Cho ăn, hầu như hầu giời để làm thân với mèo? Sai hết, đây mới là cách thật sự hiệu quả để quyến rũ chúng mà chưa tới 1% người yêu mèo biết đến

Nghiên cứu mới cho thấy một cách giúp mèo thân thiết với chúng ta hơn mà chẳng tốn đồng nào.

Mới đây, các nhà khoa học đến từ Đại học Sussex và Đại học Portsmouth (Anh) đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra kết luận: Bọn mèo thích những ai nhìn chúng và chớp mắt một cách chậm rãi.

Ngược lại, khi đã nảy sinh tình cảm cũng như yêu mến 'hooman', mèo cũng sẽ chăm chú nhìn chủ và chớp mắt rất chậm.

Không phải cho ăn bừa bãi hay cưng nựng suốt ngày, đây mới là cách hiệu quả nhất để làm thân với mèo! - Ảnh 1.

Nghiên cứu này được dẫn dắt bởi Tasmin Humphrey và Karen McComb, 2 chuyên gia về hành vi động vật đến từ Đại học Sussex.

Thử nghiệm đầu tiên:

Bao gồm 21 chú mèo đến từ 14 gia đình, 14 người chủ khác nhau.

Các 'sen' được yêu cầu chớp mắt càng chậm càng tốt trước mặt mèo. Kết quả, cả 21 con mèo đáp lại bằng những cú chớp mắt chậm nhiều hơn hẳn khi chủ nhân giữ vẻ mặt và hành động bình thường.

Thử nghiệm thứ hai:

Bao gồm 24 con mèo từ 8 hộ gia đình.

Trong thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu (người lạ) sẽ trực tiếp xuất hiện và chớp mắt chậm với mèo rồi so sánh biểu cảm của chúng khi được nhìn với ánh mắt bình thường.

Không phải cho ăn bừa bãi hay cưng nựng suốt ngày, đây mới là cách hiệu quả nhất để làm thân với mèo! - Ảnh 2.

Kết quả cuối cùng cho thấy, mèo có xu hướng cởi mở và giảm đáng kể sự cảnh giác với bất cứ ai nhìn và chớp mắt thật chậm với chúng. Như vậy, có thể tạm kết luận: Những cú chớp mắt chậm rãi chính là cách nhanh nhất để làm thân với mèo!

"Vừa là nhà nghiên cứu hành vi động vật, vừa là người nuôi mèo, tôi rất vui khi khám phá ra cách tăng kết nối giữa người và mèo. Trên thực tế, từ lâu nay người nuôi mèo khắp nơi trên thế giới đã nghi ngờ về điều này nhưng chưa có nghiên cứu đưa ra khẳng định", Giáo sư Karen McComb cho biết.

Chị em có thể làm ngay thử nghiệm này với mèo nhà hoặc bất cứ con mèo nào ta bắt gặp. Kết quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy!

Theo Unilad

Chia sẻ
Đọc thêm