Không phải sếp, máy chấm công mới là nỗi ám ảnh kinh hoàng của dân văn phòng!

Thanh xuân như một ly trà, chấm công muộn cái mất bà nửa ngày công.

Không gì khiến nhịp tim dân công sở đập nhanh hơn là góc chấm công vào mỗi buổi sáng. Cái cảm giác sung sướng khi kịp chạm tay vào chiếc máy ấy ở phút thứ 59 quả là sung sướng tột độ, nhưng chậm chân dù là 30s thôi cũng nhận ngay quả phạt 100k đầy cay đắng.

Không phải sếp, máy chấm công mới là nỗi sợ ám ảnh nhất của dân văn phòng! - Ảnh 1.

Sản phẩm thần thánh này được phát minh ra nhằm giúp dân công sở tạo thói quen đi làm đúng giờ, tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn, nhưng không phải em máy nào cũng hợp tác tốt với chúng ta đâu nhé. 

Có những buổi sáng dậy sớm, lòng tràn đầy hứng khởi đến công ty sớm hẳn 15 phút để chấm công nhưng máy nào có thèm ghi nhận. Ấn vân tay 7749 lần nhưng oái oăm thay em nó vẫn chẳng thèm đoái hoài. Kì cục vậy em ơi, hôm qua đôi ta chạm tay nhau lần đầu là em đã “duyệt” chị luôn rồi mà! Vậy nhưng hôm nay nhờ ẻm nên mất trắng cả 50% ngày lương, tâm trạng làm việc cũng vì vậy mà xuống dốc không phanh nguyên một ngày dài.

Chị em nào đã gặp phải tình trạng là mình căn giờ rất chuẩn, nhìn đồng hồ còn 5 phút nữa mới tới giờ nên thong thả đi lên thì phát hiện… máy chạy nhanh hơn đồng hồ của mình 3 phút? 

Không phải sếp, máy chấm công mới là nỗi sợ ám ảnh nhất của dân văn phòng! - Ảnh 2.

Cuối tháng lĩnh lương mà lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Lương cộng cả thưởng cũng chẳng được nhiêu, ấy vậy mà sương sương tiền phạt chấm công muộn đã lên đến vài trăm ngàn hoặc thậm chí là cả triệu bạc. Chỉ một từ có thể diễn tả được nỗi lòng bản thân lúc đó: Xót, cực xót chị em ạ!

Vậy dân văn phòng có công nhận, máy chấm công mới là nhân vật quyền lực nhất chốn công sở hay không?

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm