BÀI GỐC KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 1: Em có thai rồi!

KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 1: Em có thai rồi!

Dù đã có bầu gần 3 tháng nhưng trong lòng cô vẫn có chút sợ hãi và do dự như không thể tin được rằng cô thực sự đang mang thai.

27 Chia sẻ

Không được thì ly hôn - Chương 15: Chính là cô ấy

Long miễn cưỡng đồng ý với đề nghị của Hương một cách thích thú, đúng lúc cũng muốn xem Thư trông như thế nào mà có thể mê hoặc Hiếu đến như vậy.

Thư và Hương đang trên đường đến giảng đường thì Hương nói nhỏ với cô: "Thư, cậu đừng đi làm thêm nữa, chỗ mình có tiền, đủ cho hai đứa mình tiêu, nếu cậu còn phải chi trả gì nữa thì để mình lấy thêm chỗ bố mình, cậu xem cậu phờ phạc lắm".

"Ài, không cần đâu, mình chỉ kiếm chút tiền sinh hoạt thôi, công việc này chỉ thỉnh thoảng mới mệt, đãi ngộ cũng được, đợi bố mình đi làm lại, mình sẽ đổi công việc khác, hơn nữa sắp sang năm thứ ba rồi, mình cũng muốn thích nghi trước với công việc và cuộc sống", Thư trả lời với vẻ bối rối.

"Nhưng mình xót cậu lắm, từ khi quen cậu đến giờ có thấy cậu phải chịu thiệt thòi như vậy đâu, cậu bây giờ còn mệt hơn cả Yến đấy".

Yến, cô bạn ở cùng ký túc xá, đến từ một vùng nông thôn, chị gái và em trai đều đi làm để nuôi cô ấy đi học, để giảm bớt gánh nặng của gia đình, Yến đã bắt đầu đi làm thêm từ năm thứ nhất đại học, nếu không phải Hương và Thư đi ăn đồ ăn nhanh gặp cậu ấy đang làm thêm ở đấy thì cũng không biết vì sao Yến lại tiết kiệm đến vậy.

"Làm gì có, mình đáng thương vậy sao, không phải mình còn có cậu sao? Cậu toàn mua đồ ăn cho mình còn gì, haha", Thư cười nói.

"Tùy cậu, dù sao mình cũng đã nói với cậu rồi, không đi làm thêm mình có thể nuôi được cậu, cậu nghĩ xem, nếu cậu mệt quá thì phải làm sao? Đúng rồi, tối nay mình không thể cùng cậu đi nghe giảng tiết của cô giáo Lý rồi. Anh họ mình hẹn đi ăn bữa cơm gia đình", Hương lắc lắc điện thoại. "Nhìn ông anh thần kinh của mình này, nửa đêm gửi tin nhắn cho mình. Nếu không phải bà này để chế độ im lặng thì đã bị làm cho tỉnh giấc rồi, tối nay mình sẽ ăn thủng túi anh ta".

"Cậu á, tốt nhất ăn ít thôi, tối mình không có ở ký túc xá, đến lúc khó chịu sẽ không có ai hầu hạ cậu như mình đâu", Thư nhớ lại lần trước hai đứa đi ăn buffet, Hương bị đau dạ dày sau khi ăn cá hồi, vừa bị nôn vừa bị sốt.

"Biết rồi, bọn mình nhanh lên đi, tý nữa lại không có chỗ ngồi", nói xong, Hương kéo Thư chạy đến giảng đường.

Hiếu nghe giáo viên giảng bài với tâm trạng vui vẻ, nhân lúc giáo sư đang thảo luận với sinh viên, nhanh chóng lấy điện thoại ra xem trên mặt có dính cái gì không. Cứ thế, niềm vui này kéo dài cho đến khi Hiếu rời khỏi lớp học buổi tối, quyết định hẹn gặp Long ở cổng phía đông, đạp xe trở về ký túc xá, thay quần áo, đánh răng, xịt chút nước hoa rồi mới xách túi ra khỏi phòng đến cổng phía đông.

Từ xa đã thấy Long và một cô gái tóc dài đang nói chuyện ở đó. "Anh là đồ nói dối, còn nói bữa cơm gia đình, anh trêu em phải không?", Hương một tay vòng tay qua cổ Long và ấn vào bụng Long, Long cao 1,8m gập người thành hình con tôm, làm cho những người đi qua phải quay đầu lại nhìn.

"Lão đại, em đến rồi, chúng ta đi thôi", Hiếu nói, dừng xe đạp trước mặt họ.

Hương quay đầu sang nhìn và có ấn tượng ban đầu cũng không tệ. Anh ta ăn mặc khá chuẩn kiểu sinh viên, áo phông trắng, quần jean, giày thể thao và một chiếc túi in hình cỏ ba lá đeo trước ngực. Mặt mũi thì nhìn không rõ lắm dưới ánh đèn, dáng người đang đạp xe nên cũng không nhìn ra, nhưng chân rất dài.

"Hi".

Sau khi chào xong Hương và Long ai lên xe người đấy, ba người đạp xe đến nhà hàng. Ba người khóa xe đạp gần nhà hàng xong, vừa bước vào cửa đã thấy cả bên trong chật kín chỗ ngồi, bây giờ cũng đúng lúc đến giờ ăn tối, hơn nữa ăn lẩu có điều hòa vào mùa hè này là một niềm vui lớn trong cuộc sống. Hiếu xếp hàng lấy số, thấy phải đợi hai bàn nữa mới đến lượt nên đề nghị đi uống  trà sữa ở quán giải khát bên cạnh trước.

Cả ba tạt vào quán trà sữa, mỗi người gọi một cốc rồi ngồi ở quán uống. Long thấy Hương đang nhìn trộm Hiếu, sợ cô lại có hiểu lầm gì đó, vội vàng hỏi: "Đúng rồi Hương, lần trước em nói bạn thân của em là ai vậy? Làm ở cửa hàng tiện lợi nào vậy anh muốn tìm hiểu một chút".

Hương nuốt viên trân châu đang nhai rồi nói: "Anh nói xem Thư mới đi làm không lâu, cô ấy có thể biết được chuyện gì?".

Long thấy Hiếu đang gật đầu, biết là việc thành rồi, cô gái mà Hiếu thích thực sự là bạn thân nhất của em họ mình, thật là có duyên. Long tiếp tục hỏi: "Anh chỉ muốn hỏi cô ấy cảm thấy thế nào khi cô ấy làm ca đêm, vậy sau đó cô ấy về ký túc xá ban ngày ngủ bù không đi học à".

"Vốn dĩ có thời gian nghỉ ngơi một chút, nhưng mấy hôm nay thì không được rồi, lịch học kín hết, cả ngày đều có tiết", Hương trả lời.

"Vậy thì Thư cũng không dễ dàng nhỉ, ban ngày lên lớp, buổi tối làm việc, thế không sợ người yêu chia tay à".

"Cô ấy không có người yêu, bọn em không yêu đương linh tinh, bọn em là những cô gái ngoan ngoãn", Hương tinh quái nói.

Hiếu thấy Long hỏi được những điều mình muốn biết, trong lòng rất vui nhìn thời gian trên biên lai, ước chừng cũng gần đến giờ rồi nên ba người họ quay lại nhà hàng. Vừa đúng lúc phục vụ đang thu dọn một bàn, ba người họ ngồi xuống ăn và cũng không nói chuyện gì nữa.

Ăn xong, Long đề nghị đưa Hương trở lại ký túc xá, Hương nhìn đồng hồ thấy Thư sắp kết thúc tiết học buổi tối của mình, vì vậy cô ấy đề nghị ba người họ cùng đi đón Thư tan học trở về ký túc xá. Nhìn đôi mắt sáng ngời của Hiếu, Long miễn cưỡng đồng ý với đề nghị của Hương một cách thích thú, đúng lúc cũng muốn xem Thư trông như thế nào mà có thể mê hoặc Hiếu đến như vậy.

Cả ba vừa cười nói vừa đạp xe đến dưới sân khu giảng đường, Hương nhắn tin cho Thư bảo mình đợi cô ở dưới lầu, cả ba đợi một lúc mới thấy Thư đeo ba lô vải đi xuống lầu.

"Ở đây", Hương vẫy vẫy tay gọi to.

Thư hơi ngại khi nhìn thấy hai người con trai bên cạnh Hương, khi đến gần nhìn thấy có một người thường đến cửa hàng tiện lợi.

"Đây là anh họ của mình Long, đây là Hiếu, đây là Trương Minh Thư".

Long nhìn người đẹp có má lúm đồng tiền cao và gầy trước mặt, nghĩ: trông cũng được, chính là trông hơi diễm lệ, cũng không biết nhân phẩm thế nào? Hương giới thiệu từng người một xong, cả bốn người đi bộ về đến dưới sân ký túc xá, nhìn hai cô gái đi vào cửa xong, Long và Hiếu mới đạp xe về, về đến ký túc xá thì thấy có tin nhắn mời vào nhóm mới, Hương nhắn trong nhóm rằng bốn người lúc rảnh có thể tụ tập một chút, Hiếu trả lời bằng một biểu cảm dễ thương. Long quay trở lại trang chính thì thấy Hương gửi một tin nhắn riêng cho mình: Anh họ, em gái anh ứng biến cũng tốt nhỉ, em nhìn trúng một cái túi, mua cho em đi.

Chia sẻ
Đọc thêm