Không phải tương, ngâm trứng cùng loại nguyên liệu này mới là chân ái: Chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, đảm bảo "một người khỏe, hai người vui"!

Ngoài tác dụng hỗ trợ sinh lý cho cánh mày râu, món ăn này đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhắc đến món trứng ngâm, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay tới trứng ngâm tương. Nếu chị em còn nhớ, cách đây khoảng 5-6 tháng, món ăn này nổi lên như một hiện tượng. Trứng ngâm tương xuất hiện từ các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm bếp núc, đến các cửa hàng chuyên bán đồ ăn chế biến sẵn.

Không thể phủ nhận hương vị "gây nghiện" và khả năng đưa cơm của món ăn này. Tuy nhiên, trứng ngâm tương đã quen thuộc quá rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một món trứng ngâm với nguyên liệu khác, chính là mật ong!

Công dụng của lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Không phải tương, ngâm trứng cùng loại nguyên liệu này mới là chân ái: Chị em ăn vào, vừa trẻ vừa đẹp, đảm bảo "một người khỏe, hai người vui"! - Ảnh 1.

1. Hỗ trợ sinh lý nam

Yếu sinh lý ở nam giới là chứng bệnh khá phổ biến và nan giải của các đấng mày râu hiện nay. Chứng bệnh này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số những nguyên nhân đó là do chế độ ăn uống thiếu cân bằng, thiếu các vitamin A, E hay các axit béo gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới.

Trong khi đó, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin cùng với các khoáng chất có tác dụng bồi bổ dương khí cho nam giới, sinh tinh, điều trị tinh trùng yếu.

2. Làm đẹp da

Từ trước đến nay, trứng gà và mật ong được mệnh danh là "mỹ phẩm" tự nhiên mang lại nhiều công dụng cho phái đẹp. Thành phần của trứng gà và mật ong đều chứa vitamin nhóm B có khả năng kháng khuẩn cũng như chống viêm, từ đó ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả.

Không phải tương, ngâm trứng cùng loại nguyên liệu này mới là chân ái: Chị em ăn vào, vừa trẻ vừa đẹp, đảm bảo "một người khỏe, hai người vui"! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng da bị tàn nhang, thâm nám, đốm nâu,...

Nguồn collagen dồi dào trong lòng đỏ trứng gà cũng hỗ trợ quá trình sản sinh ra tế bào mới, duy trì nội tiết tố cho phụ nữ từ đó giúp da căng mịn, trắng hồng tự nhiên, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá.

3. Tốt cho phụ nữ đang mang thai

Trứng gà ngâm mật ong đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ của các mẹ bầu. Lòng đỏ trứng gà cung cấp protein, canxi hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, còn mật ong sẽ tăng cường sức đề kháng, giúp bà bầu phòng tránh được các bệnh như cảm cúm, ho…

Chị em sau khi sinh ăn món này cũng là biện pháp tự nhiên và đơn giản để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, hồi phục thể lực nhanh chóng. Mẹ bầu có thể ăn 1 – 2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mỗi tuần để cải thiện và duy trì tình hình sức khoẻ.

4. Tăng cường sức đề kháng

Trứng gà có chứa nhiều chất đạm, chất béo và các vitamin khác nhau nên chủ yếu được sử dụng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Việc ngâm lòng đỏ trứng cùng với mật ong sẽ giúp cho lòng đỏ trứng gà chín hơn, giàu đạm hơn mà không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho những người bị suy nhược cơ thể, tụt huyết áp, dễ mệt mỏi,…

Cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Để làm món ăn này, chị em cần chuẩn bị:

9 quả trứng gà

200ml mật ong

Dụng cụ: Bình thủy tinh có nắp kín hoặc màng bọc thực phẩm

Thao tác chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn: Chị em chỉ cần đập trứng gà, tách lòng đỏ trứng rồi cho vào bình đựng/bát. 

Không phải tương, ngâm trứng cùng loại nguyên liệu này mới là chân ái: Chị em ăn vào, vừa trẻ vừa đẹp, đảm bảo "một người khỏe, hai người vui"! - Ảnh 3.

Sau đó, đổ mật ong ngập kín phần lòng đỏ, đậy nắp bình đựng hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng.

Vậy là xong!

Không phải tương, ngâm trứng cùng loại nguyên liệu này mới là chân ái: Chị em ăn vào, vừa trẻ vừa đẹp, đảm bảo "một người khỏe, hai người vui"! - Ảnh 4.

Không phải tương, ngâm trứng cùng loại nguyên liệu này mới là chân ái: Chị em ăn vào, vừa trẻ vừa đẹp, đảm bảo "một người khỏe, hai người vui"! - Ảnh 5.

Để bảo quản món ăn này, bạn nên đặt lọ/bát trứng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 ngày ngâm, bạn dùng muỗng nhẹ tay lật mặt trứng còn lại để mật ong làm chín trứng đều. Ngâm thêm 1 ngày nữa là chị em có thể dùng được ngay.

Trứng sau khi được ngâm chín sẽ chuyển sang màu cam, vị tanh không còn mà có vị béo, ngọt của lòng đỏ và mật ong. Bạn nên ăn 1 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trước bữa tối khoảng 20 phút. Nên sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trong vòng 1 tháng để bảo vệ sức khỏe và không làm giảm dược tính của món ăn này.

Những lưu ý khi sử dụng trứng gà ngâm mật ong

Tuy là hỗn hợp có thể cung cấp chất dinh dưỡng để hỗ trợ làm đẹp cũng như hỗ trợ điều trị một số loại bệnh rất tốt. Nhưng cũng có một số điều kiêng kỵ khi sử dụng. Bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

1. Trứng gà ngâm mật ong chỉ có thể bảo quản trong vòng 1 tháng, nếu sau một tháng thì tác dụng sẽ giảm đi và sẽ không còn thơm ngon và bổ dưỡng nữa. Trứng gà nên chọn loại tươi mới, sạch.

2. Đây là một món cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vì thế chỉ nên sử dụng tối đa 3 lòng đỏ trứng gà trong 1 tuần để không bị thừa chất.

3. Bạn nên ngâm lòng đỏ trứng bằng mật ong nguyên chất, vì chỉ có mật ong nguyên chất sẽ giúp lòng đỏ trứng gà chín nhanh hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm