BÀI GỐC Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ

Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ

Tôi cứ tưởng anh trai là một người bảo thủ, gia trưởng, ngờ đâu anh lại cho tôi dũng khí lớn đến thế!

6 Chia sẻ

Khuyên 2 chị gái của người yêu sớm lấy chồng để bố mẹ mừng, nào ngờ nhận được câu đáp trả khiến tôi sợ hãi hoảng hốt

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mỗi lần đến nhà bạn trai chơi, nhìn hai chị gái của anh ấy gần 40 tuổi rồi mà chưa lấy chồng, tôi chán ngán vô cùng.

Tôi và Duy cùng là nhân viên trong một công ty, chúng tôi yêu nhau được gần năm nay rồi. Gia đình anh ấy rất khá giả, còn nhà tôi thì nghèo.

Mỗi lần đến chơi nhà Duy tôi ngán nhất là phải chạm mặt hai bà chị gái. Một chị 38 tuổi, hiện đang làm nhân viên bán hàng vật liệu xây dựng, một chị 40 tuổi chỉ ăn rồi ôm điện thoại tối ngày.

Mỗi khi tôi chào thì hai chị chỉ nhếch mép ừ rồi lại cúi đầu vào chiếc điện thoại, chẳng chuyện trò gì cả. Nếu bữa nào tôi ở lại ăn cơm thì chỉ có tôi với bác gái nấu ăn rửa bát, còn hai chị đến bữa ăn rồi mới ngồi ăn. Mà nhìn cách ăn của hai chị cũng hay lắm.

Chị lớn chỉ thích ăn món thịt quay và xoáy cho đến khi đĩa chỉ còn một miếng mới dừng lại. Tôi có cảm giác như có lớn nhưng không có khôn. Còn chị nhỏ ăn uống lịch sự hơn một chút, chỉ chọn ăn vài miếng đùi gà là xong bữa cơm, không dám ăn nhiều sợ béo.

Có lần tôi hỏi bác gái về chuyện yêu đương của hai chị ấy. Bác buồn rầu nói là mỗi lần nhắc đến chuyện chồng con thì cô em nói là không thích lấy chồng khổ lắm. Còn chị cả nói là rất sợ cảnh sinh đẻ và phục dịch nhà chồng nên ở nhà bố mẹ nuôi là sướng nhất. Bác gái còn nhờ tôi nói giúp để hai chị thay đổi suy nghĩ, chứ bác ấy đã quá chán ngán.

Khuyên hai chị gái của người yêu sớm lấy chồng để bố mẹ mừng, nào ngờ nhận được câu đáp trả khiến tôi sợ hãi bỏ chạy thoát thân - Ảnh 1.

Một mẹ chồng đã khó chịu, giờ phải chịu 3 "mẹ chồng" thì quá áp lực với tôi. (Ảnh minh họa)

Lấy hết dũng cảm, tôi vào phòng hai chị để tâm sự, nào ngờ nói rã cả bọt mép thế mà chị cả chốt câu: "Cô sắp về làm dâu rồi nên thấy chị em tôi chướng tai gai mắt muốn tống khứ đi phải không?".

Tôi hốt hoảng xin lỗi hai chị rồi vội vàng chạy thoát thân chứ ở lại không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa.

Mãi tới mấy hôm trước, tôi mới lại dám đến ăn cơm nhà Duy, không khí đang vui vẻ, bố chồng tương lai nhắc đến chuyện chồng con của 2 chị gái. Bất ngờ chị cả nói là sẽ không lấy chồng và mong bố mẹ đừng nhắc nữa. Chị còn nhắn nhủ tôi với Duy, sau này đẻ vài đứa con và cho hai chị một đứa. Ngày nay nhiều phụ nữ không cần lấy chồng, chỉ một đứa con lấy chỗ dựa về già là đủ. Nghe câu nói của chị ấy mà tôi nổi da gà, đứa trẻ chứ có phải mớ rau đâu mà xin là được.

Không biết chị ấy nói chơi hay nói thật nhưng từ sau hôm đó tôi không muốn đến nhà Duy nữa. Nếu về làm dâu trong gia đình đó, tôi chẳng biết mình có tương lai không nữa? Một mẹ chồng đã khó chịu, giờ phải chịu 3 "mẹ chồng" thì quá áp lực với tôi. Theo mọi người tôi có nên bỏ của chạy lấy người không?

(thanthuy...@gmail.com)

Khuyên 2 chị gái của người yêu sớm lấy chồng để bố mẹ mừng, nào ngờ nhận được câu đáp trả khiến tôi sợ hãi hoảng hốt - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm