Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng Sài Gòn dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng

Vì yêu thích thú cưng, chàng trai Lương Duy Hải quyết định cải tạo khoảng diện tích trước nhà thành không gian vô cùng sinh động và dễ thương với vẻ đẹp của thiên nhiên làm nơi vui chơi cho những người bạn nhỏ của mình.

Anh Lương Duy Hải (32 tuổi) hiện đang là một nhiếp ảnh tự do, sống tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài công việc chính, hàng ngày anh Duy Hải vô cùng bận rộn chăm sóc thú cưng.

Đã từ lâu, anh Duy Hải ấp ủ mong muốn cải tạo khoảng sân trước nhà rộng khoảng 80m² thành không gian rực rỡ sắc màu thiên nhiên, có cây, có hoa, có cá, có tiểu cảnh, vừa mang đến cho chính mình cuộc sống thú vị, bớt đi sự nhàm chán và thô cứng trước đây vừa giúp cho những người bạn nhỏ có một "công viên mini" để thỏa sức vui chơi, đùa nghịch.

Anh Duy Hải cho biết: "Chi phí cải tạo khoảng sân trước nhà không nhiều vì may mắn là mình được vài người bạn dành tặng. Mình cải tạo theo cảm hứng, chỗ nào trống đất thì mình lại đi kiếm cây về để trồng vào vị trí ấy. Cần mẫn từ năm nọ qua năm kia cũng đủ để tạo nên góc nhỏ xinh xắn như hiện tại".

Những loại dây leo rất hữu ích, chúng có thể leo dọc hiên nhà để tạo sự riêng tư, cũng như cung cấp bóng râm bên cạnh đó có thể leo lên mái nhà để phủ mát. Tất nhiên, có rất nhiều loại cây leo, từ hoa cho đến cây ăn quả như hoa hồng leo, hoa quân tử, thiên lý, cây cà chua và bạn hoàn toàn có thể chọn loại cây bạn thích.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 1.

Anh Lương Duy Hải bên những người bạn của mình.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 2.

Ngôi nhà nổi bật với những sắc màu Địa Trung Hải, cánh cổng sơn màu xanh nước biển, giàn hoa giấy đang nở rộ khoe sắc dưới nắng hè. Bên trong là khoảng sân nhỏ với những góc tiểu cảnh, khu vực nuôi cá, trồng cây... đẹp sinh động dành cho thú cưng.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 3.

Giàn hoa giấy đang nở rộ dưới nắng hè. Những gốc cây xanh mát phía dưới cùng tiểu cảnh góp phần tạo nên vẻ đẹp sinh động cho không gian trước nhà.

Chủ nhân của khu vườn không chỉ yêu thích trồng cây, thích chăm sóc khu vườn và sống gần gũi với thiên nhiên mà còn yêu thích động vật từ nhỏ. Anh đã luôn ấp ủ giấc mơ sẽ sở hữu một căn nhà có vườn để trồng thật nhiều cây, có sân để những người bạn nhỏ có thể vui chơi, đùa nghịch. Cuộc sống là những duyên lành, đưa anh đến vùng ngoại ô này của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm quận 1 khoảng 15km.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 4.

Khoảng ban công nhỏ cũng được anh Duy Hải decor với cây xanh cùng bộ bàn ghế bằng gỗ xẻ.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 5.

Góc của bể cá và những chậu cây nhỏ xinh.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 6.

Hoa nhài khoe sắc.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 7.

Góc cà phê trên ban công.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 8.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 9.

Mỗi góc nhỏ đều rực rỡ với những loại hoa khoe sắc.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 10.

Góc phòng ăn và khu vực tiếp khách trong nhà có thể mở rộng ô cửa để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà nhỏ xinh của anh Lương Duy Hải tạo vẻ đẹp bắt mắt với những bức tường màu trắng. Nhờ sử dụng gam màu đơn giản này, các gam màu nhẹ nhàng từ cây lá trở nên nổi bật duyên dáng. 

Toàn bộ khung cảnh bên ngoài được tạo ấn tượng bởi sự tương phản màu sắc, cánh cổng màu xanh nước biển nổi bật bên cạnh khung tường màu trắng. 

Giàn hoa giấy nở quanh năm rực rỡ với gam màu hồng thu hút. Không gian trở nên sinh động hơn khi có sự đan xen nhẹ nhàng bởi màu xanh của cây cỏ xung quanh. Căn nhà nếu nhìn từ bên ngoài đã tạo được sự thu hút đặc biệt cho mọi người khi có dịp ghé thăm hay đi ngang qua.

Những góc nhỏ đẹp như tranh vẽ được anh Duy Hải chăm chút cẩn thận mỗi ngày.

Cũng chính ở nơi đây, anh Duy Hải vừa trồng cây vừa tạo những góc nhỏ xinh xắn để nuôi thú cưng. Mỗi ngày dù bận như thế nào, anh vẫn dành khoảng 1 – 2 tiếng để chơi với thú cưng, quan sát, dạy dỗ chúng không phá cây trong vườn, dạy chúng biết đi vệ sinh đúng khu vực. Mỗi ngày, anh cũng dành khoảng 1 tiếng dọn dẹp phòng cho chúng. Khi rảnh rỗi, anh lại đi sắm đồ chơi để giúp chúng có thêm góc vui chơi thỏa thích.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 12.

Bộ bàn ghế xinh xắn là nơi những chú mèo yêu thích.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 13.

Hoa sam nở rộ trong vườn.

Khu vườn trước nhà xanh mát bóng cây và hoa của anh chàng dành cả thanh xuân để chăm sóc thú cưng - Ảnh 14.

Góc tiểu cảnh đáng yêu.

Cuộc sống của anh Duy Hải vô cùng thú vị và ý nghĩa khi được "bận rộn" với những công việc mà mình yêu thích, đam mê.

Cuộc sống của anh Duy Hải vẫn nhiều sắc màu và âm thanh sinh động như vậy. Mỗi ngày luôn là một ngày trọn vẹn hạnh phúc khi anh được sống là chính mình, làm công việc mà mình yêu thích và cũng tạo nên một mảnh ghép thật đẹp cho cuộc đời.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm