Không khí lạnh liên tục bổ sung, miền Bắc rét đậm nhiều ngày tới

Nguyễn Hoài, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Hôm nay (7/12), miền Bắc trời rét, có mưa vài nơi, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Miền Trung tiếp tục đợt mưa lớn kéo dài. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vào chiều tối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay miền Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3. Nền nhiệt khá thấp, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-20 độ.

Dự báo trong những ngày tới, không khí lạnh liên tục được bổ sung khiến miền Bắc rét nhiều ngày, nền nhiệt khá thấp, với nhiệt độ cao nhất chỉ phổ biến từ 19-21 độ, thấp nhất 14-17 độ, vùng núi cao dưới 13 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở Thanh Hóa - Quảng Bình.

Không khí lạnh liên tục bổ sung, miền Bắc rét đậm nhiều ngày tới - Ảnh 1.

Miền Bắc đón rét trong nhiều ngày tới.

Riêng khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận từ hôm nay đến đêm mai (8/12) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong đó, các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa nhiều nhất với lượng mưa dự báo từ 70-150mm, có nơi trên 250mm.

Các tỉnh Quảng Trị, Ninh Thuận lượng mưa từ sáng nay đến sáng 9/12 phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo sang ngày và đêm 9/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 50mm, có nơi trên 70mm.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, hôm nay đến 9/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông dao động ở mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Nam Bộ hôm nay nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo trong hai ngày 8-9/12, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm