Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh

Newben, Theo Helino
Chia sẻ

Nơi đây đã được bà Barbara Hutton trao cho chính phủ Mỹ để sửa chữa, dùng làm nơi ở chính thức cho Đại sứ Mỹ khi đến Anh.

Winfield House là nơi ở chính thức của những Đại sứ Mỹ khi đến nước Anh. Dinh thự này có diện tích 12,5 mẫu Anh, nằm ở phía tây nam của Regent's Park, Luân Đôn và có khu vườn tư nhân lớn thứ hai ở trung tâm Luân Đôn, sau điện Buckingham. Ban đầu, đây là tài sản của bà Barbara Hutton - người phụ nữ giàu nhất thế kỷ 20, con gái rượu của E. F. Hutton (người sáng lập Ngân hàng đầu tư New York) và là cháu gái của ông trùm sở hữu chuỗi bách hóa lớn nhất thế giới thời điểm bấy giờ Frank Winfield Woolworth.

Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh - Ảnh 1.

Bà Barbara Hutton (Ảnh: Internet)

Winfield House được đặt theo tên ông của bà Barbara - ông Frank Winfield Woolworth. Bà Barbara đã từng có thời gian ở đây cùng với chồng là ông Cary Grant. Từ năm 1955, nơi đây đã trở thành nơi chính thức ở của các Đại sứ Mỹ khi đến Anh. Và trong chuyến viếng thăm Anh lần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông và vợ cũng sẽ ở tại Winfield House.

Phía sau cánh cổng sắt cao khoảng 4,5m là tòa dinh thự to lớn gồm 35 phòng ngủ. Nơi đây trước kia đã là một cánh rừng lớn, là nơi trú ngụ của những con thú hoang dã như nai, bò rừng, lợn rừng.

Nửa thế kỷ trước khi người Norman xâm lược Anh, mảnh đất thuộc về Tu viện Barking. Vua Henry VIII hay đi săn ở đây, Nữ hoàng Elizabeth I từng dùng nơi này cho những người có chức sắc giải trí. Sau đó, Vua Charles II đã quyết định mở cửa khu vực này cho công chúng. Nơi đây vẫn là một vùng nông thôn cho đến thế kỉ 19, khi kiến trúc sư John Nash và một người bạn của Hoàng tử xứ Wales - vị vua George IV sau đó - đã cùng lên kế hoạch phát triển toàn bộ khu vực. Họ dự định xây dựng 56 biệt thự và 1 vườn thú (hiện vườn thú vẫn còn tồn tại). Thế nhưng Vua George IV sau khi lên ngôi đã cắt giảm chi phí và chỉ cho xây dựng 8 biệt thự mà thôi.

Biệt thự lớn nhất là St. Dunstan, ban đầu có tên là Hertford Villa. Nó gồm hai tòa nhà được nối liền với nhau bởi một căn phòng có diện tích đủ rộng để đón tiếp những vị khách đặc biệt. Nhưng vào năm 1920, nhiều biệt thự ở đây đã bị phá hủy. Đến năm 1936, St. Dunstan cũng bị phá hủy và bà Barbara đã mua lại, đổi tên thành Winfield House. Nhưng khi Chiến tranh thế giới thứ II sắp bùng nổ, bà Barbara đã quay về Mỹ. 1 năm sau khi chiến tranh kết thúc, bà Barbara đã quay lại Anh để thăm Winfield House. Khi thấy dinh thự của mình đã bị bom đạn phá hủy nhiều phần, hôm sau bà đã gọi cho luật sư ở New York và nói rằng bà muốn trao dinh thự cho chính phủ Mỹ để sửa chữa, dùng làm nơi ở chính thức cho Đại sứ Mỹ khi đến Anh.

Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh - Ảnh 2.

Winfield House nhìn từ trên cao. (Ảnh: dailymail)

Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Đề nghị hào phóng của bà Barbara đã được Tổng thống Mỹ khi đó là Harry Truman chấp thuận. Với đồng tiền điện tử tương đương 1 đô la Mỹ, Winfield House đã chính thức thuộc sở hữu của Mỹ.

Người đầu tiên sử dụng dinh thự với tư cách Đại sứ là Winthrop Aldrich. Vợ chồng Đại sứ Winthrop Aldrich đã dọn đến ở vào ngày 18/1/1955, họ đã cải tạo tòa dinh thự khá đáng kể. Đến năm 1957, khi vợ chồng Đại sứ John Hay Whitney đến ở, họ tiếp tục cải tạo, sửa chữa, trang trí tòa dinh thự, biến nơi này trở nên đẹp và lộng lẫy hơn rất nhiều. Khi Đại sứ Anne Armstrong cùng vợ đến ở vào năm 1976, vợ của ông đã nói: "Tôi đã chạy khắp nhà như một đứa trẻ, tôi chưa bao giờ thấy dinh thự nào đẹp như thế. Nó giống như một chốn thần tiên vậy".

Ngoài việc các Đại sứ Mỹ tiến hành sửa chữa khi đến ở, nhiều người Mỹ khác cũng đã góp phần để dinh thự này trở nên đẹp hơn khi tặng nhiều bức tượng trang trí.

Đến nay, Winfield House tiếp tục là nơi ở, tiếp đón nhiều vị chính khách. Nhiều vị Tổng thống Mỹ cũng từng ở lại đây như Tổng thống George Bush, Tổng thống Ronald Reagan, Tổng thống Barack Obama. Hay cả Thượng Nghị Sĩ George Mitchell, những quan chức trong chính phủ Mỹ khi đến Anh cũng ở nơi này.

Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh - Ảnh 4.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ cũng đã từng ở Winfield House khi đến Anh. (Ảnh: dailymail)

Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh - Ảnh 5.

(Ảnh: dailymail)

Giờ đây, trong chuyến thăm Anh dài 4 ngày của Tổng thống Donald Trump cùng vợ, Winfield House vẫn là nơi ở của vợ chồng ông. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Anh sau 18 tháng nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Không phải khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở dinh thự lộng lẫy này khi đến Anh - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân sẽ ở Winfield House trong chuyến thăm Anh dài 4 ngày. (Ảnh: dailymail)

(Nguồn: dailymail, uk.usembassy)

Chia sẻ
Đọc thêm