BÀI GỐC Nhìn vợ mang bầu ăn lưng bát cơm và tô canh suông mà tôi nóng mặt, đến khi mẹ mở túi rác ra thì tôi ngã ngửa

Nhìn vợ mang bầu ăn lưng bát cơm và tô canh suông mà tôi nóng mặt, đến khi mẹ mở túi rác ra thì tôi ngã ngửa

Nhìn những thứ trong túi rác mà tôi bức xúc gọi vợ xuống dưới nhà xác nhận.

5 Chia sẻ

Không tin vợ, lén đưa lương cho mẹ giữ hộ, đến khi cần tiền hỏi mẹ thì bà thẳng thừng một câu khiến tôi lịm người

Trần Mai Thủy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mẹ cứ ấp úng mãi chẳng nói gì. Tôi cảm thấy bất an nên càng gặng hỏi thì bà thẳng thừng một câu khiến tôi muốn ngất.

Trước khi đến với vợ, tôi đã từng có một tình yêu mù quáng. Làm được bao nhiêu lo cung phụng hết cho người yêu để rồi bị "cắm sừng" đau điếng. Không có niềm tin tiền bạc với phụ nữ nữa nên sau khi lấy vợ, tôi không nói thật với vợ về tiền lương của mình. Tôi chỉ sợ lỡ vợ chồng sống với nhau có gì không bằng lòng, đưa hết tiền cho vợ rồi thì mình lại là người thiệt.

Tôi chỉ nói với vợ lương tôi 7 triệu trong khi tôi làm được 20 triệu. Tôi đưa vợ 4 triệu chi tiêu. Tiêu thế nào là quyền của cô ấy, tôi không hỏi đến. Số tiền thừa ra để trong tài khoản thì sợ vợ phát hiện mà cho vay thì lại lo mất nên tôi đã gửi hết cho mẹ mình giữ hộ.

Không tin vợ, lén đưa lương cho mẹ giữ hộ, đến khi cần tiền tôi lịm người trước lời tuyên bố động trời ấy - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mỗi tháng thấy vợ chạy ngược chạy xuôi để lo chi tiêu trong nhà sao cho đủ, bản thân tôi cũng cảm thấy hơi có lỗi. Cô ấy cũng không bao giờ kêu ca hay than vãn nửa lời về chuyện tôi đưa ít tiền. Nhưng nghĩ kĩ thì chẳng phải mọi thứ vẫn đang chu toàn hay sao, cứ để cho vợ tôi cố gắng làm người vợ đảm đang cũng tốt.

Tính ra mỗi tháng tôi đưa mẹ giữ hộ 15 triệu, 3 năm qua rồi cũng được kha khá tiền. Đợt này tôi muốn đầu tư làm ăn nên hỏi mẹ để xin lại số tiền đã gửi. Mẹ cứ ấp úng mãi chẳng nói gì. Tôi cảm thấy bất an nên càng gặng hỏi thì bà thẳng thừng một câu khiến tôi muốn ngất: "Tiền không còn đồng nào đâu mà hỏi".

Đối diện với thái độ choáng váng, mặt tái xanh của tôi, mẹ chỉ bình thản bảo tiền tôi gửi về bà đưa hết cho em trai tôi làm ăn rồi. Giờ nó bị thua lỗ, mất trắng hết cả, một xu cũng chẳng có. Tôi uất nghẹn vô cùng nhưng chẳng thể làm được gì hơn vì đó là mẹ, là em trai ruột thịt của mình. Chuyện này làm sao tôi dám nói ra với vợ, càng nghĩ lại càng thấy xấu hổ với cô ấy. Đây phải chăng là cái giá mà tôi phải trả cho sự tính toán, thiển cận, không tin tưởng vợ con của mình?

(Xin giấu tên)

Không tin vợ, lén đưa lương cho mẹ giữ hộ, đến khi cần tiền hỏi mẹ thì bà thẳng thừng một câu khiến tôi lịm người - Ảnh 2.

https://afamily.vn/khong-tin-vo-len-dua-luong-cho-me-giu-ho-den-khi-can-tien-hoi-me-thi-ba-thang-thung-mot-cau-khien-toi-lim-nguoi-20211112091227285.chn

Chia sẻ
Đọc thêm