Không phải sữa hạt hay sữa bò, loại sữa này được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ đẹp lên trông thấy nếu uống hàng ngày!

Cách làm thì đơn giản mà công dụng thu về lại "1 rổ" luôn!

Nhắc đến sữa, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay tới sữa hạt hoặc sữa bò. Tuy nhiên, ngoài 2 loại sữa vốn đã rất quen thuộc này, vẫn còn 1 loại sữa khác giúp chị em vừa khỏe, vừa đẹp từ trong ra ngoài.

Đó chính là sữa gạo.

Không phải sữa hạt hay sữa bò, loại sữa này được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ đẹp lên trông thấy nếu uống hàng ngày! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sữa gạo không những là thức uống giải nhiệt mà còn được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp hữu hiệu của chị em phụ nữ. 

Sữa gạo có chứa vitamin B3 và E - 2 loại vũ khí giúp duy trì và cải thiện vẻ đẹp cho làn da. Trong đó, vitamin B3 hỗ trợ đắc lực cho quá trình dưỡng ẩm da, ngăn ngừa tình trạng mất nước ở da, đặc biệt góp phần ngăn chặn hữu hiệu quá trình lão hóa da. 

Vitamin E cũng có công dụng làm giảm tiến trình lão hóa, mang đến một làn da hồng hào, láng mịn. 

Không chỉ có vậy, sữa gạo còn hỗ trợ chị em giảm cân nhờ vào hàm lượng chất béo thực vật lành tính và lượng calo thấp. Bạn có thể uống 1 ly sữa gạo để thay thế bữa ăn nhẹ hoặc bữa tối, đảm bảo cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ việc ăn kiêng và giảm cân hiệu quả.

Không phải sữa hạt hay sữa bò, loại sữa này được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ đẹp lên trông thấy nếu uống hàng ngày! - Ảnh 2.

Với những công dụng này, hãy bắt tay vào làm ngay sữa gạo thôi nào!

Cách làm sữa gạo

Nguyên liệu 

200gr gạo tẻ

400ml sữa tươi không đường (tương đương 2 gói sữa dạng túi)

Sữa đặc, đường kính (không bắt buộc)

Cách làm

- Bước 1: Rang gạo

Bạn dùng chảo rang gạo với ngọn lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều thì tắt bếp. 

Không phải sữa hạt hay sữa bò, loại sữa này được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ đẹp lên trông thấy nếu uống hàng ngày! - Ảnh 3.

- Bước 2: Ngâm gạo

Cho gạo đã rang ra chậu nhỏ. Sau đó cho thêm 800ml nước ấm (khoảng 80 độ) cùng 2 bịch sữa tươi không đường và ngâm hỗn hợp sữa gạo trong khoảng 20 phút.

Không phải sữa hạt hay sữa bò, loại sữa này được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ đẹp lên trông thấy nếu uống hàng ngày! - Ảnh 4.

- Bước 3: Nấu sữa

Sau khi ngâm hết 20 phút, bạn cho cả phần sữa gạo đã ngâm vào nồi và đun với ngọn lửa nhỏ. Khi thấy sữa nóng, có khói tỏa ra, mặt sữa gợn lăn tăn thì tắt bếp.

Sau khi đun xong, bạn cho tiếp sữa đặc và đường vào hỗn hợp sữa gạo khi còn đang nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho ít/nhiều hoặc thậm chí, không thêm sữa đặc/đường cũng không sao.

- Bước 4: Lọc sữa

Bạn dùng rây lọc loại bỏ phần gạo ra khỏi sữa. Chờ cho sữa nguội rồi đổ vào chai, đựng trong ngăn mát tủ lạnh, uống dần.

Không phải sữa hạt hay sữa bò, loại sữa này được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ đẹp lên trông thấy nếu uống hàng ngày! - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Một vài lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo

- Khi rang gạo, bạn phải rang với ngọn lửa/lượng nhiệt nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng hơn.

- Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng.

Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày. Nếu để dài hơn, sữa sẽ bị chua!

Chia sẻ
Đọc thêm