Khu phố đột ngột mất nước, người dân gọi thợ đến sửa để rồi phát hiện cả một "kỳ quan thiên nhiên" ở ngay dưới mặt đường

Cả hang động dường như được chia làm 4 phòng. Nhiều người dân hết sức ngỡ ngàng và gọi nó là "kỳ quan thiên nhiên" của cả khu phố.

Sáng sớm ngày 8 tháng 2 năm 2018, người dân sống tại một khu phố thuộc quận Williamson, thành phố Austin, bang Texas, Mỹ thức dậy và phát hiện nhà mình đột nhiên bị mất nước mà không được thông báo trước. Họ vội vàng gọi thợ đến kiểm tra thì nhận thấy một hố sụt khá to ở ngoài mặt đường. Cả thợ sửa đường ống nước và người dân trong khu phố đều kinh ngạc khi phát hiện một hang động bí ẩn ngay dưới mặt đường.

Connie Odom, Giám đốc bộ phận chuyên giải quyết các vấn đề công của hạt Williamson cho biết: "Các cư dân trong khu vực đã gọi cho thợ điện nước nói rằng họ đang gặp vấn đề về nước. Và vì vậy, khi các công nhân đến, họ phát hiện ra rằng một đường ống nước đã bị vỡ và có một cái hang bên dưới con phố".

Khu phố đột ngột mất nước, người dân gọi thợ đến sửa để rồi phát hiện cả một "kỳ quan thiên nhiên" ở ngay dưới mặt đường - Ảnh 1.

Khu vực con phố có hố sụt khá lớn.

Khu phố đột ngột mất nước, người dân gọi thợ đến sửa để rồi phát hiện cả một "kỳ quan thiên nhiên" ở ngay dưới mặt đường - Ảnh 2.

Khu phố đột ngột mất nước, người dân gọi thợ đến sửa để rồi phát hiện cả một "kỳ quan thiên nhiên" ở ngay dưới mặt đường - Ảnh 3.

“Họ cảm thấy rằng đây là một hang động khép kín và không có lối nào để một con vật hay con người có thể ra vào hang. Họ không tìm thấy bằng chứng nào về sự sống bên trong hang động này và có thể nó đã tồn tại ở đây 10 triệu năm", ông Connie nói.

“Bây giờ nó khá yên tĩnh nhưng thật kỳ lạ", cư dân Tim Kelley, người có ngôi nhà nằm liền kề khu vực này cho biết. Anh và những người hàng xóm của mình đã tụ tập trên đường phố, xem các giàn khoan, các kỹ sư và chuyên gia hang động đến làm việc và điều tra. 

Khu phố đột ngột mất nước, người dân gọi thợ đến sửa để rồi phát hiện cả một "kỳ quan thiên nhiên" ở ngay dưới mặt đường - Ảnh 4.

Connie cho biết hang động trải dài bên dưới hai ngôi nhà, điểm cao nhất ở khoảng 6,7 mét, gần chỗ bị sụt lún. Cả hang động dường như được chia làm 4 phòng. Nhiều người dân hết sức ngỡ ngàng và gọi nó là "kỳ quan thiên nhiên" của cả khu phố.

Việc có hang động ở khu vực miền Trung bang Texas không phải là hiếm. Tuy nhiên, ông Connie cho biết đây là lần đầu tiên người ta tìm thấy một hang động độc đáo nằm dưới lòng đường như vậy.

Odom cho biết: “Đó là một trải nghiệm mới đối với chúng tôi và sau đó chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với khu vực lân cận để xác định cách có thể sửa chữa đường và làm việc với Ủy ban Chất lượng Môi trường Texas để phê duyệt những kế hoạch đó".

Một số cư dân cho biết họ lo lắng rằng hang động có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của họ. Anh Tim Kelley cho biết: “Mọi người có cảm giác rất nhiều người sẽ lo lắng khi mua một ngôi nhà gần hang động vì họ nghĩ rằng nó không an toàn".

Hang động được cho là hình thành do khối lượng đá vôi khổng lồ trong khu vực. Các kiến trúc sư cấu trúc hạ tầng đã được gọi tới để kiểm tra hang động và xem nó có phải là mối nguy hiểm với những người dân xung quanh, cũng như nhà cửa và đường sá trong khu vực không. 

(Nguồn: Fox News)

Chia sẻ
Đọc thêm