Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Chỉ cần khoảng 15 phút là làm được món bánh này rồi chị em ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh mì sandwich 4 lát
  • 2. Bơ đậu phộng 3 thìa canh
  • 3. Trứng 2 quả
  • 4. Đường 45g
  • 5. Sữa tươi 200ml
  • 6. Kem tươi Whipping cream 50g

Nếu nhà bạn còn thừa nhiều những lát bánh mì sandwich mà chưa biết nên chế biến món gì thì nhất định hãy thử làm món bánh mì bơ đậu phộng này nhé. Món ăn này khá thơm ngon, thích hợp cho bữa ăn sáng hay các bữa trà chiều. Bánh đặc biệt ngon khi được ăn nóng. Tuy nhiên, đây là món bánh tương đối giàu calo, cho nên nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hay giảm cân thì nên ăn ít thôi nha!

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng

1

Sơ chế bánh mì 

Cắt bỏ diềm bánh mì sandwich, sau đó cắt bánh mì thành từng khối hình vuông vừa ăn.
Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 2.

2

Trộn nguyên liệu 

Đập trứng vào bát quậy tan. Cho bơ đậu phộng vào bát lớn hơn, thêm một ít trứng vào khuấy đều.
Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 4.

Tiếp đó cho từng ít một trứng vào trộn đều.

Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 5.

Cuối cùng đổ sữa, kem tươi, đường vào khuấy chung.

Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 6.

Thêm bánh mì vào.

Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 7.

Đổ bánh mì đã trộn vào khuôn nướng, thêm ít hạnh nhân thái lát.

Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 8.

3

Nướng bánh 

Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh mì bơ đậu phộng với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại mềm mượt ngọt thơm ngậy vị đậu phộng. Món bánh này giúp bạn tận dụng được những lát bánh mì sandwich thừa để tạo thành một món ăn mới nóng hổi thơm ngon.

Không trộn bột chẳng đánh trứng, chỉ dùng bánh mì cũ cũng làm được món bánh thơm nức vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 11.

Để làm được món bánh mì bơ đậu phộng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút. Thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ đậu phộng này nhé!

Chia sẻ