Không thể tin đây là vòng 2 của các mẹ sau khi sinh, thế mới biết cơ thể phụ nữ bị tàn phá nặng nề thế nào từ khi có con

Ban đầu, các bà mẹ còn ngần ngại khoe cơ thể của mình vì xấu hổ. Nhưng thật ra đối với nhiều người, đó lại là vẻ đẹp không gì so sánh được.

Làm mẹ vốn là thiên chức của người phụ nữ. Vì con, mẹ có thể hi sinh tất cả mọi thứ, từ vóc dáng cho đến những đau đớn khó nhọc trong khi mang thai, sinh con và nuôi con. Nhưng có lẽ điều thay đổi dễ nhận ra nhất của người phụ nữ khi làm mẹ chính là cơ thể của họ.

Đâu còn vóc dáng nuột nà, mảnh mai, sexy nữa, thay vào đó là thân hình đồ sộ của mỡ, của những vết rạn da chằng chịt, của những dòng sữa chảy. Thế nhưng, tất cả những điều này lại làm nên một vẻ đẹp rất riêng cho Mẹ. Đó là nơi ghi dấu, là minh chứng cho việc bạn đã và đang làm mẹ của những đứa trẻ.

Mới đây, trang BuzzFeed đã mở một cuộc khoe sắc vóc của những bà mẹ mới sinh con. Ban đầu, bà mẹ nào cũng ngại ngùng vì cơ thể "không hoàn hảo" của mình. Song, sau đó, rất nhiều bà mẹ đã tham gia vào chương trình bằng cách gửi hình ảnh mới sinh của mình về cho ban tổ chức.

 - Ảnh 1.

Hình ảnh sau khi sinh đứa con thứ 4 được 5 ngày của bà mẹ Vbunton. Chị không có đủ sữa cho con bú.

Và điều khiến các bà mẹ kinh ngạc là tất cả mọi người đều phải công nhận rằng cơ thể của họ là kiệt tác mà mẹ tự nhiên đã tạo nên. Dù không nuột nà, không thon gọn, chằng chịt vết rạn da, bụng thâm đen, nhưng tất cả lại tạo nên một bức họa tuyệt đẹp về người mẹ.

 - Ảnh 2.

Hình ảnh một bà mẹ mới sinh con được vài giờ đồng hồ. Chị chỉ mặc quần lót và đứng lót tấm thấm sữa vào ngực.

 - Ảnh 3.

Hai tuần sau khi sinh con, bụng bà mẹ này vẫn to tròn như mang bầu 4 tháng.

 - Ảnh 4.

Cái bụng vằn vện bởi những vết rạn da chằng chịt.

 - Ảnh 5.

Mỗi khi soi gương tôi lại nhìn thấy hình ảnh mẹ của mình. Chúng tôi đều đã và đang là mẹ của 2 đứa trẻ, và chúng tôi có những vết rạn da giống nhau.

 - Ảnh 6.

Sau ca vượt cạn dài 36 tiếng đồng hồ. Và đây là cái bụng của tôi sau khi sinh con được 3 ngày - Vẫn to như cái trống.

 - Ảnh 7.

Tôi đã mặc cảm về cơ thể của mình suốt 15 năm. Tôi đã không chấp nhận sự thay đổi về ngoại hình sau 2 lần sinh nở. Nhưng bây giờ, tôi lại thấy yêu dấu vết minh chứng cho việc mình đã được làm mẹ.

 - Ảnh 8.

Trông tôi 24 giờ sau sinh có khác gì bà mẹ đang mang bầu 6 tháng không nhỉ?

 - Ảnh 9.

Đây là tôi sau 7 ngày sinh con. Theo thói quen, tôi vẫn xoa bụng của mình để mong cảm nhận những cú đạp chân, cái mông của con.

 - Ảnh 10.

36 giờ sau khi sinh mổ, tôi vẫn còn đang phải đeo băng che vết mổ.

 - Ảnh 11.

Đây là hình ảnh lúc tôi mới sinh con, nhưng đây cũng là hình ảnh của tôi hiện tại, sau 1 năm. Tôi yêu cái bụng bự của mình vì con tôi đã từng sống trong đó.

 - Ảnh 12.

Chịu đựng 20 giờ chuyển dạ, cuối cùng tôi vẫn phải mổ cấp cứu vì đầu quá to so với khung xương chậu của tôi.

 - Ảnh 13.

4 ngày sau khi sinh con, tôi lại được đưa vào bệnh viện cấp cứu do bị tiền sản giật sau sinh nghiêm trọng. Điều này khiến chân tôi phù to như cột đình. May mắn là sau đó tôi đã được cứu sống.

 - Ảnh 14.

Dù vừa mới sinh con được 20 phút và đang phải khâu vết mổ nhưng tôi lại cảm thấy mình thật hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm