tôi đã lao tới, năn nỉ, xin lỗi tôi. Tôi ngớ người ra, chẳng hiểu mô tê gì cả. Sau khi tôi ngồi xuống ghế, ổn định tinh thần, mẹ chồng tôi mới cười nói mới nhận được điện thoại của em chồng. Em ấy sắp sinh con nên cần gấp 50 triệu để sinh dịch vụ và thuê người chăm sóc khi ở cữ. Tôi cười nhạt, hiểu ý mẹ chồng nên rút ví đưa bà 50 triệu, thêm 10 triệu tôi cho hẳn em chồng để sinh con.

Từ đó đến nay, cứ một hai tháng, mẹ chồng lại ngọt nhạt bảo tôi cho mượn tiền gửi cho em chồng. Hết người này đến người nọ, đủ chuyện này đến chuyện nọ. Tôi như biến thành cái máy ATM tự động của nhà chồng vậy. Mẹ chồng còn nói khi nào tôi sinh con, bà sẽ gom hết tiền lại trả tôi một lần. Tôi bực quá. Có nên khuyên chồng ra ở riêng không mọi người nhỉ? Anh là con trai duy nhất trong nhà, liệu anh có nghe lời vợ mà ra ở riêng không? Chứ sinh con, hiện giờ tôi chưa thể làm được vì còn công việc nữa.

(honghanh...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm