Không tin Covid-19 có thật, "đại sư" Indonesia tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 rồi qua đời sau 3 tháng

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, "đại sư" Masudin không hề đeo khẩu trang hay mặc đồ bảo hộ mà liên tục đưa mặt lại gần bệnh nhân F0 rồi dùng tay quạt hơi thở của người này để hít thử, nhằm chứng tỏ Covid-19 không có thật.

Mới đây, tờ Detik News đưa tin về một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy "đại sư" trị khiếm thính Jombang Masudin (47 tuổi), đến từ làng Banyuarang, quận Ngoro, Jombang, Indonesia, vừa qua đời vài ngày trước, sau khi hít hơi thở của một bệnh nhân nhiễm Covid-19. Nhiều thông tin cho rằng trước đó không lâu, ông Masudin vì không tin vào sự tồn tại của Covid-19 nên mới có hành động tiếp xúc gần với F0 mà không màng đến tính mạng của mình như vậy.

Ban đầu, video được tài khoản @ndorobei.rescue đăng lên Instagram, đính kèm lời chia buồn trước cái chết của ông Masudin vào ngày 13/7. Dựa vào thông tin trên clip, có vẻ như ông Masudin đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ ngày 17/4. Đoạn clip gốc được chính vị "đại sư" này chia sẻ lên Instagram cá nhân tháng 6 vừa qua. Trong đó, ông cùng với một cộng sự, không hề đeo khẩu trang hay mặc đồ bảo hộ mà liên tục đưa mặt lại gần bệnh nhân F0 rồi dùng tay quạt hơi thở của người này để hít thử, nhằm chứng tỏ Covid-19 không hề có thật.

Không tin Covid-19 có thật, "đại sư" Indonesia tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 rồi qua đời sau 3 tháng - Ảnh 1.

Sau đó, ông Masudin đã đưa cho bệnh nhân một loại thuốc uống và dặn đối phương rằng: "Muốn khỏe lại thì anh hãy uống cái này, ngày mai cố gắng đi lại" song không ai biết đó là thuốc gì. Đoạn clip này sau đó bị xóa đi.

Vào ngày 11/6, ông Masudin đã đính chính trên Instagram rằng video kia là tư liệu cá nhân được ghi lại trong chuyến đi thăm một người bạn cũ tại bệnh viện của ông và người đàn ông nằm trên giường bệnh là con rể của bạn ông. Ông Masudin thậm chí còn không biết tên người đó và vị "đại sư" này không hề đề cập đến chuyện người đó có mắc Covid-19 hay không.

Không tin Covid-19 có thật, "đại sư" Indonesia tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 rồi qua đời sau 3 tháng - Ảnh 2.

Trong khi đó, kênh truyền thông Nesia Times của Indoneia cho biết vị "đại sư" này đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 13/7 sau một loạt các triệu chứng như sốt, ho nặng nhưng không tiết lộ nguyên nhân cái chết của ông này. Trong khi đó, trang Zona Jakarta đưa tin cộng sự của ông Masudin đã bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị trong tình trạng trở nặng.

(Nguồn: Detik News)

Chia sẻ
Đọc thêm