BÀI GỐC KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 1: Em có thai rồi!

KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 1: Em có thai rồi!

Dù đã có bầu gần 3 tháng nhưng trong lòng cô vẫn có chút sợ hãi và do dự như không thể tin được rằng cô thực sự đang mang thai.

27 Chia sẻ

KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 13: Anh chàng kỳ lạ

Nghe bạn học lúc giao ca nói, từ hơn 9 giờ anh ta đã đến cửa hàng ngồi ăn, anh ta đã ngồi hơn hai tiếng kể từ khi cô ấy đi làm.

Thư vừa bày thêm hàng hóa xong ngồi trên chiếc ghế trong quầy thu ngân lau mồ hôi, vươn người nhìn anh chàng đang ngồi bên cửa sổ ăn cơm. Nghe bạn học lúc giao ca nói, từ hơn 9 giờ anh ta đã đến cửa hàng ngồi ăn, anh ta đã ngồi hơn hai tiếng kể từ khi cô ấy đi làm, có lẽ hơi ngại, nên một lúc anh ta lại mua một ít đồ uống xong đến quầy thanh toán, xong một lúc lại mua một ít đồ ăn rồi lại đến quầy thanh toán. Vẫn chưa xong, Thư nhìn thấy anh ta lại đứng lên, cô vội vàng quay mặt đi chỗ khác.

Hiếu ăn xong miếng cơm cuối cùng, lúc này mới nhìn đồng hồ, cửa hàng tiện lợi buổi tối vẫn rất bận rộn, thấy cô gái mặc đồng phục nhân viên mà mình thích luôn tay luôn chân, anh cũng ngại không dám đến chào, nên anh chỉ có thể lợi dụng lúc thanh toán tiền để nhìn cô, lại sợ bị các nhân viên cửa hàng khác nhìn thấy, nên cũng không dám nhìn chằm chằm vào cô.

Hiếu chọn một phần Oden (một món ăn truyền thống của Nhật) rồi đến quầy thanh toán thì nghe thấy cô gái nói: "Bạn học, cậu không phải cứ mua đồ mãi đâu, cậu cứ ngồi đó đợi bạn là được, không sao đâu, cậu có thể cứ ngồi đó".

Hiếu bướng bỉnh trả lời: "Không phải, mình không đợi ai cả, mình, mình chỉ là, chỉ là ngồi suy nghĩ chút chuyện thôi. Phần này không phải mình ăn, mình mua về cho bạn cùng phòng, mình sợ các bạn ý đói. Xong chưa, mình về đây".

Thư nhìn anh chàng  mặt đỏ lựng xách túi đi ra khỏi cửa hàng, ngồi lên ghế tiếp tục trông cửa hàng, nghĩ từ giờ đến sáng ba người họ sẽ thay nhau đi nghỉ một chút.

Mười hai giờ hơn, Thư và một cô gái khác trong ca tối tên là Vân đem đồ ăn thừa đi vứt, sau đó rửa qua nồi, hai người thay phiên nhau nghỉ ngơi một lúc, khi hàng về thì hai người lại giúp đồng nghiệp chuyển một số hàng hóa nhẹ. Sau khi chuyển xong, Thư nhập hàng hóa vào kho, Vân chịu trách nhiệm bày bổ sung thêm hàng lần 2. Sắp xếp xong, cả hai lại bắt đầu chế biến bữa sáng. Cuối cùng, Thư là người chịu trách nhiệm vệ sinh hôm nay đi lau lại nền nhà một lượt. Công việc của đêm nay coi như kết thúc.

Hiếu dựng xe đạp, xách đồ ăn vào ký túc xá, tình cờ gặp Long đang nói chuyện điện thoại.

"Lão Đại, anh đi đâu đấy, em mua Oden", Hiếu nói.

Long đang nghe điện thoại, gật đầu ra hiệu: "Lát nữa, các em ăn đi".

Hiếu đi vào ký túc xá và gọi lão nhị, lão tam đang nằm dậy, nói với họ rằng họ không cần để lại cho lão đại, rồi vào phòng vệ sinh tắm rửa. Lúc anh đi nằm lão đại vẫn chưa quay lại. Nghịch điện thoại một lúc, Hiếu dần dần chìm vào giấc ngủ say.

Thư mua bốn cốc sữa đậu nành và bánh rồi trở về kí túc xá, Hương đã ngủ dậy ngồi vào bàn trang điểm, Thư dọn đồ ăn lên bàn rồi vào phòng tắm rửa mặt, sau khi dưỡng da đơn giản, thì cùng với Hương lấy hai phần bữa sáng đến phòng học lớn để lên lớp. Phòng học lớn vắng cô giáo còn náo nhiệt hơn cả cái chợ, nam nữ túm năm tụm ba nói chuyện trên trời dưới đất, nào là dạo này xem phim gì, mẫu mới nào của nhãn hiệu nào thực sự đẹp, hoa khôi lớp đang dùng những món đồ xa xỉ nào? Ai mà lợi hại một chân có thể đạp ba chiếc thuyền, lại có người bắt đầu tám chuyện của cô giáo.

Thư và Hương ngồi cạnh nhau nghe các bạn cùng lớp tám chuyện, cũng không thức thời góp chuyện. Hiếu sáng nay xin nghỉ, không biết tối hôm qua đã ăn gì mà bị đau dạ dày cứ thấy buồn nôn, anh lười vận động nên tìm thuốc đau bụng ở hộc tủ cuối giường, uống vài viên xong lại tiếp tục nằm, cố gắng kìm nén cảm giác buồn nôn chơi vài ván game đến khi Long gây tiếng động làm anh thức giấc.

"Lão đại, sao hôm nay anh về sớm vậy", Hiếu giọng ngái ngủ hỏi .

"Hôm nay anh không đi, em sao thế?".

"Bụng em khó chịu, em xin phép thầy nghỉ rồi".

"Thôi chết rồi", Long vỗ đùi nói, "Anh quên không xin nghỉ rồi. À, không đúng, chiều anh mới có tiết, anh quên mất", Long vừa nằm xuống giường vừa nói.

"Em uống thuốc chưa?", Long vừa nghịch điện thoại vừa hỏi.

"Uống mấy viên tiêu hóa rồi nhưng cũng không có tác dụng, bụng vẫn khó chịu".

"Em đúng là, đau dạ dày thì phải uống thuốc dạ dày, lại đi uống thuốc tiêu hóa, phục em rồi", nói xong Long bỏ chăn bông ra đứng lên, đi đến chố bàn của lão tam lục tìm được lọ thuốc đau dạ dày lấy ra hai viên. Sau đó rót một ly nước đưa cho Hiếu, nhìn Hiếu uống xong mới quay trở lại giường.

Sau buổi học, Thư và Hương nhanh chóng đạp xe đến căng tin số 3, căng tin đông như kiến, mỗi một ô cửa đều có bạn học xếp hàng đứng đợi. Bọn họ liền chia thành hai đường, Thư thị lực tốt chạy đi xếp hàng mua đồ ăn, Hương da mặt dày chạy đi chiếm chỗ. Thư mua một món thịt, hai món chay và hai bát cơm, cẩn thận bê khay cơm đến chỗ Hương.

Sau khi hai người ăn xong liền vội vàng đi vào phòng học lớn chiếm chỗ, vị giáo sư giảng bài tiết này rất nổi tiếng, hiểu biết rộng rãi, giảng dạy hài hước, tiết học 90 phút đã kết thúc trong nháy mắt. Hương đưa Thư về kí túc xá rồi sang các phòng học khác, Thư định ngủ nướng đến chín giờ rồi đi làm ca đêm.

Hiếu nằm trên giường đọc sách, uống thuốc xong bụng thoải mái hơn, không có cảm giác buồn nôn nữa, hỏi bạn học chiều có tiết gì, quyết định xin nghỉ, tiếp tục nằm trên giường không muốn dậy. Sau một lúc, không thể nằm được nữa nên ra khỏi giường và đeo tai nghe vào xem phim, cho đến khi lão nhị lão tam trong phòng lần lượt trở về.

"Ôi trời, sao cả hai đều ở đây? mình không mua đủ đồ ăn rồi", lão nhị nói.

"Mình không ăn cơm ở đây đâu, lát nữa đi ăn với em yêu của mình rồi", nói xong lão tam lấy trong tủ chiếc áo sơ mi trắng cộc tay rồi mặc vào đi ra ngoài.

Hiếu vừa tắt máy vừa nói: "Em cũng không ăn, em ra ngoài ăn". Nói xong lại lên giường nằm, trong phòng chỉ còn tiếng nhai cơm của lão nhị.

Hiếu thức giấc, vừa nhìn điện thoại đã là 10 giờ 30 phút, vội vàng đứng dậy mặc quần áo, làm cho lão nhị đang chơi game giật cả mình: "Hiếu, em ngủ mơ à, bây giờ là ban đêm rồi, không phải lên lớp".

"Không phải, em ra ngoài mua vài thứ".

"Mua cho anh gói mì", lão đại đang ngủ nói không rõ lời.

Hiếu phóng xe đến cửa hàng tiện lợi, chọn sandwich và sữa rồi xếp hàng thanh toán, sau đó ngồi vào vị trí cũ, lén lút nhìn cô gái mình thích bằng tấm gương phản chiếu.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm