Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị

Mỗi một khu vườn là một câu chuyện với bao tâm huyết của người trồng. Khu vườn của người phụ nữ xinh đẹp này cũng thế. Chị dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc trồng trọt, đặc biệt là có sở thích trồng các loại cây gia vị.

Xuất phát từ tình yêu cây cối, đam mê trồng trọt, sống gần hơn với thiên nhiên, chị Suan Jai Hug ở huyện Wang Chin, tỉnh Phrae, Thái Lan đã có một cuộc sống khá thú vị.

Chị Suan thích làm nông nghiệp với mục đích giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Chị có sở thích trồng cây gia vị để tạo nên những loại gia vị sạch phục vụ cho việc nấu nướng, chế biến các món ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chị Suan sau khi tìm kiếm được mảnh vườn đủ rộng, chị bắt tay vào việc trồng rất nhiều các loại cây gia vị. Nhờ vào sở thích ấy, chị có được nguồn thu nhập khá cao. Chị Suan chủ yếu làm tương ớt, bột cà ri...

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 1.

Ngôi nhà rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên.

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 2.

Khu vườn là nơi chị Suan trồng các loại rau quả mà mình thích.

Ý tưởng và cách thực hành trên mảnh đất mà chị mua được vô cùng khả quan nên chị có dự định sẽ mở rộng diện tích trồng trọt, hướng dẫn người dân địa phương cách làm nông nghiệp sạch, phát triển nguồn thực phẩm để tạo nên các sản phẩm gia vị chất lượng.

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 3.

Chị ưu tiên trồng các loại cây gia vị.

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 4.

Chị tự tay chế biến gia vị.

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 5.

Các sản phẩm chị tự làm và bán cho những ai có nhu cầu.

Thời gian đầu cải tạo khu vườn để trồng trọt, vì không có nhiều vốn nên chị Suan chọn cách sử dụng hạt giống của mẹ. Chị sưu tầm thêm các loại rau địa phương để trồng. Hiện chị đang sống cùng mẹ và cô con gái nhỏ. Cô con gái thường xuyên ốm đau nên chị Suan không sử dụng hóa chất trong trồng trọt để đảm bảo nguồn thức ăn hàng ngày cho gia đình.

Làm vườn đối với chị có khá nhiều điểm thú vị. Chị không phải đi làm như khi ở thành phố. Hàng ngày chị thường thức dậy sớm, bước ra vườn để ngắm nhìn thiên nhiên. Sau đó, chị dành thời gian để chăm cây, cải tạo đất, nấu nướng, thu hoạch và chế biến những sản phẩm cây gia vị đã thu hoạch được như ớt, gừng, sả, tỏi...

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 6.

Khu vườn ngoại ô của người phụ nữ xinh đẹp rời phố vì thích trồng các loại cây gia vị - Ảnh 7.

Cuộc sống bình yên khi làm việc mình thích.

Với các loại rau trồng được, chị sử dụng một phần làm nguồn thực phẩm hàng ngày, còn lại chị sẽ bán cho những ai có nhu cầu. Thỉnh thoảng, chị sử dụng rau quả trong vườn để từ thiện cho các tổ chức nấu ăn phát miễn phí.

Chị Suan nghiên cứu khá kỹ về cách làm gia vị cũng như bảo quản trong thời gian lâu nhất mà không cần sử dụng thêm chất bảo quản. Cách làm này mang lại sự yên tâm cho người sử dụng khi tiếp cận sản phẩm của chị. Chị cũng rất vui vì sản phẩm của mình được nhiều người đón nhận. Đặc biệt là những người có cuộc sống và công việc bận rộn không có thời gian trồng trọt, chế biến gia vị.

Theo Baanlaesuan

Chia sẻ
Đọc thêm