Không được thỏa mãn nhu cầu sinh lý, nhiều thanh thiếu niên nghiện thủ dâm: Hậu quả vô cùng nguy hại thậm chí mất khả năng sinh con

Chuyên gia nhấn mạnh, thủ dâm không hề xấu mà có thể mang lại lợi ích sức khỏe nếu thực hiện đúng cách và có chừng mực nhất định.

Nhiều nam sinh dở khóc dở cười vì liên tục thủ dâm dù đã có người yêu

Chia sẻ trên nhóm kín dành cho những vấn đề 16+, T.L (nam sinh lớp 10 tại Hà Nội) chia sẻ, ngay từ khi học lớp 8, cậu đã có thói quen thủ dâm bằng cách xem phim đen và đọc truyện người lớn. Mọi chuyện hết sức bình thường đến khi cậu có người yêu.

"Mình nghĩ rằng có người yêu là có thể thay đổi hành vi thủ dâm, có thể khiến tâm sinh lý được giải tỏa dễ dàng hơn nhưng không phải vậy. Người yêu mình không muốn quan hệ quá sớm vì bọn mình mới quen nhau chưa được lâu. Thế là mỗi lần gặp người ấy về, mình không chịu được những cảm giác hưng phấn nên đành phải đêm đêm về thủ dâm", T.L chia sẻ.

t1

Nam sinh cho biết, dường như "liều thuốc" thủ dâm bằng những thứ đơn giản trước đây cậu vẫn làm không còn hiệu quả nữa mà cần một cái gì đó chế ngự "cậu nhỏ" mạnh hơn, ví dụ như cần phải sử dụng những chiếc vòng sắt hoặc dây nịt để tăng thêm tăng cường cảm giác.

Chưa dừng lại ở đó, có lần thanh niên này còn dùng luôn cả dưa chuột thuôn dài để đút vào "lỗ hậu".

Mọi chuyện ngỡ sẽ không vấn đề gì nhưng gần đây T.L nhận thấy mình ngày càng mệt mỏi hơn, hay bị hoa mắt chóng mặt, phờ phạc, đặc biệt không hứng thú với chuyện yêu đương, hẹn hò. Điều này khiến T.L vô cùng lo sợ.

t2

Thủ dâm quái dị ảnh hưởng lớn tới chất lượng học tập của thanh thiếu niên.

Đây chỉ là một trong hàng trăm câu chuyện thủ dâm đáng lo ngại được chia sẻ trên nhóm kín. Rất nhiều nam sinh rơi vào tình trạng không được thỏa mãn với người yêu, lao đầu vào thủ dâm quá độ với những cách oái oăm, ít ai ngờ.

Thủ dâm không xấu nhưng phải điều độ, đúng cách nếu không sẽ gây những hậu quả tai hại

BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) khẳng định, thủ dâm trong cuộc sống là chuyện không hề hiếm gặp, không loại trừ ai, nhất là những thanh thiếu niên đang trong giai đoạn muốn khám phá bản thân.

Tuy nhiên, BS Dung cảnh báo: "Việc thủ dâm quái dị sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Các em gái có thể bị viêm nhiễm phụ khoa lâu dài, rách âm đạo, thủng tử cung, thủng cùng đồ… từ đó gây khó khăn trong việc thụ thai. Trong khi, em trai có thể bị gãy dương vật, trong tương lai dễ bị rối loạn cương dương, liệt dương, thậm chí mất luôn khả năng đàn ông".

t3

Thủ dâm trong cuộc sống là chuyện không hề hiếm gặp, không loại trừ ai, nhất là những thanh thiếu niên đang trong giai đoạn muốn khám phá bản thân.

Chuyên gia nhấn mạnh, điều đó không có nghĩa là mọi người không nên thủ dâm. Thực tế, thủ dâm có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu thực hiện đúng cách và có chừng mực nhất định. Điều quan trọng là không được thủ dâm theo những cách oái oăm vì có thể gây nghiện, ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục và có thể gây nhiều biến chứng nặng nề về lâu dài, trong đó đáng nói nhất chính là khả năng sinh sản.

Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, thủ dâm chắc chắn cần có sự giáo dục bài bản để trẻ thực hiện đúng cách, tránh gây ảnh hưởng đến học tập, cuộc sống cũng như hậu quả kéo dài đến tận tương lai. 

Lạm dụng thủ dâm hay thủ dâm kiểu dị hợm chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập, thiếu tập trung đến những công việc hàng ngày, xao nhãng các mối quan hệ gia đình, bạn bè, người yêu… trong cuộc sống. Tình trạng này kéo dài sẽ để lại hậu quả trong tương lai, khi các em kết hôn, "chuyện ấy" sẽ không còn được như mong đợi, ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục vợ chồng cũng như hạnh phúc gia đình.

t4

Nên khuyên các em tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao ở nhà trường cũng như nơi ở, tránh tối đa việc thường xuyên ở phòng một mình vì rất dễ phát sinh những suy nghĩ thủ dâm không đáng có.

Để ngăn chặn tình trạng này, giáo dục giới tính trong đó có những bài dạy thủ dâm đúng cách cho từng đối tượng nam nữ ngay từ bây giờ đóng vai trò cực quan trọng. Nên khuyên các em tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao ở nhà trường cũng như nơi ở, tránh tối đa việc thường xuyên ở phòng một mình vì rất dễ phát sinh những suy nghĩ thủ dâm không đáng có. Ngoài ra, phim ảnh, web đen cần được kiểm duyệt kỹ, tránh nguy cơ trẻ tò mò học hỏi theo.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm