Không được gia đình quan tâm, cô bé 14 tuổi ra sông tự vẫn, viên cảnh sát nói một câu liền "quay đầu là bờ"

Sau câu nói kèm lời hứa ngọt hơn cả trà sữa trân châu, cô bé có vẻ bình tĩnh hơn rất nhiều.

Tuổi dậy thì nhạy cảm, không ít đứa trẻ bị chấn động tâm lý vì những chuyện thường ngày và bắt đầu nung nấu ý định tự vẫn. Cô bé 14 tuổi ở thị trấn Mi Sơn (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Được biết cha mẹ cô bé đã ly hôn từ trước, gia đình không trọn vẹn vô tình khiến cô bé cảm thấy mình bị thiếu vắng tình thương. Và bước vào cái tuổi nổi loạn, sự thiếu vắng này trở nên lớn hơn bao giờ hết, cuối cùng vào một ngày cuối hè đầu thu, cô bé quyết định tự vẫn ở sông Thanh Y.

Nói là tự vẫn nhưng có vẻ như cô bé không dứt khoát lắm, cô bé ngập ngừng trước quyết định của mình nhưng vẫn tiến dần ra sông. Nhận thấy có chuyện chẳng lành, người dân khu vực trông thấy liền gọi cho cảnh sát. 

Không được gia đình quan tâm, cô bé 14 tuổi ra sông tự vẫn, viên cảnh sát nói một câu liền "quay đầu vào bờ" - Ảnh 1.

Văn phòng cảnh sát Hồng Nhã, thị trấn Mi Sơn khi nhận được tin báo đã tức tốc tới hiện trường và nhanh chóng kéo cô bé trở lại vào bờ. Trước đó, có kha khá người xung quanh đứng ra thuyết phục cô gái nhưng cô chẳng mảy may để lọt tai lời nào.

Khi vào tới bờ, cô bé vẫn tiếp tục ôm mặt khóc rấm rứt. Các cảnh sát bối rối cũng chẳng biết nên an ủi cô ra sao. Đột nhiên, một viên cảnh sát có tên Vương Nghị lên tiếng khuyên: “Con còn nhỏ, đừng làm chuyện ngu ngốc như vậy nữa, chú sẽ mua cho con ly trà sữa đầu tiên của mùa thu”.

Sau câu nói kèm lời hứa ngọt hơn cả trà sữa trân châu đường đen, cô bé có vẻ bình tĩnh hơn rất nhiều. Tiếp đến, các viên cảnh sát khác tiếp tục trấn an và giúp đỡ cô bé về mặt tâm lý. Cuối cùng, cô bé quyết định không tự vẫn nữa.

Không được gia đình quan tâm, cô bé 14 tuổi ra sông tự vẫn, viên cảnh sát nói một câu liền "quay đầu vào bờ" - Ảnh 2.

Để giúp cô bé về nhà an toàn và không lặp lại hành vi vứt bỏ bản thân, cảnh sát còn liên hệ với bố mẹ cô bé nhằm khuyên nhủ họ để ý tới con gái thường xuyên, đặc biệt là vào cái tuổi dậy thì đầy nhạy cảm và nổi loạn. 

Riêng cảnh sát Vương Nghị, khi được hỏi tại sao anh lại mang trà sữa ra để thuyết phục một người tự vẫn, anh cho biết: “Lúc đó, tôi đã nghĩ rằng trong thời gian này rất nóng. Câu nói ly trà sữa đầu tiên của mùa thu chỉ vậy mà đột nhiên bật ra thôi. Với tuổi dậy thì, tôi nghĩ đứa trẻ nào cũng thích trà sữa”.

Câu chuyện về lời hứa ấm áp của viên cảnh sát Vương Nghị đã lan truyền nhanh chóng trên MXH xứ Trung. Qua đó, nhiều người đã nhận ra: Đôi khi vài lời nói, lời hứa biểu lộ sự quan tâm của người xa lạ, vậy mà mang tới sức mạnh lớn lao, ít nhất là lớn lao hơn sự thờ ơ của nhiều bậc phụ huynh, sinh con ra mà không biết con muốn gì, không trao cho con hơi ấm và trách nhiệm nên có của người làm bố, làm mẹ.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm