Khu vườn tươi tốt phủ kín rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống

Sau hơn 20 năm sống ở thành phố lớn và nước ngoài, anh Cristina Ciotinga đã quyết định trở về Vancouver, Canada để sống những ngày yên vui bên khu vườn do chính mình cải tạo.

Anh Cristina Ciotinga đã từng trải qua những năm đầu tiên của cuộc đời trong một trang trại ở Romani. Khi trưởng thành, anh sống khoảng 20 năm ở các thành phố lớn, ngoại quốc. Tình yêu với trang trại, với việc trồng cây của anh Cristina vẫn luôn đau đáu.

Vì thế, anh đã quyết định trở về Vancouver. Đây là nơi anh Cristina Ciotinga bắt đầu làm vườn ở mảnh đất phía sân sau nhà vào năm 2019.

Ngay từ những ngày đầu tiên, khu vườn được thiết lập giống như một hệ sinh thái để cân bằng môi trường sống. Tất cả những "cư dân" không được mời vẫn có thể sống chung trong vườn. Vì thế, khu vườn của anh Cristina Ciotinga có đa dạng các loại cây, hoa, cỏ dại, côn trùng…

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 1.

Khu vườn được anh Cristina Ciotinga cải tạo từ mảnh đất phía sau nhà. Không gian rộng đủ để anh trồng hoa, trồng cây ăn quả và các loại rau sạch để thưởng thức hàng ngày.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 2.

Anh Cristina Ciotinga yêu thích cuộc sống ở ngoại ô, nơi có mảnh vườn rộng đủ để trồng các loại cây mà anh thích.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 3.

Anh cùng người thân sống trong không gian tuyệt đẹp với màu xanh cây cỏ.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 4.

Khu vực ươm cà chua.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 5.

Cà rốt được thu hoạch sau một thời gian trồng trọt trong vườn.

Trong những năm đầu tiên, nhờ sự giúp đỡ của bố và anh trai, khu vườn đã hoàn thiện với 12 bụi hoa hồng, hơn 10 loại cây ăn trái. Anh còn dành nhiều diện tích để trồng rau quả sạch như củ cải, cải xoăn, cà rốt, ngô, đậu xanh, cà chua, dưa leo, khoai tây, súp lơ, củ cải, hướng dương, mâm xôi, việt quất, sung, táo và nhiều các loại cây gia vị khác.

Khu vườn của anh Cristina Ciotinga luôn giống như một lễ hội với những sắc màu. Khu vườn luôn đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời và nước. Đất được cải tạo theo cách tự nhiên để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây, tạo sự an toàn cho cuộc sống con người.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 6.

Sung Mỹ.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 7.

Góc vườn trồng hoa hướng dương.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 8.

Thu hoạch rau quả sạch.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 9.

Những góc nhỏ xanh tươi được vợ chồng anh Cristina Ciotinga vô cùng yêu thích.

Khu vườn với vẻ đẹp đa dạng của các loại cây và hoa.

Theo anh Cristina Ciotinga, trồng cây chính là cách thú vị để anh thay đổi môi trường sống của mình, thay đổi nhận thức của mọi người về môi trường. Khi làm vườn, yêu thích trồng cây, tức khắc mọi người sẽ có lối sống lành mạnh hơn.

Niềm vui của việc chăm sóc vườn hàng ngày của anh chính là trồng cây giống, chăm sóc rau quả, niềm vui khi cải tạo đất, ngắm nhìn sự phát triển diệu kỳ của các loại trái cây, rau củ, nếm trái ngọt ngào khi thu hoạch…. Đó chính cách để anh Cristina Ciotinga thêm yêu cuộc sống, tận hưởng những hương vị tốt đẹp của cuộc sống.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 11.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 12.

Khu vườn rộng được thiết kế các khung gỗ để phân chia hợp lý.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 13.

Các khung gỗ được thiết kế khéo léo để trồng đủ các loại rau sạch.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 14.

Thành quả khiến ai cũng thích thú.

Khu vườn xanh um tươi tốt một màu của rau quả sạch nhờ bàn tay khéo léo của người đàn ông bỏ phố về ngoại ô sinh sống - Ảnh 15.

Hoa hướng dương rực rỡ khoe sắc trong vườn.

Những loại cây được trồng đều tốt tươi, xanh mát trong vườn. Anh Cristina Ciotinga cũng mong muốn sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho mọi người thêm yêu thích việc trồng trọt, chăm cây.

Anh Cristina Ciotinga mong rằng, việc trồng cây của anh sẽ mang lại cảm hứng yêu thích trồng trọt cho mọi người. Nếu mỗi ngày, ai cũng trồng một vài cây, trái đất này sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Theo HWGF

Chia sẻ
Đọc thêm