Không phải ngoại tình, đây mới là thứ "tàn phá" mối quan hệ của cặp đôi nhiều hơn

Bạn có đang dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook? Nếu có, hãy coi chừng bởi điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ tình cảm của bạn.

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Dù mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những phút giây giải trí tuyệt vời, Facebook cũng sở hữu nhiều tại động tiêu cực, đặc biệt với mối quan hệ. Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội này, hãy cẩn trọng bởi rất có thể mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những nguyên nhân sau:

Tốn thời gian

Không thể phủ nhận sự xuất hiện ngày càng phổ biến của điện thoại thông minh trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, nếu "nướng" quá nhiều thời gian vào các mạng xã hội từ món đồ công nghệ này, chắc chắn thời gian biểu của bạn sẽ bị xáo trộn. Không chỉ các hoạt động thường nhật, mối quan hệ cũng là thứ bị ảnh hưởng khi thời gian dành cho chúng liên tục bị cắt giảm.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần đặt ra những luật riêng cho mối quan hệ như không sử dụng điện thoại trong phòng ngủ hoặc chuyển chế độ im lặng trong những khoảng thời gian bên nhau. Chắc chắn, khi loại bỏ được mạng xã hội khỏi không gian riêng tư, bạn và đối tác sẽ có nhiều thời gian kết nối và xiết chặt sợi dây cảm xúc hơn.

Không phải ngoại tình, đây mới là thứ tàn phá mối quan hệ của cặp đôi hơn thế - Ảnh 1.

Mạng xã hội đang dần dần chiếm lấy thời gian rảnh của bạn và đối tác. (Ảnh minh họa)

Rút bớt thời gian nói chuyện

Mạng xã hội đang dần dần chiếm lấy thời gian rảnh của bạn và đối tác. Nếu không chú ý tới vấn đề này, rất có thể những cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai người sẽ biến mất, thay vào đó là những bình luận, những dòng chat ngắn ngủi hay những biểu tượng cảm xúc trên mạng ảo. Tuy mang đến cho cả hai sự tiện lợi, Facebook không hề giúp cả hai cảm nhận được những cảm xúc cũng như tình cảm từ những cuộc trò chuyện trực tiếp. Do đó, thay vì ngồi hàng giờ “like” ảnh đối phương, hãy dành thời gian bên người ấy và tận hưởng những hoạt động thú vị cùng nhau. Chắc chắn điều này sẽ mang đến cho cả hai những trải nghiệm tuyệt vời và hứng thú hơn nhiều so với những hoạt động trên mạng.

Công khai mối quan hệ trên mạng cũng tiềm ẩn nguy cơ

Công khai mối quan hệ với nhiều người không phải điều xấu nhưng nếu không cẩn thận, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới bạn. Nếu bạn là tín đồ trung thành với Facebook và thường xuyên chia sẻ bất cứ điều gì về mối quan hệ của mình trên mạng xã hội này thì hãy cẩn trọng.

Ví dụ khi bạn và đối tác vô tình cãi vã và rơi vào chiến tranh lạnh, bạn chia sẻ một đoạn status về tình hình hiện tại của bản thân và mong được mọi người đồng cảm, chắc chắn không ít người sẽ đứng về phía bạn, đồng cảm và an ủi tình trạng bạn đang phải đối mặt. Điều này khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn cũng như tự tin vào quan điểm của mình. Tuy nhiên bạn quên mất rằng họ chỉ là những người ngoài cuộc và không hiểu hoàn toàn mối quan hệ mà mình đang sở hữu. Rất có thể trong cuộc tranh luận đó, bạn không phải là người đúng và mọi người đang vô tình khiến bạn tin rằng mình không sai. Thay vì tìm kiếm sự an ủi từ những người lạ trên mạng, hãy kể lại câu chuyện của bạn cho những người bạn thân và gia đình, chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất.

Bạn ngày càng thiếu thực tế trong tình yêu

Bạn có bị hấp dẫn bởi hình ảnh những căn nhà đẹp tuyệt vời hay chiếc siêu xe sang trọng? Tuy vậy, bạn có biết rằng đằng sau những hào nhoáng đó là sự cố gắng, thậm chí khổ cực trong thời gian dài trước khi đạt được chúng. Cuộc sống thực tế của một người có thể không hoàn hảo như những tấm hình trên mạng và do đó, nếu đắm chìm quá nhiều vào mạng xã hội, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với những gì thực tế ngoài đời. Do đó, thay vì luôn hướng đến những gì hoàn hảo và tuyệt đối, hãy trân trọng những gì mình đang có. Khi đó, bạn sẽ không cảm thấy áp lực cũng như thoải mái hơn trước những điều phù phiếm.

Chia sẻ
Đọc thêm