Không thuộc lý thuyết môn vật lý, bạn học sinh có màn "xòe tay, nắm tay" đi vào "lòng đất" khiến ai nấy cười không dứt

Có lẽ vì chưa học thuộc bài nên bạn học sinh này đã có một màn biến hóa quy tắc bàn tay phải thành một quy trình với 3 bước rõ ràng, chỉ tiếc là nó lại đi vào lòng đất, chứ không vào lòng thầy cô.

Vật lý là một môn học tự nhiên vô cùng thú vị. Nhờ học môn vật lý, chúng ta biết đến các lực đẩy, lực kéo, lực ma sát, cách chạy đường dây điện... Cũng giống như tất cả các môn tự nhiên khác, vật lý cũng có lý thuyết. Nếu thuộc lý thuyết thì chỉ cần "áp dụng công thức" là các bài tập vật lý đều dễ như trở bàn tay.

Nhưng nếu không thuộc thì sao?

Mới đây, cư dân mạng được bữa cười nghiêng ngả khi một bài kiểm tra lý thuyết vật lý được truyền ra ngoài. Được biết, đây là một đề kiểm tra quy tắc bàn tay phải trong môn vật lý lớp 9. Theo lý thuyết, quy tắc bàn tay phải đúng sẽ là: "Nắm bàn tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều dòng điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay cái choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong lòng ống dây".

Thế nhưng, có lẽ vì chưa học thuộc bài nên bạn học sinh này đã có một màn biến hóa quy tắc bàn tay phải thành một quy trình với 3 bước rõ ràng:

"Quy tắc bài tay phải

Bước 1:Xòe bàn tay phải

Bước 2: Nắm bàn tay phải

Bước 3: Đã nắm được tay phải".

Không thuộc lý thuyết môn vật lý, bạn học sinh có màn "xòe tay, nắm tay" đi vào "lòng đất" khiến ai nấy cười không dứt - Ảnh 1.

Khỏi phải nói, sau khi đọc xong câu trả lời của bạn học sinh này, cư dân mạng thi nhau cười nghiêng ngả. Bởi quy tắc bàn tay phải giúp chúng ta xác định chiều dòng điện cảm ứng trong một dây dẫn chuyển động trong một từ trường đã được bạn này biến thành quy tắc xòe nắm bàn tay.

Không chỉ có thế, các bạn khác lại còn réo gọi tên nhau vào trêu: "Còn nhớ không? Vào chỉ bạn ấy đi nào". Có bạn còn tự kiểm tra kiến thức của mình bằng cách đọc lại lý thuyết quy tắc bàn tay phải. Một số bạn thì trêu: "Thôi không nhớ quy tắc nắm bàn tay phải thì nắm tay tớ đỡ vậy".

Thế đấy, với các môn học thuộc lòng, các bạn có thể "chém gió" thế nào cũng được, chứ riêng mấy môn tự nhiên thì cứ phải thuộc lý thuyết mới làm bài được nhé. Vì tất cả bài tập đều "áp dụng công thức là ra". Hy vọng sau bài kiểm tra này, bạn học sinh sẽ thay đổi. Bạn sẽ học hành chăm chỉ hơn để không phải rơi vào tình huống dở khóc dở cười như thế này.

Chia sẻ
Đọc thêm