Không đeo khẩu trang bị công an nhắc nhở, nam thanh niên lớn tiếng "cái giề cái giề" rồi nhận luôn cái kết bẽ mặt

Ngang nhiên thách thức lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, nam thanh niên lập tức bị cưỡng chế.

Trong bối cảnh cả nước đang phải gồng mình chống "giặc" Covid-19, đeo khẩu trang đúng cách là việc bắt buộc mỗi khi ra chốn công cộng, thế nhưng không phải ai cũng như vậy.

Thanh niên kéo khẩu trang và hét to thách thức lực lượng chức năng

Sáng ngày 7/6, cộng đồng mạng được phen xôn xao bàn tán về trường hợp một nam thanh niên bị kiểm tra hành chính vì đeo khẩu trang không đúng cách, nhưng hành động sau đó của anh ta còn đáng lên án hơn.

Kéo khẩu trang thách thức nhà chức trách, thanh niên bị “bế” lên phường - Ảnh 1.

Kéo khẩu trang thách thức nhà chức trách, thanh niên nhận cái kết đắng ngắt

Cụ thể, sự việc được cho là diễn ra vào tối 6/6 tại Linh Đàm, Hà Nội. Trong lúc bị kiểm tra, thanh niên trong clip không những có hành động giằng co với lực lượng chức năng mà còn kéo khẩu trang đồng thời liên tục hét to "cái giề – cái giề", dù đã được nhắc nhở.

Với hành động chống đối người đang thi hành công vụ và vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, nam thanh niên lập tức bị cưỡng chế. Ở phần sau của đoạn clip, nam thanh niên được lực lượng chức năng "bế" về trụ sở làm việc.

Được biết, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP. Tuy nhiên, với hành vi chống đối của mình, rất có thể nam thanh niên sẽ phải chịu tình tiết tăng nặng.

Chia sẻ
Đọc thêm