Không quét nhà ngày ra mắt mà tan vỡ ngay một mối tình

Nhiều cô gái khi bước vào một cuộc tình và kết thúc ngay... ngày ra mắt vì những tình huống trớ trêu như thế này đây...

Lời tâm sự của một cô gái như sau: "Các mẹ cho em hỏi em làm như vậy là đúng hay sai ạ? Chuyện là em có về nhà người yêu ăn cơm, lúc về thì em cũng phụ dọn đồ ăn ra, ăn xong em cũng dọn xuống rồi cùng ngồi rửa bát với chị của người yêu.

Đến đoạn em rửa xong thì người yêu em đang ngồi chơi điện thoại ở phòng khách với cu cháu. Anh rể của người yêu em lúc ấy mới bảo cháu là đừng có nằm vì sàn nhà đang bẩn. Thế là người yêu quay sang bảo: Em cầm chổi ra quét nhà đi. Rồi em thấy hơi bực nên em không quét, sau đó anh ấy chở em về, anh bảo:

- Em nghĩ gì mà em không quét, quét em sợ bị thiệt đi à, hay em sợ sau này việc quét nhà là việc của em.

Không quét nhà ngày ra mắt mà tan vỡ ngay một mối tình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Em mới nói luôn:

- Thế anh ngồi chơi cả buổi sao anh không quét, anh cầm chổi quét nhà một tí không được à. Còn có bé cháu (học lớp 6) ở đó.

- Cháu còn nhỏ biết gì mà quét, mình nói chuyện với nhau không hợp, như em còn lâu mới lấy chồng được.

Rồi anh chở em về và im lặng luôn. Em chỉ muốn hỏi một điều là cứ tới nhà người yêu là mình phải lăn xả giành làm hết à các chị? Em như vậy đúng hay sai?".

Lại là một câu chuyện khác xảy ra trong thực tế, một tình huống không hoàn toàn đồng ý với cô gái nhưng cũng không thể trách cô ấy được. Từ ý thức hệ mà cha mẹ dạy dỗ các cậu con trai mà nhiều anh đàn ông luôn cho rằng việc cơm nước, dọn dẹp là của phụ nữ. Và đặc biệt khi bạn gái đến nhà luôn muốn "mát mặt" với gia đình bằng minh chứng chọn được một cô gái chăm chỉ, ngoan ngoãn.

Trong khi thời nay đã hoàn toàn khác, đàn bà biết kiếm tiền thì đàn ông cũng phải rửa bát. Khi bạn gái đến chơi nhà, chính các anh bạn trai nên là người biết cùng cô gái làm việc nhà chứ không phải là ngồi im và điều khiển để bạn gái thể hiện.

Còn những cô gái dù có hiện đại đến đâu cũng không nên coi rằng việc nhà bạn trai không phải là việc của mình, nhưng việc cả hai cùng ngồi rửa bát sau bữa ăn vừa thể hiện tình cảm, vừa cho thấy chàng trai biết chia sẻ công việc với bạn gái ngay từ chính lúc này chứ không phải đợi hồi sau sẽ rõ.

Trong hoàn cảnh này cô gái cũng khá biết điều khi đã xắn tay vào rửa bát cùng chị bạn trai, nhưng việc cô phản kháng không quét nhà có thể là hơi quá. Có thể, một mặt vẫn làm nhưng sau đó góp ý với bạn trai là tốt nhất. Nhưng nói đúng ra, hành động không quét nhà của cô thể hiện một phần sự phản kháng cũng có cái đúng. Nếu là đàn ông tốt không bao giờ để người yêu vừa ra mắt tới nhà còn lạ lẫm mọi thứ làm việc này, việc khác, còn bản thân mình cho rằng có quyền ngồi điều khiển. Dấu hiệu của những anh đàn ông gia trưởng là đây chứ đâu. Việc thiên vị khi cho rằng cô cháu gái lớp 6 không biết quét nhà còn cho thấy thiếu tính công bằng trong việc đánh giá và suy xét.

Không quét nhà ngày ra mắt mà tan vỡ ngay một mối tình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những ngày ra mắt cũng là ngày chia tay của cô gái không ít với lý do này hay khác. Có cô phản kháng đã vùng lên mà đập tan hàng chục mâm bát, nhưng tư tưởng các anh bạn trai vẫn không có nhiều sự thay đổi. Điều mà các cô gái đánh giá chính là người bạn trai từng bất chấp tất cả đội mưa tặng hoa hồng cho cô ấy giờ lại thờ ơ với chính đống bát đầy ụ mà cô sắp phải gánh, còn các anh ấy cho rằng đó không phải là việc của mình.

Có lẽ đã đến lúc thôi việc ca ngợi những anh bạn trai sến súa tặng ngàn bông hoa hồng và cũng thôi luôn khoe soái ca đảm việc nhà, giỏi việc rửa bát... để các anh hãy hiểu rằng đã đến lúc đàn ông phải xắn tay vào làm việc nhà, bởi đó chính là lời nói yêu thương chân chính nhất đấy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm