Không được dự tang lễ, người dân Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng, có 10 chú chim bồ câu được thả lên trời với ý nghĩa đặc biệt

Dù không được trực tiếp tham dự lễ tang của Hoàng tế Philip nhưng người dân Anh ở khắp nơi đã có những cách thức riêng của mình để tưởng nhớ về ông.

Dailymail đưa tin, từ 15h chiều hôm nay 17/4 (tức 21h giờ Việt Nam), toàn thể nước Anh sẽ có một phút mặc niệm trước khi tiến hành nghi lễ truy điệu Hoàng tế Philip trong vòng 50 phút. Tang lễ của Hoàng tế được tổ chức tại Nhà thờ Thánh George, thuộc lâu đài Windsor, với số lượng khách mời hạn chế chỉ 30 người.

Đối với các sự kiện của hoàng gia, đặc biệt là tang lễ, thường sẽ thu hút rất nhiều người dân, người hâm mộ hoàng tộc tụ tập theo dõi và tham dự. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp hiện nay, Hoàng gia, chính phủ và cảnh sát Anh đã yêu cầu người dân hạn chế tụ tập mà hãy theo dõi tại nhà qua đài phát trực tiếp.

Trên MXH, người dân đã bắt đầu chia sẻ hình ảnh họ đang dùng bữa sáng kiểu Anh trước màn hình tivi, bên cạnh là ảnh của Hoàng tế và quốc kỳ, như cách để họ thể hiện lòng thành kính đối với ông.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 1.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 2.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 3.

Học sinh và nhân viên trường Gordonstoun thả vòng hoa trên biển tưởng nhớ về Hoàng tế Philip - cựu học sinh của trường.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 4.

Nhiều nhóm bạn chọn cách tụ họp ở quán rượu, cùng đứng trang nghiêm, im lặng và nâng ly chào tạm biệt Hoàng tế.

Không được dự tang lễ, người dân Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng, có 10 chú chim bồ câu được thả lên trời với ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 5.

Người dân cúi đầu, dành sự tôn kính nhất cho Hoàng tế.

Không được dự tang lễ, người dân Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng, có 10 chú chim bồ câu được thả lên trời với ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 6.

Bạn bè ngồi bên tivi, cùng xem lễ tang và uống bia.

Những chú chim bồ câu từ Hiệp hội Đua bồ câu Hoàng gia cũng được thả tại Vườn ươm Tưởng niệm Quốc gia ở Alrewas, miền Trung nước Anh. Mười chú chim đại diện cho mỗi thập kỷ trong cuộc đời của Công tước xứ Edinburgh và sẽ được thả cùng một lúc.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 5.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 6.

10 chú chim đại diện cho 10 thập kỷ trong cuộc đời Hoàng tế.

Nhiều người bất chấp yêu cầu của Cung điện Buckingham, vẫn tập trung bên ngoài Lâu đài Windsor trước đám tang của Hoàng tế Philip.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 7.

Người dân tụ tập cạnh hình ảnh của Hoàng tế.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 8.

Các cầu thủ đứng mặc niệm trước khi bắt đầu trận đấu Vòng 4 Cúp FA dành cho nữ.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 9.

Các cầu thủ Rugby cũng dành một phút để tưởng niệm Công tước xứ Edinburgh trước khi trận đấu bắt đầu.

Các chú thú cưng cũng được tham gia tưởng niệm Hoàng tế.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 10.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 11.

Nhiều người dân đã thể hiện sự tiếc nuối lẫn thất vọng khi họ không được tham gia tang lễ của Hoàng tế Philip.

"Tang lễ quá sơ sài đối với một người đàn ông vĩ đại như Hoàng tế Philip. Ông đã có rất nhiều đóng góp giúp đỡ cho những người thuộc tầng lớp lao động", giáo sư Chris Imafidon, đến từ Essex, bày tỏ. "Ông ấy nên có một lễ tưởng niệm thật sự long trọng nhưng do yêu cầu từ Hoàng gia không cho mọi người đến dự, tôi nghĩ đó sẽ là một đám tang yên tĩnh. Điều đó khiến tôi thấy thật buồn".

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 12.

Nhà thờ Leicester thông báo sẽ tổ chức buổi cầu nguyện cho Hoàng tế Philip.

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng biện pháp giãn cách xã hội của Hoàng gia trong tang lễ của Hoàng tế là đúng đắn và thích hợp.

"Đó là điều họ không muốn nhưng tôi tin họ sẽ có cách để tôn vinh Hoàng tế riêng của họ", một người dân cho biết.

"Philip là một người tuyệt vời và mẫu mực, tất cả người dân sẽ nhớ đến ông ấy".

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 13.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 14.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 15.

Không được dự trực tiếp, người dân nước Anh thể hiện lòng thành kính với Hoàng tế Philip theo cách riêng của mình, từ ở nhà, sân bóng, cho đến quán rượu - Ảnh 16.

 (Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm