Không chọn viện tư, hot mom Văn Thùy Dương từng sinh con ở bệnh viện bình dân này, chi phí "mềm" đến giật mình

Cô Văn Thùy Dương cho biết, ai cũng nghĩ cô sẽ sinh con ở một bệnh viện khác.

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương là một hot mom được rất nhiều người yêu mến sau khi sinh hai con sinh đôi vào cuối năm 2019. Bên cạnh những câu chuyện về hai bé Cơm, Canh, hành trình đi đẻ cũng từng được cô Văn Thùy Dương chia sẻ. Từ đây, mọi người lại được dịp bất ngờ về việc lựa chọn địa điểm sinh của cô Dương.

Thay vì lựa chọn một bệnh viện tư với những dịch vụ chuẩn 5 sao giúp việc đi đẻ trở nên thật nhẹ nhàng thì cô Dương quyết định sinh hai con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Mẹ Cơm, Canh cho hay ai cũng nghĩa cô sẽ sinh con ở một bệnh viện khác. 

Hot mom U50 nhập viện trước sinh 3 tuần, nằm phòng 6 giường để hàng ngày được nói chuyện với các sản phụ khác đi sinh cùng cho vui, lại học hỏi thêm nhiều điều.

Không chọn viện tư, hot mom Văn Thùy Dương quyết định sinh con ở bệnh viện bình dân này với chi phí cực "mềm" - Ảnh 1.

Mặc dù cơ sở vật chất không phải là điểm mạnh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhưng đây là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ với chuyên môn cao nhất cả nước, được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn là nơi vượt cạn. Do là bệnh viện tuyến cuối nên các ca sinh khó, bệnh lý, thai to... đều được chuyển về Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang được điều hành bởi PGS.TS Trần Danh Cường. Ông được đánh giá là chuyên gia chẩn đoán hình ảnh hàng đầu với thế mạnh là xác định, phát hiện dị tật thai nhi chính xác nhất nhì trong giới chuyên môn. 

Những mẹ bầu mang thai từ tuần 28 trở đi có thể đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để làm hồ sơ sinh. Quá trình cũng diễn ra nhanh gọn, đầy đủ các bước nhưng không quá phức tạp. Tuy nhiên 1 tháng sau khi làm hồ sơ sinh mà mẹ bầu vẫn chưa sinh thì phải làm lại các xét nghiệm. 

Không chọn viện tư, hot mom Văn Thùy Dương quyết định sinh con ở bệnh viện bình dân này với chi phí cực "mềm" - Ảnh 3.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tay nghề cao nhất cả nước.

Kết thúc buổi thăm khám, mẹ bầu sẽ được cấp một mã số hồ sơ sinh. Đến ngày sinh, mẹ đến bệnh viện và chỉ cần đọc số hồ sơ sinh là đủ điều kiện sinh con tại bệnh viện. 

Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng có khoa Đẻ Tự nguyện với chi phí khá "mềm". Chi phí sinh thường rơi vào khoảng 6 triệu đồng, lưu viện ít nhất là 24h. Mẹ có bảo hiểm y tế (BHYT) đúng tuyến sẽ được chi trả 80% và BHYT trái tuyến được chi trả 40%. 

Gói sinh mổ dịch vụ trọn gói tại bệnh viện có chi phí là 12 triệu đồng, bao gồm: Chi phí sinh mổ, được chỉ định bác sĩ mổ và 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ của bệnh viện. Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày, mẹ sẽ phải thanh toán thêm tiền dịch vụ phát sinh. Gói dịch vụ này sẽ không được thanh toán BHYT. Các chi phí vật tư, thuốc men như: Gây tê ngoài màng cứng (sinh thường), giảm đau sau mổ... sản phụ phải đóng thêm. 

Ngoài ra, sản phụ có thể đăng ký lưu trữ máu cuống rốn cho bé với chi phí khoảng 25 triệu đồng; Sàng lọc sơ sinh, chi phí tùy thuộc vào số lượng nhóm bệnh mà bố mẹ muốn kiểm tra.

Không chọn viện tư, hot mom Văn Thùy Dương quyết định sinh con ở bệnh viện bình dân này với chi phí cực "mềm" - Ảnh 5.

Phòng dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương khá sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi.

Về cơ sở vật chất tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương những năm gần đây đã được các sản phụ nhận xét là có nhiều thay đổi tích cực, sạch, đẹp hơn rất nhiều. Phòng dịch vụ đầy đủ tiện nghi như toilet khép kín, tủ lạnh, cây nước nóng, tivi, điều hòa... Đồng thời, thái độ của các y, bác sĩ tại đây cũng nhẹ nhàng, niềm nở hơn. 

Qua những thông tin trên có thể thấy, hot mom Văn Thùy Dương mang thai đôi khi đã 47 tuổi nên việc cô chọn một bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao như ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương là hoàn toàn hợp lý. 

Hy vọng, các mẹ bầu sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tham khảo và lựa chọn nơi sinh phù hợp với mình. 

Chia sẻ
Đọc thêm